Chi phí thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền – Bác sĩ Hồng Hà giải đáp

Bác sĩ Đào Thu Hiền khoa sản tại BV Hồng Hà cho biết chi phí thụ tinh nhân tạo giá giao động từ 12.00.0000 -14.000.000 đồng/ cặp vợ chồng với trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường. Yếu tố quyết định chi phí thụ tinh nhân tạo gồm chi phí chẩn đoán & xét nghiệm, chi phí khám và điều trị nội khoa, số lần thực hiện, địa chỉ thực hiện và chất lượng bác sĩ

1. Vì sao nên thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Thụ tinh nhân tạo hay bơm tinh trùng (IUI) là việc sử dụng tinh trùng được chọn lọc khỏe mạnh, đưa trực tiếp vào tử cung. Thụ tinh nhân tạo được thực hiện tại thời điểm rụng trứng ở phụ nữ. Phương pháp bơm IUI đã được áp dụng ở tất cả các nước trên thế giới.

Đây là kỹ thuật y khoa đơn giản, chi phí không quá cao và mang lại hiệu quả lớn. Khi thực hiện phương pháp chị em không phải lo lắng về tình trạng đau đớn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng ít gặp phải biến chứng hay rủi ro trong quá trình bơm tinh trùng. Chính vì thế, thụ tinh nhân tạo được đánh giá là phương pháp phù hợp cho những cặp đôi đang mong muốn có thai.

iui là gì giá bao nhiêu

IUI là gì giá bao nhiêu

2. Chi phí cấy tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam được đánh giá là nằm trong Top những nước thấp nhất. chi phí bơm tinh trùng cho một ca thụ tinh nhân tạo giá 5.000.000 – 8.000.000  đồng, chi phí có thể chênh lệch với nhau thuộc vào nhiều yếu tố, trường hợp cụ thể. Trong đó, để thực hiện gói thụ tinh nhân tạo, các bác sĩ sẽ tiến hành nhiều kỹ thuật khác nhau: khám, xét nghiệm, làm thụ tinh và những xét nghiệm chuyên sâu (nếu cần).

Gần đây, tỷ lệ thụ tinh nhân tạo ngày càng gia tăng do xu hướng trẻ hóa độ tuổi khiến số lượng cặp vợ chồng mắc bệnh nhiều hơn. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các bệnh viện đã đẩy mạnh việc nghiên cứu và sử dụng kỹ thuật tiên tiến hơn vào điều trị giúp rút ngắn được thời gian và tăng khả năng có thai cao hơn.

Dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe của cặp đôi và những yếu tố liên quan, bác sĩ sẽ tư vấn cần bao nhiêu chi phí thụ tinh nhân tạo.

3. Những yếu tố quyết định đến chi phí bơm tinh trùng?

Tổng chi phí quá trình bơm tinh trùng IUI với mỗi cặp vợ chồng là khác nhau, phụ thuộc vào những yếu tố sau:

3.1. Chi phí chẩn đoán & xét nghiệm

Trước khi thực hiện, chị em cần tiến hành một số chẩn đoán và xét nghiệm để biết thể trạng có phù hợp làm thụ tinh nhân tạo hay không. Quá trình chẩn đoán và xét nghiệm có thể bao gồm: khám tổng quát, xét nghiệm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh tình dục, kiểm tra tử cung, buồng trứng và vòi trứng, siêu âm,… 

Bác sĩ sẽ căn cứ vào sức khỏe của từng cặp vợ chồng để đưa ra xét nghiệm phù hợp. Chi phí của các chẩn đoán, xét nghiệm cũng sẽ khác nhau.

chi phí làm iui bước xét nghiệm

Chi phí làm iui bước xét nghiệm

3.2. Chi phí khám và điều trị nội khoa (nếu có)

Trường hợp chị em bị mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến tử cung và buồng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị. Chị em có thể chữa trị bằng thuốc hoặc phải thực hiện các biện pháp ngoại khoa nếu cần. Chi phí chữa trị sẽ được tính toán tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

3.3. Số lần thực hiện

Một lần thụ tinh nhân tạo sẽ diễn ra trong khoảng 14 đến 17 ngày. Những chị em mắc bệnh phụ khoa hoặc đa nang buồng trứng sẽ cần thêm thời gian chữa trị, có thể mất 4 đến 5 tuần.

Số lần thực hiện thụ tinh nhân tạo cũng không cố định. Có chị em thành công ngay lần đầu tiên cũng có người phải đến 3, 4 lần. Thông thường, chị em sẽ thực hiện tối đa 6 lần thụ tinh nhân tạo. Nếu không thành công, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị mới.

chi phí bơm tinh trùng theo số lần

Chi phí bơm tinh trùng theo số lần

3.4. Nơi thực hiện quyết định đến chi phí

Thăm khám ở cơ sở vật chất có chất lượng và trang bị y tế hiện tại thì chi phí thụ tinh nhân tạo cũng sẽ cao hơn so với các cơ sở thông thường khác. Ngoài ra, cũng có những phòng khám hay bệnh viện thực hiện thụ tinh nhân tạo với chi phí bơm tinh trùng giá rẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không đảm bảo theo cam kết.

Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám và điều trị những nơi cơ sở y tế uy tín chất lượng để mang lại hiệu quả cao nhất.

3.5. Chất lượng bác sĩ

Hầu hết tâm lý của mỗi con người đều mong muốn được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong lĩnh vực thai sản. Chính vì thế, khi thăm khám ở các cơ sở y tế khác nhau khi thăm khám và thực hiện bởi một bác sĩ giỏi nào đó thì bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định.

4. Cẩn trọng với dịch vụ làm IUI giá rẻ

Vô sinh, hiếm muộn là nỗi phiền muộn của các cặp vợ chồng. Chính vì vậy, họ luôn cố tìm tất cả các phương pháp để có con. Không ít người vì muốn mau chóng có con mà tìm đến những địa chỉ thụ tinh nhân tạo giá rẻ, kém chất lượng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro trong quá trình thực hiện.

Khi thực hiện tại các cơ sở cấy tinh trùng giá rẻ, trang thiết bị hạn chế, bác sĩ không có tay nghề có thể làm tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm tử cung. Tinh trùng không được chọn lọc và xử lý trước khi đưa vào buồng trứng khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm buồng trứng, nguy hiểm hơn có thể khiến phụ nữ không thể mang thai được nữa.

Để thụ tinh nhân tạo thành công, các cặp đôi cần đến trung tâm, bệnh viện uy tín thực hiện để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

5. Hồng Hà ưu đãi vàng về chi phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Kinh phí điều trị vô sinh luôn là mối lo trong lòng của mỗi cặp vợ chồng. Gánh nặng chi phí và tâm lý là điều mà các bác sĩ tại Hồng Hà luôn thấu hiểu với các cặp đôi.

Vì vậy, Bệnh viện luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị.

– Các thủ tục hành chính không cần thiết được rút ngắn.

– Sử dụng phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với từng người bệnh.

– Tạo mọi điều kiện để người bệnh yên tâm điều trị.

Ngoài ra, Bệnh viện Hồng Hà còn dành tặng đến khách hàng những “ưu đãi vàng” nhằm đem đến niềm hi vọng cho người bệnh và giảm áp lực chi phí.

chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Hồng Hà

Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Hồng Hà

Cụ thể, khi khách hàng có nhu cầu tư vấn và thăm khám phụ sản, nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ được giảm tới 50%. Việc thăm khám và xét nghiệm được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

5.1. Tỉ lệ các ca thành công cao

Trung bình, tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công vào khoảng 10 – 30% mỗi vòng kinh. Ngoài ra, các yếu tố như tuổi tác, điều kiện sức khỏe và tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ. Tại BVĐK Hồng Hà, tỷ lệ thụ thai thành công trên 30%. Đây là một con số ân tượng mà khó có đơn vị nào đạt được trong lĩnh vực chữa vô sinh hiếm muộn bằng công nghệ hỗ trợ sinh sản. 

5.2. Quy tụ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

BVĐK Hồng Hà là nơi công tác của nhiều bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao và rất giàu kinh nghiệm. Đứng đầu là PGS.TS Vũ Bá Quyết – nguyên giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương, đã từng tu nghiệp tại cộng hòa Pháp. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong  khám và điều trị vô sinh hiếm muộn, BS đã giúp hàng ngàn cặp vợ chồng tìm thấy niềm hạnh phúc “bé nhỏ”. 

Ngoài ra, BV Hồng Hà còn có rất nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm có tiếng như: ThS.BS Vũ Thị Hồng Hạnh, BS CKI Đào Thu Hiền…

5.3. Cơ sở chất, thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam

Bệnh viện Hồng Hà là một trong số ít các cơ sở y tế Việt Nam sở hữu những công nghệ hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất. Hệ thống cơ sở khang trang, trang thiết bị hiện đại đem đến cho người bệnh trải nghiệm thăm khám. 

Toàn bộ quy trình thụ tinh ống nghiệm đều được diễn ra trong môi trường phòng thí nghiệm vô trùng với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. 

5.4. Xây dựng phác đồ điều trị riêng, tiết kiệm chi phí

Mỗi cặp vợ chồng sẽ bị vô sinh, hiếm muộn do một nguyên nhân khác nhau. Cùng với việc lắng nghe nhu cầu, mong muốn và điều kiện tài chính của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị riêng biệt, phù hợp, cho hiệu quả điều trị cao và tiết kiệm chi phí nhất. 

6. Tỷ lệ thành công khi bơm tinh trùng vào tử cung bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc về chi phí bơm tinh trùng bao nhiêu, các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng rất quan tâm về khả năng thụ thai thành công khi áp dụng phương pháp điều trị. Theo thống kê của bác sĩ chuyên khoa, tỷ lệ thành công khi thụ tinh nhân tạo là khoảng 20-26%.

Tuy nhiên, khả năng thành công ở mỗi cặp vợ chồng là khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tiền sử bệnh lý, sức khỏe của cả hai vợ chồng quyết định rất lớn đến kết quả mang thai thành công hay không.

Bên cạnh đó, một số yếu tố có tác động đến kết quả khi bơm tinh trùng có thể kể đến là: số lượng nang noãn, số lượng và chất lượng tinh trùng được bơm vào tử cung, những nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh của đôi vợ chồng hay tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng.

Trong quá trình điều trị, để tăng khả năng thụ thai thành công, một lưu ý quan trọng mà chị em cần ghi nhớ đó là theo dõi cẩn thận khi trứng rụng, lượng nang noãn đạt chuẩn phải đảm bảo số lượng từ 3 – 4 nang. Nếu như có quá nhiều nang, tỷ lệ mang đa thai sẽ cao, điều này rất không tốt trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, chỉ nên bơm lượng tinh trùng vừa đủ vào tử cung. Bởi vì, bơm thể tích tinh trùng quá nhiều cũng không thể tăng khả năng thụ thai. Ngược lại, sẽ khiến người phụ nữ phải đối mặt với tình trạng co thắt tử cung.

Trước khi thực hiện phương pháp, chúng ta nên tìm hiểu kĩ chi phí bơm tinh trùng là bao nhiêu và tỷ lệ thành công như thế nào để xác định kỹ thuật có phù hợp với sức khỏe và điều kiện tài chính của mình hay không?

7. Thực hiện bơm tinh trùng có sinh đôi được không?

Bơm tinh trùng có sinh đôi được không? Câu trả lời là có. Theo thống kê, cứ 100 người làm IUI thì có đến 30 người mang thai đôi, ba hoặc nhiều hơn.  cho thấy khi bơm tinh trùng thì khả năng mang thai đôi rất cao. 

Nguyên nhân do khi thực hiện IUI, bác sĩ sẽ sử dụng hormon kích thích rụng trứng. Dưới tác dụng của thuốc, rất nhiều trứng trưởng thành và rụng cùng 1 lúc. Trong quá trình bơm tinh trùng, khả năng cao nhiều trứng được thụ tinh nên dễ tạo đa thai. 

Trên đây là thông tin chi phí bơm tinh trùng khi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, người bệnh có thể tham khảo. Nếu đang gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn, hãy liên hệ bệnh viện Hồng Hà theo Hotline: 1900.633.988 để được tư vấn và đặt lịch khám với chi phí.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí