Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Thụ tinh nhân tạo ống nghiệm tại Việt Nam: Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Chi phí thụ tinh ống nghiệm đang được rất nhiều các cặp vợ chồng lo ngại và băn khoăn. Bởi đối với các cặp vợ chồng không may bị hiếm muộn thì thụ tinh ống nghiệm đang là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Cùng tìm kiếm thêm thông tin về chi phí thụ tinh ống nghiệm qua bài viết sau đây.

1. Tổng quan về thụ tinh trong ống nghiệm

Trước khi cùng nhau đi tìm hiểu về chi phí thụ tinh ống nghiệm chúng ta cùng điểm qua về thụ tinh ống nghiệm là gì?

Thụ tinh ống nghiệm hay còn được viết tắt là IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn khi trứng và tinh trùng không thể tự kết hợp với nhau trong cơ thể người vợ. chi phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm

Các bác sĩ sẽ lấy trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng kết hợp với nhau ở bên ngoài sau khi kết hợp thành công mới chuyển lại vào buồng tử cung của người vợ.

Chi phí thụ tinh nhân tạo IVF

Thụ tinh IVF là đem trứng và tinh trùng kết hợp bên ngoài, khi thành công mới đem vào cơ thể người vợ

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm:

 • Khám sức khỏe tổng quát cho cả vợ và chồng vào ngày 2 – 3 của vòng kinh.
 • Người vợ được tiêm thuốc nội tiết tố kích trứng 9-12 ngày. Vừa tiêm người vợ sẽ kết hợp với siêu âm để kiểm tra chất lượng trứng.
 • Sau khi trứng đạt yêu cầu, việc chọc hút trứng sẽ được tiến hành. Đồng thời người chồng cũng sẽ được yêu cầu thực hiện công đoạn lấy tinh trùng để chuẩn bị cấy phôi.
 • Phôi sau khi cấy sẽ được theo dõi trong phòng lab. Sau 2 – 3 ngày, phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung. 
 • Sau khi chuyển phôi xong, người vợ sẽ được nằm nghỉ khoảng 2 – 4 giờ đồng hồ sau đó mới được trở về nhà để đi lại bình thường.
 • Sau 14 ngày, người vợ sẽ đến cơ sở y tế để xét nghiệm xem mình có thai hay không, và nghe sự tư vấn về quản lý thai kỳ sau khi thụ tinh ống nghiệm.

2. Chi phí thụ tinh ống nghiệm hết bao nhiêu tiền?

Sẽ rất khó để đưa ra một mức giá chung về  thụ tinh trong ống nghiệm. Bởi chi phí thụ tinh ống nghiệm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, cơ địa của hai vợ chồng, phác đồ điều trị các bệnh lý kèm theo, khả năng đáp ứng thuốc của người vợ…

Thông thường để chuẩn bị chi phí thụ tinh ống nghiệm, hai vợ chồng cần phải chuẩn bị các khoản phí như phí xét nghiệm, làm hồ sơ, tiền thuốc kích trứng, tiền chọc hút trứng, tạo phôi và đặc biệt là chi phí ăn, ở trong suốt quá trình điều trị.

 • Xét nghiệm: Trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IVF, bắt buộc cả hai vợ chồng sẽ phải làm những bước xét nghiệm trước để đánh giá sức khỏe sinh sản của cả hai người.
 • Làm hồ sơ: Chi phí làm hồ sơ dù không lớn nhưng cũng được tính vào khoản chi phí thụ tinh ống nghiệm.
 • Thuốc kích trứng: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc kích trứng và theo dõi trứng rụng. Quá trình này cũng bao gồm trong chi phí thụ tinh ống nghiệm mà bạn phải chuẩn bị.
 • Chọc hút trứng: Chi phí IVF bao gồm bước chọc hút trứng. Thông qua những máy móc thiết bị hiện đại, các bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút trứng của người vợ để chuẩn bị cho quá trình tạo phôi.
 • Tạo phôi: Tạo phôi là một bước quan trọng trong thụ tinh IVF và tốn một khoản phí của cả hai vợ chồng.
 • Chi phí khác ngoài điều trị: Những chi phí khác ngoài điều trị có thể kể đến như chi phí ăn, ở khi đi khám hay trong thời gian nằm viện. Nếu vợ chồng ở xa, hai bạn có thể cân đối khoản này để giảm chi phí thụ tinh ống nghiệm được tới mức thấp nhất.

Dẫu vậy, hiện nay tùy vào các cơ sở y tế khác nhau mà sẽ có một chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF còn tùy thuộc theo thời gian điều trị của hai vợ chồng, và thường mỗi năm, các khoản phí sẽ tăng thêm nhiều hay ít. Tuy nhiên, giá trung bình sẽ khoảng 80 – 100 triệu đồng, hoặc có thể nhiều hay ít hơn tùy vào việc đáp ứng thuốc của người vợ đến đâu.

Chi phí IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF mất khoảng 80-100 triệu đồng

Chi phí thụ tinh nhân tạo IVF trọn gói ở Bệnh viện Hồng Hà sẽ nằm trong khoảng 90 triệu đồng. Với khoảng giá này, bạn sẽ được khám và điều trị với những thiết bị, vật tư y tế hiện đại, các loại thuốc tốt nhất hiện nay và được những chuyên gia 30 năm kinh nghiệm vô sinh hiếm muộn trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí nếu hai vợ chồng có bảo hiểm y tế.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm

Chắc chắn việc bỏ ra một chi phí thụ tinh ống nghiệm lớn như thế thì các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sẽ luôn hi vọng rằng sẽ có một ca thụ tinh nhân tạo thành công.

Trên thế giới tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công là khoảng 40 – 45%. Tại Việt Nam tỷ lệ này vào khoảng 35 – 40%. Tỉ lệ này sẽ không giống nhau bởi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi của người vợ: Người vợ sau 40 tuổi sẽ có tỷ lệ thành công thấp hơn những phụ nữ lứa tuổi dưới 40.
 • Chế độ dinh dưỡng và thói quen sống của hai vợ chồng: Các cặp vợ chồng trước khi thực hiện nên bổ sung và ăn thật nhiều các loại thức ăn giàu đạm, axit folic,.. hạn chế sử dụng chất kích thích và hạn chế quan hệ tinh dục sau khi thụ tinh để tránh ảnh hưởng đến phôi thai..
 • Cả hai vợ chồng khỏe mạnh, không mắc các bệnh đường tình dục sẽ có khả năng thành công rất cao.
 • Điều trị sớm các bệnh vô sinh hiếm muộn cũng sẽ khiến tỷ lệ thành công của phương pháp này cao hơn.
 • Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt như vô trùng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.., các bác sĩ và kỹ thuật viên phải đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm cao

4. Thụ tinh ống nghiệm ở đâu?

Chắc hẳn bên cạnh thắc mắc về chi phí thụ tinh ống nghiệm thì việc thụ tinh ống nghiệm ở đâu cũng đang được nhiều người quan tâm. Như đã nói ở trên một trong những yếu tố quyết định tỷ lệ thành công của phương pháp này chính là cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo một số những chia sẻ về tiêu chí lựa chọn cơ sở thực hiện thụ tinh ống nghiệm tốt của các bác sĩ tại Hồng Hà mách chị em như sau:

 • Tỉ lệ thành công cao: Lên tới 80%
 • Cơ sở y tế càng nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng thì tỷ lệ thành công càng cao.
 • Có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để có những phác đồ điều trị và tay nghề điêu luyện để có những ca thụ tinh ống nghiệm thành công nhất.
 • Trang thiết bị hiện đại như phòng lab, hay các máy nuôi cấy phôi.
 • Dịch vụ y tế tốt, thủ tục nhanh gọn.
Thụ tinh nhân tạo IVF

Tỉ lệ thành công của việc thụ tinh nhân tạo IVF ở Hồng Hà lên tới 80%

Bài viết trên đây đã mang đến cho chị em thông tin về chi phí thụ tinh ống nghiệm. Nếu chị em cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản hay muốn đặt lịch thụ tinh ống nghiệm tại Hồng Hà, đừng ngần ngại gọi cho các bác sĩ của chúng tôi theo số 1900.633.988 để được hỗ trợ nhé!
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí