Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Quan hệ sau bơm tinh trùng: an toàn và ảnh hưởng đến điều trị

Sau khi bơm tinh trùng, nhiều người quan tâm liệu có thể quan hệ hay không. Thông thường, các bác sĩ khuyên nên tránh quan hệ trong khoảng 3 – 5 ngày sau phương pháp IUI, khi tinh trùng có khả năng di chuyển tốt nhất để thụ thai.

1. Tổng quan về phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI là phương pháp hỗ trợ và điều trị vô sinh hiếm muộn được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bởi khi bơm tinh trùng, bệnh nhân có thể loại bỏ hết các rủi ro cản trở tinh trùng vào gặp trứng trong tử cung của phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này, nhiều người còn thắc mắc rằng sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ tình dục không?

Bơm tinh trùng IUI là phương pháp bác sĩ sẽ lọc rửa tinh trùng của người chồng, chọn ra những mẫu tinh trùng khỏe mạnh và chất lượng nhất. Sau đó sẽ tiêm vào buồng tử cung của phụ nữ qua một ống nhỏ chuyên dụng. 

Tỷ lệ thành công của phương pháp này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, số lượng nang noãn, chất lượng tinh trùng…

Quy trình thụ tinh nhân tạo cũng được diễn ra rất nhanh, thường chỉ mất 3-5 phút để hoàn thành, người vợ chỉ cần nằm tại chỗ 30-45 phút. Sau đó có thể về nhà sinh hoạt nhẹ nhàng bình thường.

2. Sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ tình dục không?

Theo các bác sĩ thì sau khi bơm tinh trùng không nên quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày để đạt được kết quả như mong muốn. Bởi giai đoạn này là lúc tinh trùng khỏe nhất, nếu chúng ta vận động quá mạnh có thể ảnh hưởng đến sự di động của tinh binh. 

Bên cạnh đó, giai đoạn sau khi bơm tinh trùng là một giai đoạn nhạy cảm, vì thế người vợ cần kiêng hoạt động mạnh như tập luyện thể thao, bưng vác hoặc làm quá nhiều việc nặng trong ngày. Nếu có đam mê bơi lội, người vợ nên kiêng khoảng 48 tiếng sau đó mới bơi lội trở lại.

sau khi bơm iui bao lâu thì quan hệ tình dục được

Sau khi bơm tinh trùng có quan hệ tình dục được không?

Ngoài ra, trong giai đoạn này người vợ cũng nên có một  chế độ ăn uống phù hợp như kiêng uống nước dừa, ăn đồ ăn cay nóng, quá chua hay sử dụng các chất kích thích có hại có sức khỏe.

3. Bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Bên cạnh câu hỏi sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ tình dục thì một vấn đề khác cũng đang nhận được sự quan tâm lớn đó là vậy bơm tinh trùng sau bao lâu thì biết có thai? Bởi chắc chắn, đối với những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, họ càng mong muốn nhận được kết quả càng sớm càng tốt.

Theo các bác sĩ thì sau khi bơm tinh trùng khoảng 14 ngày sau là cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã có thể biết kết quả. Cụ thể, sau 14 ngày, người vợ sẽ quay trở lại Trung tâm để thực hiện các xét nghiệm máu beta hCG. Nếu như kết quả xét nghiệm máu beta hCG của người vợ lớn hơn 5 có nghĩa là bạn có nhiều khả năng đã thụ thai sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Sau đó khoảng 3 tuần, người vợ sẽ quay lại lần nữa để tiến hành siêu âm. Nếu như nhìn thấy túi thai thì 100% người vợ đã mang thai. Bạn chỉ cần cố gắng tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ theo dõi và khám thai định kỳ để theo dõi tình trạng của thai nhi.

4. Bơm tinh trùng ở đâu là tốt?

Sau khi tìm được ra câu trả lời sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ tình dục? thì chắc hẳn việc tìm một địa chỉ y tế uy tín là điều khá cần thiết. Nếu như hai vợ chồng còn đang phân vân và loay hoay để tìm ra một địa chỉ bơm tinh trùng an toàn thì hãy thử tham khảo Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà.

Đây là một cơ sở y tế chất lượng, quy tụ đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa Trung ương lâu năm trong nghề vì vậy hầu như 100% các ca bơm tinh trùng tại đây đều thành công như mong muốn.

Như vậy thắc mắc của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn về việc sau khi bơm tinh trùng có nên quan hệ không đã được giải đáp ở trên. Nếu như bạn còn bất kì câu hỏi nào khác hoặc muốn đặt lịch bơm tinh trùng có thể liên hệ với chúng tôi theo số 1900.633.988 để được hỗ trợ tốt nhất!

CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí