Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Tìm hiểu về vô sinh nam: Câu hỏi thường gặp và giải đáp từ chuyên gia

Uống sữa đậu nành có gây vô sinh nam không? Thủ dâm nhiều có gây vô sinh nam không? ….Tất cả những thắc mắc thường gặp nhất về vô sinh nam sẽ được chuyên gia giải đáp trong bài chia sẻ này.

1. Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng hoạt chất hóa học tên isoflavones trong sữa đậu nành có tính chất giống với hoocmon Estrogen ở nữ. Nên sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới làm giảm nội tiết tố nam, giảm tinh trùng và làm đàn ông có nhiều hoocmon nữ.

Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, Nhật Bản cho biết, những thông tin này là hoàn toàn sai lầm. Bởi mặc dù cấu trúc isoflavones tương tự như estrogen nhưng phản ứng nhẹ hơn rất nhiều. Nên nam giới sử dụng các sản phẩm từ sữa đậu nành hoặc chế phẩm từ sữa đậu nành không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

2. Thủy ngân trong nhiệt kế có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà cho biết thì nếu như nam giới bị nhiễm một lượng thủy ngân nhất định sẽ dẫn tới vô sinh. Nguyên nhân vô sinh do nhiễm thủy ngân là do:

  • Khi thủy ngân tích tụ tại tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc tiết ra hormone sinh dục nam và hormone sinh sản.Chính vì vậy mà số lượng tinh trùng bị ít đi nhanh chóng, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng..
  • Ngoài ra việc hít hoặc ăn phải một lượng thủy ngân lớn sẽ tích tụ trong máu dẫn đến làm giảm khả năng sinh lý do thủy ngân ảnh hưởng đến quá trình tiết ra hormone sinh dục. Nếu tích tụ một lượng quá lớn có thể gây vô sinh.

3. Uống kháng sinh nhiều có bị vô sinh không?

Theo các bác sĩ cho biết, thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây ra những tác hại sau:

  • Nếu nam giới sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.
  • Thuốc kháng sinh ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng, khiến chúng di chuyển yếu hơn, khó tiếp cận trứng.
  • Các loại thuốc giảm cân, thuốc hạ sốt,.. sẽ giúp làm giảm khả năng tình dục như yếu sinh lý, xuất tính sớm.

Tuy nhiên, không phải bất kì loại thuốc nào mà bạn sử dụng cũng gây vô sinh. Có một số loại thuốc sẽ đào thải ngay sau khi được nạp vào cơ thể. Nên để hạn chế đến mức tối đa bạn cần sử dụng thuốc theo đúng liều lượng của bác sĩ. Không nên sử dụng lung tung gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Dùng bao cao su nhiều có bị vô sinh không?

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế thì đến nay, bao cao su vẫn là một biện pháp phòng tránh thai hiệu quả nhất, có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng vào bên trong âm đạo và làm giảm nguy cơ mang thai.

sử dụng bao cao su có vô sinh nam

Sử dụng bao cao su có gây vô sinh không?

Hiện nay, chưa có bất kỳ căn cứ nào chứng minh cho việc bao cao su có thể gây vô sinh. Nếu bạn đang sử dụng bao cao su và ngừng trong một khoảng thời gian mà vẫn chưa có thai thì có thể nguyên nhân do một nguyên nhân khác chứ không phải do bao cao su. Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế để xác định rõ nguyên nhân.

5. Thủ dâm nhiều có bị vô sinh không?

Thủ dâm là hành động kích thích bộ phận sinh dục, tạo ra khoái cảm mà không cần giao hợp. Theo các nhà khoa học thì nam giới nên xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh, khởi đồng quá trình tăng sinh tinh trùng và xả stress và thỏa mãn sinh lý an toàn.

Tuy nhiên nếu bạn thủ dâm với tần suất dài và cao có thể ảnh hưởng tới các vấn đề rối loạn về cảm xúc, rối loạn cương dương, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được. Đây cũng chính là nguyên nhân gây vô sinh.

Ngoài các câu hỏi trên, nếu như còn cần thêm bất kỳ các câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900 633 988, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn sớm nhất có thể

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí