Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Ăn gì sau khi làm thụ tinh ống nghiệm để dễ thụ thai

Chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm có vai trò rất quan trọng đối với khả năng thụ thai của người vợ. Vậy ăn gì sau khi làm thụ tinh ống nghiệm? Bổ sung ngay các thực phẩm: Cháo cá chép an thai, thịt bò giàu protein, ăn trứng gà ta, ăn nhiều rau có màu xanh đậm, uống nhiều nước ép quả tươi…

1. Cháo cá chép giúp phôi thai làm tổ hiệu quả

Từ xưa đến nay cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng được nhiều mẹ bầu truyền tai nhau. Cháo cá chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng protein, canxi, sắt, phốt pho, vitamin, B1, B2… tốt cho việc tăng nội tiết ở người mẹ, có tác dụng an thai rất tốt.

Đối với những chị em vừa làm thụ tinh ống nghiệm, ăn cháo cá chép thường xuyên vừa tốt cho đường tiêu hóa, dễ ăn, lại bổ dưỡng, giúp cho phôi thai làm tổ hiệu quả và nâng cao tỷ lệ thụ thai thành công.

Ăn cháo cá chép sau khi làm thu tinh ống nghiệm để tăng khả năng mang thai

Ăn cháo cá chép sau khi làm thu tinh ống nghiệm để tăng khả năng mang thai

2. Thịt bò giảm nguy cơ quá kích buồng trứng

Thịt bò là món ăn rất giàu protein, đạm, ít chất béo, tốt cho cơ thể phụ nữ sau chuyển phôi làm IVF. Đặc biệt với những chị em phụ nữ chuyển phôi tươi, trước đó vừa phải trải qua quá trình kích thích buồng trứng, ăn các thực phẩm giàu protein còn giúp làm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của phôi thai.

3. Trứng gà ta giúp tinh thần thoải mái, dễ đậu thai

Nếu chị em thắc mắc ăn gì sau khi thụ tinh ống nghiệm thì chắc chắn trứng gà ta là một gợi ý tuyệt vời. Trứng gà ta chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần của chỉ em thoải mái và phấn chấn, từ đó việc đậu thai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Do đó, ngay từ trước khi chuyển phôi, đặc biệt ở giai đoạn kích trứng, chị em nên bổ sung 2-3 quả trứng gà ta mỗi tuần để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết và tiếp tục duy trì trong các giai đoạn sau chuyển phôi và có beta HCG.

4. Ăn nhiều rau có màu xanh đậm

Những loại rau có màu xanh đậm rất giàu axit folic. Đây là dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho việc phát triển của thai nhi, đặc biệt đối với phụ nữ sau chuyển phôi IVF. Theo đó, chị em có thể bổ sung nguồn axit folic tự nhiên dồi dào trong các loại rau xanh đậm: Súp lơ, rau bi na, cải xoong, bông cải xanh, cần tây…

Ngoài ra, rau xanh đậm còn chứa nhiều chất xơ, giúp phòng ngừa táo bón, tiêu hóa tốt hơn. Đây là nỗi sợ của các mẹ sau chuyển phôi.

5. Ăn nhiều trái cây, quả hạch

Tình trạng viêm là căn nguyên khiến chị em gặp phải nhiều vấn đề trên cơ thể đặc biệt có hại cho những người đang có gắng mang thai. Khi cơ thể bị viêm, các tế bào các tế bào sẽ từ chối tiếp nhận tinh trùng, khiến tình trạng mất cân bằng nội tiết tố và làm cho tử cung trở thành nơi không thích nghi cho sự làm tổ và phát triển của phôi thai.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, các chất chống ôxy hóa trong các thực phẩm như trái cây tươi, quả hạch có tác dụng rất tốt trong việc giảm viên. Ngoài ra, chị em cũng nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa chất bảo quản như dầu tinh luyện hay carbohydrate đơn. Đây là những nhóm thực phẩm cần hạn chế tối đa.

Bổ sung các loại trái cây tươi trong thực đơn cho chị em làm IVF

Bổ sung các loại trái cây tươi trong thực đơn cho chị em làm IVF

6. Các loại cá: cá hồi, cá ngừ, cá thu

Đây là những thực phẩm chứa chất béo không bão hòa, loại chất béo lành mạnh với người sau chuyển phôi. Nghiên cứu cho thấy, bổ sung các loại cá như: cá hồi, cá thu, cá ngừ trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp tăng khả năng mang thai lên 3-4 lần.

Ngoài ra, trong nhóm chất béo không bão hòa này chị em có thể lựa chọn các loại cây họ đậu, dầu ô liu, dầu hạt cải… cũng rất tốt.

7. Uống nhiều nước, sữa tươi và nước ép hoa quả

Rất nhiều chị em quan tâm ăn gì để thụ tinh ống nghiệm thành công? Ngoài bổ sung các thực phẩm bằng đường ăn, phụ nữ sau chuyển phôi IVF cũng nên bổ sung nhiều nước hàng ngày (2 lít/ngày).

Thường xuyên uống sữa tươi không đường, nước ép từ trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh những ảnh hưởng không tốt từ điều kiện thời tiết, môi trường xung quanh. Các loại trái cây có tính mát như cam, chuối, carot… nên được ưu tiên để giúp chị em thanh lọc cơ thể và thải độc tố ra ngoài.

8. Bổ sung các loại vitamin

Ngay từ trước khi muốn có bầu, chị em đã được bác sĩ khuyên bổ sung vitamin tổng hợp. Sau khi chuyển phôi cũng vậy, chị em nên tiếp tục uống bổ sung vitamin tổng hợp để đảm bảo cung cấp đủ nguồn vitamin và các dưỡng chất tốt cho cơ thể của mẹ và em bé.

Hiện nay có rất nhiều loại vitamin cho bà bầu được cung cấp trên thị trường, tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa trước khi mua và sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phụ nữ sau làm IVF không thể thiếu các loại vitamin

Phụ nữ sau làm IVF không thể thiếu các loại vitamin

Như vậy, ăn gì sau khi làm thụ tinh ống nghiệm hẳn chị em đã biết rồi. Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm, chị em nên bổ sung ngay từ bây giờ các thực phẩm bổ dưỡng trong list liệt kê ở phía trên nhé.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí