Thông tin về giá thụ tinh trong ống nghiệm được nhiều gia đình quan tâm

Chi phí thụ tinh nhân tạo giá bao nhiêu tiền? Đối với các trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường, năm 2022 chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF được cập nhập mới nhất tại các trung tâm, bệnh viện trên cả nước giao động từ 70-100 triệu đồng. Tại trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà mức phí này giao động 70-90 triệu

1. Giá thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay

Khi tất cả các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác đều không đem lại kết quả thì thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được bác sĩ chỉ định. Với tỉ lệ thành công cao lên đến khoảng 50%, kỹ thuật này sẽ giúp các cặp vợ chồng hiện thực hóa giấc mơ có con.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp kỹ thuật giúp trứng và tinh trùng thụ tinh với nhau trong môi trường phòng thí nghiệm. Tinh trùng sau khi được lọc rửa sẽ được đem kết hợp với trứng tạo thành phôi rồi được bơm vào buồng tử cung của người vợ, bắt đầu quá trình thụ tinh và nuôi dưỡng thai như cách mang thai thông thường khác.

Để thực hiện kỹ thuật này cặp vợ chồng phải trải qua nhiều bước khác nhau như khám lâm sàng, tiến hành các xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu, điều trị các bệnh liên quan đến sinh sản … Do đó tùy từng trường hợp người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị với chi phí khác nhau.

Năm 2022, bảng giá thụ tinh trong ống nghiệm cập nhật mới nhất tại các bệnh viện chuyên khoa đang áp dụng ở mức trung bình từ 90.000.000 đến hơn 100.000 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng. Đồng thời, giá thụ tinh trong ống nghiệm này cũng chưa bao gồm các chi phí phát sinh nếu có.

Với những trường hợp cặp vợ chồng bị mắc các bệnh về sinh sản thì sẽ phải mất thêm chi phí điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ trước khi thực hiện kỹ thuật IVF.

Giá thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay trung bình từ 90 triệu đến hơn 100 triệu đồng

Giá thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay trung bình từ 90 triệu đến hơn 100 triệu đồng

2. Các yếu tố tạo nên sự chênh lệch về giá làm thụ tinh ống nghiệm

Sở dĩ các bệnh viện không đưa ra bảng giá “cứng” cho người bệnh khi làm thụ tinh ống nghiệm bởi mức giá cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

2.1 Sự đáp ứng thuốc của buồng trứng

Trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm, tiêm thuốc kích thích buồng trứng là bước quan trọng, giúp thu được số lượng trứng lớn hơn, chất lượng hơn để kết hợp với tinh trùng và tăng tỉ lệ thụ thai thành công. Tuy nhiên, tùy từng người bệnh mà khả năng đáp ứng với thuốc cũng sẽ có sự khác nhau.

Với những người tiêm thuốc kích trứng lần đầu không hiệu quả, bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra và đánh giá lại tình trạng của người bệnh và có thể chỉ định sử dụng thuốc lần 2, lần 3… Chi phí của thủ thuật này cũng sẽ tăng theo số lần thực hiện tiêm thuốc.

2.2 Tay nghề của bác sĩ

Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật phức tạp, cần đến máy móc hiện đại cũng như cần đến các bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với khả năng chuyên môn tốt, bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị và chỉ định thực hiện các thủ thuật phù hợp mang lại tỷ lệ thành công cao ngay từ lần đầu.

Do đó, nếu gặp phải những bác sĩ có tay nghề kém thì rất có thể người bệnh sẽ phải thực hiện kỹ thuật IVF rất nhiều lần và kéo theo đó giá thụ tinh trong ống nghiệm cũng phát sinh và nâng lên rất nhiều.

2.3 Nơi thực hiện thụ tinh IVF

Tỷ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc rất lớn vào nơi làm IVF. Bởi lẽ, khi người bệnh lựa chọn được những bệnh viện lớn, có uy tín với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao cùng cơ sở vật chất tiên tiến, máy móc hiện đại thì cơ hội có con sẽ sớm trở thành hiện thực. Đồng thời giảm được tối đa chi phí khi điều trị có kết quả mà không phải thực hiện nhiều lần.

2.4 Tiền thuốc kích trứng và giữ thai IVF

Có rất nhiều trường hợp người bệnh vô sinh hiếm muộn để có thai với họ là cả một hành trình đầy khó khăn và khi làm IVF, tỷ lệ thành công ngay từ đầu là rất hiếm do chất lượng trứng của người vợ kém, cần phải tiêm thuốc kích trứng nhiều lần.

Ngoài tiền thuốc kích trứng, những người này còn phải đối mặt với nguy cơ có thể sảy thai bất cứ lúc nào. Do đó, họ cũng phải cần thêm chi phí trữ phôi đông lạnh, đề phòng trường hợp thụ thai thất bại, hỏng thai để thực hiện lại kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

Mức giá thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào tiền thuốc kích trứng và giữ thai

Mức giá thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào tiền thuốc kích trứng và giữ thai

2.6 Các kỹ thuật được sử dụng trong quá trình

Ở mỗi cặp vợ chồng quy trình thụ tinh trong ống nghiệm được bác sĩ chỉ định áp dụng theo từng kỹ thuật, thủ thuật khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, tiền sử bệnh lý, sức khỏe…

Có thể kể đến một số xét nghiệm, siêu âm, thủ thuật chuyên sâu trong thụ tinh ống nghiệm như: chọc hút tinh hoàn, mào tinh hoàn để lấy tinh trùng, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, chọc hút noãn, chuyển phôi, trữ lạnh phôi noãn…

Với những cặp vợ chồng phải thực hiện nhiều kỹ thuật trong quá trình làm IVF thì chi phí sẽ cao hơn những trường hợp sức khỏe tốt, nguyên nhân gây ra bệnh lý không quá phức tạp… Do đó, các bệnh viện cũng sẽ căn cứ vào đó để tính mức giá thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

3. Có nên tin những quảng cáo làm thụ tinh ống nghiệm giá rẻ

Các cặp vợ chồng không nên tin vào những quảng cáo làm thụ tinh trong ống nghiệm giá rẻ. Bởi vì thực tế hiện nay, với tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng trẻ hóa với số lượng gia tăng khiến nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm ngày càng lớn.

Nắm bắt được vấn đề này, có rất nhiều các cơ sở, trung tâm y tế đã mở dịch vụ làm IVF với những quảng cáo rầm rộ về giá thành rẻ, chất lượng cao để thu hút khách hàng nhưng thực chất chỉ là “lừa đảo” người bệnh, khiến họ bị “tiền mất tật mang”.

Như bác sĩ hỗ trợ sinh sản hàng đầu đã phân tích ở trên, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tương đối phức tạp và để thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất kỹ thuật… và tại Việt Nam, không có nhiều trung tâm y tế có thể đáp ứng đủ những tiêu chuẩn này để có thể đảm bảo tỷ lệ thành công khi thực hiện kỹ thuật như những gì đã quảng cáo.

Ngoài ra, theo thống kê có 0,1% các ca thụ tinh trong ống nghiệm gặp rủi ro về tổn thương ruột, xuất huyết nội tạng trong quá trình sử dụng bơm kim chọc hút trứng; từ 1- 2% số bệnh nhân gặp hội chứng quá kích buồng trứng khi tiêm thuốc kích rụng trứng. Những nguy cơ này có thể kiểm soát được nếu như được thực hiện ở các bệnh viện lớn, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị máy móc hiện đại.

Vì thế, các cặp vợ chồng đừng nhìn vào quảng cáo giá thụ tinh trong ống nghiệm rẻ để lựa chọn đơn vị điều trị vô sinh hiếm muốn bằng phương pháp IVF này, hãy tìm hiểu thật kỹ, tham khảo ý kiến của những người đã từng điều trị thành công nhằm tìm ra bệnh viện uy tín với mức chi phí phù hợp để thực hiện kỹ thuật đạt kết quả cao nhất.

Đừng tin vào những quảng cáo thụ tinh trong ống nghiệm giá rẻ

Đừng tin vào những quảng cáo thụ tinh trong ống nghiệm giá rẻ

Với giá thụ tinh trong ống nghiệm được cập nhật mới nhất năm 2022 của bác sĩ làm IVF hàng đầu, khách hàng có thêm nguồn tham khảo và đưa ra được lựa chọn bệnh viện thực hiện với mức giá tốt nhất, tỷ lệ thành công lớn để sớm được nghe tiếng cười của trẻ con trong tổ ẩm của mình.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí