Menu
date
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
phone
Tư vấn miễn phí 1900633988

Bệnh Viện Hồng Hà

Viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được không có ảnh hưởng đến em bé

Để thực hiện được thụ tinh IVF, các cặp vợ chồng cần đảm bảo được về yếu tố sức khỏe. Nhưng viêm gan B có thể thụ tinh ống nghiệm được nếu các chỉ số mức độ virus ở mức an toàn, cho phép thực hiện phương pháp. Vậy Viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được không?

1. Người bị viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được không?

Mắc bệnh do sự tấn công của virus gây viêm gan B(HBV)với con số lên tới khoảng 500 triệu người trên toàn thế giới đang là thực trạng đáng báo động về sức khỏe. Rất nhiều người thắc mắc rằng bị viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được không? Từng có nghiên cứu cụ thể trên 8.550 người cho thấy rằng bị nhiễm viêm gan B không phải là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả thụ thai. Tuy nhiên, căn bệnh này góp phần dẫn tới vô sinh, cụ thể là kéo dài thời gian hiếm muộn, tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát ở cả nam và giới, là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rối loạn phóng noãn và làm giảm tỷ lệ làm tổ của thai nhi trong tử cung của phụ nữ.

Người nhiễm HBV hoàn toàn có thể thụ tinh ống nghiệm nếu các kết quả sau khi xét nghiệm cho thấy mức độ virus nằm trong phạm vi an toàn và không còn hoạt động để gây bệnh hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện IVF đồng thời thai nhi có thể phát triển và chào đời khỏe mạnh, các bác sĩ chuyên môn trong quá trình thăm khám sàng lọc sẽ chỉ định khuyến nghị thực hiện chẩn đoán HBV cho mọi cặp vợ chồng để tầm soát nguyên nhân cũng như nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho thai nhi. Bên cạnh đó cũng hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đội ngũ chuyên môn cũng như nhân viên y tế, nhiễm chéo từ phôi này sang phôi hoặc hợp tử khác trong quá trình bảo quản.

Chính vì vậy, câu trả lời cho việc viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được chắc chắn sẽ là có. Nếu người chồng bị viêm gan B thì khi làm IVF em bé chào đời sẽ ít nguy cơ bị nhiễm di truyền hơn bởi vì tinh trùng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Còn ngược lại, người vợ không may bị nhiễm HBV thì cần đặc biệt lưu ý điều trị dứt điểm trước khi thụ tinh ống nghiệm. Đồng thời sau khi thành công cũng nên thường xuyên tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đánh giá chính xác tỷ lệ virus HBV hiện có cũng như chức năng gan có đảm bảo. Nếu có dấu hiệu bất thường cần có các biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, ngăn lừa lây bệnh từ người mẹ sang thai nhi.

Bệnh viêm gan B có thể thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF

Bệnh viêm gan B có thể thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF

2. Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành làm IVF

2.1 Sức khỏe

Để thực hiện IVF thành công, các cặp vợ chồng cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe nhất là chất lượng trứng và tinh trùng. Nếu không may bị HBV, vợ chồng bạn cần thực hiện xét nghiệm mức độ nguy hiểm của viêm gan B ở thời điểm hiện tại, nếu nguy hiểm thì buộc phải điều trị trước khi thụ tinh ống nghiệm.

Bên cạnh đó, để đủ điều kiện thực hiện hỗ trợ sinh sản IVF, bên cạnh xét nghiệm viêm gan B, hai vợ chồng cũng cần thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng khác theo chỉ định của bác sĩ như:

  • Xét nghiệm các bệnh lây truyền cụ thể là HIV, giang mai, lậu, viêm nhiễm
  • Xét nghiệm nam khoa và tinh dịch đồ đối với người chồng
  • Xét nghiệm phụ khoa, nội tiết tố, siêu âm cổ tử cung, chụp XQ vòi trứng,…

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe sinh sản thì cần phải điều trị dứt điểm từ sớm rồi mới tiến hành thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

2.2 Tâm lý

Có con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm là cả một quá trình cố gắng và kiên trì, sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì quá gian nan nên cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt, giữ cho bản thân luôn trong tâm thế thoải mái để đón nhận những điều bất ngờ nhất.

Không nên quá nóng vội, đặc biệt cần bình tĩnh nếu từng thụ tinh không thành công để tránh ảnh hưởng tới kết quả của những lần sau đó.

2.3 Tài chính

Để thực hiện được phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cần thực hiện khá nhiều các xét nghiệm cũng như phối hợp nhiều quy trình như kích thích trứng, nuôi cấy phôi, xét nghiệm chất lượng phôi và trữ đông phôi,.. Chính vì vậy mà chi phí cần phải trả cho phương pháp này tương đối lớn. Đặc biệt, những người nhiễm viêm gan B mà có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm thì chi phí còn lớn hơn so với các cặp vợ chồng thông thường.

Bên cạnh đó, việc thực hiện kiểm tra nhiễm sắc thể của phôi để phát hiện sớm những dị tật nếu có được chỉ định ở các cặp vợ chồng nhiễm HBV cũng sẽ khiến kinh phí phát sinh thêm một khoản tương đối. Nên nếu bị HBV mà có nhu cầu thực hiện IVF vợ chồng bạn cần chuẩn bị tài chính để có thể theo phương pháp này cho đến khi có kết quả.

Có sự chuẩn bị về tiền bạc giúp bạn thoải mái

Có sự chuẩn bị về tiền bạc giúp bạn thoải mái

3. Biện pháp phòng tránh lây nhiễm viêm gan B sang con sau khi tiêm IVF

Viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được nhưng cần đòi hỏi độ an toàn cao. Để phòng tránh việc lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con, các cặp vợ chồng cần lưu ý đặc biệt những điều sau:

– Lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Bởi viêm gan B có thể lây nhiễm nếu quy trình thực hiện không được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Cơ sở uy tín với hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ an toàn hơn khi thực hiện dịch vụ.

– Cần thực hiện đúng, đủ những xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ chuyên môn. Bên cạnh đó cần tuân thủ những quy định về điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe và theo dõi tại nhà để đảm bảo quá trình điều trị cũng như thực hiện IVF diễn ra theo đúng kế hoạch.

Sự tư vấn của bác sĩ giúp bạn tự tin làm thụ tinh ống nghiệm hơn

Sự tư vấn của bác sĩ giúp bạn tự tin làm thụ tinh ống nghiệm hơn

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về thắc mắc “viêm gan B có thụ tinh ống nghiệm được không” Dù bạn là ai hoặc có không may mắc bệnh nào thì được làm cha mẹ vẫn là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt như nhiễm viêm gan B, vợ chồng bạn cần liên hệ ngay tới các cơ ở y tế uy tín để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!!!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí