Những phương pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh đa nang buồng trứng

Chữa đa nang buồng trứng hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Còn tùy vào từng trường hợp, tình trạng cũng như mong muốn của người bệnh. Từ đây, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa bệnh khác nhau để phù hợp và hiệu quả hơn.

1. Căn bệnh u nang buồng trứng là như nào?

Chữa đa nang buồng trứng sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết này. Trước tiên, hãy cùng chúng tôi sơ lược qua về căn bệnh Đa nang buồng trứng ở phụ nữ nhé! Đa nang buồng trứng là một hội chứng gây ra do sự rối loạn cân bằng hormone ở nữ giới. Những phụ nữ bị đa nang buồng trứng thường có sự gia tăng bất thường trong nồng độ Androgen (hormone nam giới). Những chất này gây ra rối loạn quá trình phát triển của nang noãn. Từ đó khiến cho buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ và không thể rụng trứng.

Những chị em phụ nữ bị bệnh này thường thì buồng trứng sẽ có vỏ dày. Khiến cho nang trứng không thể phát triển, hiện tượng phóng noãn không xảy ra. Và cuối cùng dẫn tới việc không thể thụ thai được. Để điều trị buồng trứng đa nang, bác sĩ Trung tâm Điều trị Vô sinh hiếm muộn chia làm 2 trường hợp.

  • Trường hợp 1: Chị em phụ nữ mắc bệnh và còn trong độ tuổi sinh sản, vẫn muốn có con
  • Trường hợp 2: Chị em phụ nữ mắc bệnh cần điều trị và không muốn có con

Tùy vào từng trường hợp bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng người. Vậy, cách chữa đa nang buồng trứng cho từng trường hợp này là gì? Hãy theo dõi trong phần tiếp theo của chúng tôi.

Chữa đa nang buồng trứng hiện nay có rất nhiều cách khác nhau

Chữa đa nang buồng trứng hiện nay có rất nhiều cách khác nhau

2. Các cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả hiện nay

2.1 Cách chữa đa nang buồng trứng trường hợp 1

2.1.1 Điều trị nội khoa

Các bác sĩ Trung tâm Điều trị Vô sinh hiếm muộn Hồng Hà cho biết, nếu bạn vẫn muốn có con thì sẽ chủ yếu điều trị dựa vào phương pháp nội khoa. Bước đầu tiên bạn phải làm là giảm cân,nếu đang mắc bệnh thừa cân béo phì. Việc giảm cân, giảm lượng đề kháng insulin có thể thực hiện bằng cách sử dụng metformin.

Metformin là một loại hoạt hóa các yếu tố vận chuyển glucose vào bên trong tế bào gan và cơ. Từ đó sẽ làm giảm tình trạng kháng insulin ở máu và cân bằng nồng độ đường trong máu. Hơn nữa, metformin không làm tăng tiết insulin, không làm hạ đường huyết của người dùng. Vậy nên, metformin được coi là an toàn trong việc chữa đa nang buồng trứng ở phụ nữ.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, việc sử dụng metformin trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể làm giảm tỷ lệ sảy thai. Nhưng trên thực tế, vẫn chưa có chứng minh nào chỉ ra tác hại của thuốc với thai kỳ. Cách dùng metformin cho phụ nữ bị vô sinh do đa nang buồng trứng như sau: 100mg – 1500mg/ngày và điều trị trong 4 – 6 tuần hoặc 3 tháng.

2.1.2 Điều trị ngoại khoa

Nếu điều trị nội khoa không thành công, Chữa đa nang buồng trứng trong điều trị ngoại khoa sẽ có những phương pháp sau đây:

  • Cắt góc buồng trứng
  • Xẻ múi cam để phóng noãn

Tuy nhiên, 2 phương pháp này có thể gây ra một số biến chứng như tai biến sau phẫu thuật, dính sau mổ hoặc bị suy buồng trứng sớm. Ngoài ra, cần một bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao để thực hiện. Nhằm giảm thiểu tối đa biến chứng có thể xảy ra sau đó.

Hiện nay, đốt buồng trứng qua phẫu thuật nội soi hiện là một kỹ thuật mới và tiến bộ đang được dùng phổ biến. Phương pháp này cho tỷ lệ rụng trứng cao hơn, chu kỳ kinh đều và có phóng noãn hậu phẫu. Cách chữa đa nang buồng trứng này hiệu quả cao hơn thuốc kích thích buồng trứng sau phẫu thuật. Nhưng cũng không thể tránh khỏi tỷ lệ biến chứng, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản nếu có dấu hiệu của vô sinh hiếm muộn. Bơm tinh trùng (IUI) và thụ tinh ống nghiệm (IVF) là 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chữa đa nang buồng trứng

Chữa đa nang buồng trứng

2.2 Cách chữa đa nang buồng trứng trường hợp 2

Trong trường hợp chị em muốn chữa bệnh nhưng không muốn có con thì có thể sử dụng cách điều trị nội khoa như trường hợp 1. Ngoài việc sử dụng metformin thì chị em có thể dùng thêm thuốc tránh thai hoặc một số liệu thuốc theo bác sĩ chỉ định. Các bác sĩ Trung tâm Điều trị Vô sinh hiếm muộn Hồng Hà cho biết, trên thực tế, nếu bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hay người bệnh không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đa nang buồng trứng thì không nhất thiết phải điều trị. Bạn chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt để tăng cường sức khỏe và không để bệnh diễn biến nặng hơn.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về cách chữa đa nang buồng trứngNếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ và để lại những comment dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời một cách rõ ràng và chính xác nhất. Nếu đang đang không may mắc bệnh, hãy liên hệ tới hotline 1900.633.988 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Hoặc đến trực tiếp Trung tâm Điều trị Vô sinh hiếm muộn Hồng Hà để được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ hàng đầu chuyên khoa Phụ sản

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí