Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Thụ tinh trong ống nghiệm có tốt không? Hiệu quả như chi phí bỏ ra

Thụ tinh trong ống nghiệm là phép màu đối với những cặp vợ chồng mắc chứng vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, thắc mắc thụ tinh trong ống nghiệm có tốt không, liệu phương pháp này có gây hại gì cho cơ thể người bệnh là mối bận tâm chung của nhiều cặp vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn gỡ đi gánh nặng này!

1. Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có tốt không

Thụ tinh trong ống nghiệm (ivf) là phương pháp can thiệp sinh sản hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp ứng dụng công nghệ sinh học tế bào vào y tế kết hợp với các trang thiết bị hiện đại với hàm lượng trí tuệ cao.

Vì vậy, hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hoàn hảo nhất để có con vì nó không gây quá nhiều tác động xấu đến môi trường trong cơ thể, nhưng lại mang lại hiệu quả vượt trội. Thụ tinh ống nghiệm được nhiều nền y học tiên tiến trên thế giới tiếp nhận như một một phương pháp hiệu quả điều trị chứng vô sinh hiếm muộn hiện nay.

Ngoài ra, đây cũng là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất trong tất cả các thủ thuật điều trị VSHM, được coi là giải pháp cuối cùng giúp nhiều gia đình có được con. Chính vì vậy, thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp ổn định dành cho các cặp vợ chồng đang tha thiết chào đón hình hài yêu thương của mình.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có thực sự hiệu quả

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có thực sự hiệu quả

2. Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốt nhất

Hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm được cho là kĩ thuật hỗ trợ sinh sản tốt nhất, mang lại hiệu quả cao.

2.1. Hỗ trợ tích cực quá trình thụ tinh

Dựa trên nguyên lý thụ thai tự nhiên, nhưng diễn ra hoàn toàn trong phòng thí nghiệm, thụ tinh ống nghiệm hỗ trợ tích cực cho quá trình thụ tinh. Trước tiên, người vợ phải được kích trứng bằng các hormone để cả hai buồng trứng sản sinh ra nhiều trứng có đủ kích thước và tiêu chuẩn.

Sau đó, trứng và tinh trùng được thụ tinh bằng các phương pháp tiên tiến trong môi trường phòng thí nghiệm. Trứng thông qua các kiểm tra nhằm chọn ra trứng đạt tiêu chuẩn, dễ thụ tinh. Bên cạnh đó, tinh trùng cũng phải trải qua quá trình sàng lọc, chọn ra những tế bào tinh trùng có phẩm chất tốt nhất, không bị dị tật, khỏe mạnh và không chứa các gen mang bệnh.

Trứng và tinh trùng sau khi được thụ tinh và trở thành phôi thai. Phôi được nuôi dưỡng trong môi trường phòng thí nghiệm trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày trong điều kiện vô trùng để theo dõi sự phát triển. Sau khi chọn ra một (hoặc nhiều phôi) phát triển bình thường, các bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi vào tử cung của người mẹ.

Như vậy, quá trình ivf có thể tăng cao tỷ lệ thành công của quá trình thụ tinh do loại bỏ các rủi ro thất bại do trứng hoặc tinh trùng không đạt đủ kích thước.

2.2. Không gây nguy hiểm tới tính mạng

Quá trình thụ tinh ống nghiệm (ivf) diễn ra tương đối an toàn. Bệnh nhân sẽ không phải đối diện với những rủi ro trong quá trình mang thai như thai ngoài tử cung.

Ivf hoàn toàn không gây hại đến các cơ quan trong cơ thể, không thay đổi môi trường trong, phá vỡ sự cân bằng của hệ thống các cơ quan nội tạng.

Thêm vào đó, quá trình chuyển phôi diễn ra tương đối nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh và được theo dõi bởi các bác sĩ theo đúng chuẩn y tế, đảm bảo không gây viêm nhiễm cơ quan trong.

Chính vì những lý do này, thụ tinh ống nghiệm hoàn toàn an toàn, không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

2.3. Tỉ lệ thành công cao nhất hiện nay

So với phương pháp can thiệp khác như IUI, IVF có tỷ lệ thành công vượt trội hơn hẳn (hơn 1 nửa phụ nữ dưới 33 tuổi mang thai thành công, ⅓ phụ nữ trong độ tuổi 35 đến 39 tuổi mang thai được nhờ phương pháp tiên tiến này).

Tỷ lệ thành công cao của thụ tinh ống nghiệm đến từ ứng dụng hàm lượng trí tuệ cao của công nghệ sinh học tế bào – công nghệ sinh học tiến bộ nhất hiện nay vào y tế, điều trị vô sinh hiếm muộn. Không chỉ là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất với ứng dụng của những trang thiết bị y tế tân tiến nhất hiện nay, đây cũng là phương pháp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

IVF là phương pháp sau cùng, thường được đặc trị cho các bệnh nhân đã thử nhiều phương pháp trước đó nhưng không mang lại hiệu quả tích cực. Do đó, hiệu quả hiển nhiên, thụ tinh ống nghiệm là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng và mang đến tin mừng cho nhiều gia đình vô sinh hiếm muộn.

Thụ tinh nhân tạo IVF có tỷ lệ thành công cao nhất

Thụ tinh nhân tạo IVF có tỷ lệ thành công cao nhất

3. Địa chỉ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm an toàn

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp an toàn và hiệu quả, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một địa chỉ uy tín thực hiện phương pháp này một cách an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý gỡ rối vấn đề này giúp cho bạn.

3.1. Tại các bệnh viện lớn, uy tín cả nước

Các bệnh viện lớn, uy tín trên cả nước là yếu tố thứ yếu, quan trọng hàng đầu trong danh sách này. Các bệnh viện lớn, uy tín, là nơi tập hợp những tinh anh trong lĩnh vực y học, được bảo chứng bởi thành công và lịch sử nhiều năm. Vì lý do đó, bạn nên chọn những bệnh viện địa chỉ này để thực hiện điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

3.2. Được sự tin tưởng của mẹ bầu IVF

Các mẹ bầu ivf đã từng thực hiện các ca thụ tinh ống nghiệm thành công là một kênh thông tin uy tín, được bảo chứng mà bạn nên tham khảo. Những địa chỉ được các mẹ bầu IVF tin tưởng thường là những địa chỉ nổi tiếng, đã từng thực hiện thành công nhiều ca thụ tinh trước đó.

Tham khảo thông tin từ những mẹ bầu đã mang thai thành công nhờ phương pháp tân tiến này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, đồng thời cũng được truyền lại nhiều thông tin quý báu.

Ngoài ra, các địa chỉ được gợi ý bởi các mẹ bầu IVF thường là những bệnh viện hoặc phòng khám uy tín hàng đầu cả nước, đã được cân nhắc và lựa chọn kĩ càng. Vì thế, bạn hoàn toàn có đủ cơ sở để tin vào những chỉ dẫn này.

3.3. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu chữa VSHM

Một trong những yếu tố khách quan quyết định nhiều đến tỷ lệ thành công của các ca chữa vô sinh bằng phương pháp ivf là tay nghề của các bác sĩ trực tiếp thực hiện thủ thuật. Một địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu sẽ tăng đáng kể tỷ lệ mang thai của các sản phụ.

Bác sĩ hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm, từng chữa cho nhiều ca bệnh, kinh qua nhiều trường hợp bệnh lý đặc hiệu sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công và an toàn của trường hợp mắc bệnh.

3.4. Sở hữu phòng LAB hiện đại, chuẩn quốc tế

Yếu tố công nghệ chiếm một tỷ trọng lớn trong tỷ lệ thành công và an toàn của các ca iVF điều trị VSHM. Các địa chỉ uy tín thường là nơi sở hữu phòng Lab (phòng thí nghiệm) hiện đại, tiên tiến ứng dụng những công nghệ hàng đầu. Điều này tác động lớn đến khả năng thành công, vệ sinh, tốc độ lớn của phôi, thành bại của ca bệnh bởi hầu hết các bước then chốt quan trọng nhất của quy trình IVF đều được thực hiện tại phòng LAB.

Phòng LAB chuyên dụng đầy đủ thiết bị và hiện đại nhất

Phòng LAB chuyên dụng đầy đủ thiết bị và hiện đại nhất

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp thắc mắc thụ tinh trong ống nghiệm có tốt không. Mong rằng những cặp vợ chồng hiếm muộn đọc được bài viết này sẽ sớm có được đứa con thân yêu của mình!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí