Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF là bao nhiêu?

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con thành công hiệu quả nhất hiện nay. Vậy chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF bao nhiêu, có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang quan tâm tới phương pháp này. Hãi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF là bao nhiêu

Phương pháp này là một phương pháp thực hiện khá phức tạp. Đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Hiện nay, chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm IVF từ 60 – 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau như :

• Tình trạng sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng, thể trạng của người vợ
  • Các bệnh lý nền cần điều trị trước khi tiến hành thụ tinh
  • Cơ địa của mỗi người khác nhau nên cũng cần sử dụng các loại thuốc khác nhau cho phù hợp

Ngoài ra đối với những trường hợp người phụ nữ không thể thực hiện chuyển phôi tươi hoặc chuyển phôi tươi thất bại thì người vợ lúc này cần phải chuyển phôi đã đông lạnh. Dó đó bạn sẽ phát sinh thêm chi phí để trữ đông phôi và chi phí còn phụ thuộc vào số lượng phôi bạn lưu trữ là bao nhiêu, thời gian lưu trữ. Phụ nữ lớn tuổi thường sinh con dễ mắc hội chứng Down, mắc các bệnh di truyền, chính vì vậy trước khi chuyển phôi vào buồng tử cung cần phải thực hiện thêm một bước sàng lọc phôi. Mục đích của bước này là phát hiện và hạn chế tối đa các bệnh di truyền cho trẻ nhỏ nên chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF cũng sẽ bị tăng lên.

Đối với những ca mắc vô sinh hiếm muộn khó, cần phải có phác đồ điều trị phức tạp hơn. Cả hai vợ chồng hoặc một trong hai mắc bệnh lý cần điều trị trước khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, hay liên tục chuyển phôi thất bại thì chi phí cùng sẽ tăng lên. Theo đó, số tiền mà các cặp vợ chồng cần phải chi trả sẽ không giống nhau.

2. Có nên thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại trung tâm có giá rẻ

Nỗi lo về chi phí luôn là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang gặp phải . Tuy nhiên chi phí rẻ hay đắt không hề ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tỷ lệ thành công của phương pháp này. Vấn đề nằm ở chỗ vợ chồng bạn có lựa chọn và tìm cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn hay không.

Nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn tới những địa chỉ kém chất lượng để thực hiện dịch vụ. Điều này đã ảnh hưởng không ít tới sức khỏe của cả hai vợ chồng cũng như làm gia tăng thêm chi phí cho phương pháp này. Nguy cơ tiềm ẩn khi thực hiện tại cơ sở kém chất lượng là người vợ có thể mắc một số biến chứng như : buồng trứng quá kích, viêm nhiễm tử cung, chuyển phôi thất bại nhiều lần, phôi kém chất lượng, tổn thương vùng tử cung…

3. Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Hồng Hà

TÊN DỊCH VỤĐƠN VỊGIÁ GỐC
Hỗ trợ phôi nởLần2.350.000
Chuyển phôiLần6.300.000
Chọc hút noãn (Có rửa nang noãn)Lần10.500.000
Chọc hút noãn (noãn non)Lần9.550.000
Chọc hút noãnLần9.100.000
Nuôi cấy phôiLần7.100.000
Nuôi cấy phôi (có theo dõi camera liên tục)Lần13.650.000
Nuôi cấy phôi mở rộng (Blastocyst)Lần2.700.000
Nuôi cấy các nang noãn chưa trưởng thànhLần9.650.000
Trữ lạnh phôi, noãn (cọng đầu)Lần6.450.000
Trữ lạnh phôi, noãn (cọng tiếp theo)Lần2.750.000
Phí lưu trữ phôi, noãn (năm tiếp theo)Lần1.650.000
Rã đông phôi, noãnLần5.100.000
Trữ lạnh tinh trùng (năm đầu)Lần2.300.000
Phí lưu trữ tinh trùng (năm tiếp theo)Lần1.650.000
Rã đông tinh trùngLần730.000
Chọc hút tinh hoàn, mào tinh, tinh hoàn lấy tinh trùngLần3.600.000
Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ( noãn ) ICSILần11.300.000
Tiêm tinh trùng vào bào tương của noãn (có chọn lọc tinh trùng trưởng thành)Lần12.550.000
Giảm thiểu phôiLần3.350.000

4. Kinh nghiệm khi đi khám vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện Hồng Hà

– Tại bệnh viện Hồng Hà có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn với hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị vô sinh hiếm muộn

– Trạng thiết bị máy móc được nhập khẩu từ Châu Âu

– Quy trình khép kín, tinh gọn

– Thủ tục hành chính nhanh chóng, trả kết quả trong ngày

– Bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo không gian riêng tư cho các cặp vợ chồng tới thăm khám và điều trị

– Thăm khám 1 – 1 cùng chuyên gia, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, tiết kiệm chi phí cho người bệnh

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu 24/24

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF cao hơn

Chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF cao hơn các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác. Tuy nhiên, phương pháp này lại mang lại hiệu quả cao, tỷ lệ có thai thành công từ 40-50 %. So với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác chỉ giao động từ 20- 30%. Phương pháp này đòi hỏi vợ chồng bạn cần phối hợp chặt chẽ và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình thực hiện . Do đó, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín và chất lượng, có chi phí phù hợp với tài chính gia đình để gửi gắm niềm tin.