Khám bệnh nghề nghiệp tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Theo Thông tư 28/2016/TT-BYT ban hành thì người lao động thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có hại trong môi trường lao động cần phải đi khám sức khỏe nghề nghiệp.

Gói khám bệnh nghề nghiệp được thiết kế phù hợp với đặc trưng từng nghề nghiệp

Các gói khám được thiết kế phù hợp với từng đặc điểm ngành nghề, đảm bảo chẩn đoán, phát hiện những bất thường do yếu tố nghề nghiệp gây ra. Từ đó điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí.

I. ĐỐI TƯỢNG KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP

Theo quy định của thông tư đối tượng khám bệnh nghề nghiệp bao gồm:

Người lao động tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố có hại trong môi trường lao động có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp.

Người lao động đã được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp cần phải đi khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp định kỳ.

Người sử dụng lao động ( doanh nghiệp, cơ quan, hộ kinh doanh,…) cần có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

II. DANH MỤC KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn trình độ cao trực tiếp thăm khám, chẩn đoán bệnh

Danh mục khám bệnh nghề nghiệp được thực hiện đúng tiêu chí quy định của bộ y tế:

STT Danh mục khám bệnh nghề nghiệp
1Bệnh Silic bụi phổi nghề nghiệp
22Bệnh Leptospira nghề nghiệp
23Bệnh nốt dầu nghề nghiệp
24Bệnh da nghề nghiệp do tiếp xúc môi trường ẩm ướt và lạnh kéo dài
25Bệnh da nghề nghiệp do tiếp xúc với cao su tự nhiên và hóa chất phụ gia cao su
26Bệnh lao nghề nghiệp
27Bệnh viêm gan vi rút B nghề nghiệp
28Bệnh nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp
29Bệnh viêm gan vi rút C nghề nghiệp
30Bệnh ung thư trung biểu mô nghề nghiệp
31Bệnh đục thể thủy tinh nghề nghiệp

III. QUY TRÌNH KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP

Quy trình thăm khám bệnh nghề nghiệp thiết kế khoa học, linh hoạt

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Hà Nội được Bộ y tế cấp giấy phép về khám bệnh nghề nghiệp. Quy trình khám bệnh nghề nghiệp của bệnh viện được tổ chức khoa học,chuyên nghiệp. Tất cả đều hướng tới sự hài lòng của khách hàng: Nhanh chóng- chính xác- dịch vụ chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp tận tình sẽ hướng dẫn, đưa khách hàng đến từng phòng khám cụ thể. Các thiết bị y tế như: Hệ thống máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng hiện đại; được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học tân tiến: Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Mỹ,… giúp cho việc thăm khám BNN đạt kết quả tốt nhất.

Trực tiếp các giáo sư, bác sĩ đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Các bác sĩ tại bệnh viện đã từng có nhiều năm công tác tại các Trung tâm khám BNN hàng đầu quốc gia như: Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Viện y học dự phòng Quân đội…. Sau khi có kết quả bệnh viện sẽ gửi kết cho người lao động. Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí mọi vấn đề, hướng điều trị bệnh (nếu có).

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà sở hữu nguồn nhân lực lớn, hệ thống thiết bị lưu động. máy móc, thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc khám ngoại viện hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

Bệnh viện cam kết thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người lao động trong thời gian nhanh chóng. Mọi hạng mục chi phí hợp lý, công khai, minh bạch, tương đương với các bệnh viện Nhà nước, thực hiện đúng theo quy định của Bộ y tế.