Tần suất quan hệ tình dục và tác động đến khả năng sinh sản

Xuất tinh nhiều có thể dẫn đến vô sinh, đây là một vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Điều này có thể xảy ra nếu quan hệ tình dục quá nhiều, gây suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa tại BV Hồng Hà, quan hệ tình dục nhiều không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng vô sinh.

Tuy nhiên, nếu quan hệ quá nhiều, số lượng và chất lượng tinh trùng có thể bị suy giảm, gây ra tình trạng vô sinh. Vì vậy, lạm dụng quan hệ tình dục nam nữ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ..

1. Các lợi ích của việc quan hệ tình dục

Trước khi tìm hiểu về Quan hệ nhiều có bị vô sinh không? chúng ta hãy cùng tham khảo những lợi ích mà giao hợp mang lại. Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của mỗi cặp vợ chồng, chúng còn được coi là sợi dây gắn kết hạnh phúc gia đình và tình cảm của 2 người. Tần suất quan hệ được khuyến cáo là 3 lần trong 1 tuần.

Lợi ích của quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục có khả năng cải thiện hệ tim mạch

Các bác sĩ tại Trung tâm cho biết, quan hệ tình dục mang lại những lợi ích sau đây:

• Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Làm đẹp da.
  • Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
  • Giảm stress.
  • Giảm đau.
  • Cải thiện giấc ngủ.
  • Kéo dài tuổi thọ.
  • Tăng tuần hoàn máu.
  • Duy trì vóc dáng cân đối.
  • Tăng lượng hormone estrogen và testosterone nam.

Có nhiều lợi ích được kể trên, nhưng một câu hỏi được đặt ra là Quan hệ nhiều có bị vô sinh không? Hãy đón xem giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

Tinh trùng có vai trò quan trọng trong việc mang thai

Tinh trùng khỏe mạnh quyết định nữ giới có mang thai được không?

Để thụ thai thành công, các bác sĩ chuyên khoa sản phụ tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà cho biết cần phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

• Tinh trùng khỏe mạnh và có chất lượng tốt.
  • Trứng đảm bảo chất lượng.
  • Quá trình tinh trùng gặp trứng không có sự cản trở.

Quan hệ nhiều lần hiểu đơn giản là việc quan hệ quá nhiều lần giữa vợ và chồng. Điều này có thể khiến cho thể trạng sức khỏe suy yếu, bộ phận sinh dục bị tổn thương, tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng đảm bảo chất lượng cho khả năng thụ thai. Do đó nếu chị em giữ tần suất quan hệ lớn rất có thể đem lại sự tổn thương cho bộ phận sinh dục. Từ đó, với kiến thức khoa học chị em có thể thấy quan hệ nhiều gây vô sinh là hoàn toàn có cơ sở.

2.1 Quan hệ nhiều khiến thể trạng sức khỏe suy yếu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi lần xuất tinh nam giới sẽ bị lãng phí một lượng vitamin, khoáng chất, protein, kẽm có trong tinh dịch và tinh trùng của họ. Việc quan hệ nhiều đồng nghĩa với việc các dưỡng chất này sẽ mất đi. Khiến cơ thể bị suy nhược và ảnh hưởng đến khả năng tình dục về sau.

Hơn nữa, chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho việc thụ tinh bởi tinh hoàn không kịp sản xuất cũng vô cùng nguy hiểm. Tinh trùng loãng, không có tinh trùng hay tinh trùng không đủ chất lượng để thụ thai thành công sẽ dẫn tới vô sinh.

2.2 Một số bệnh lý có thể mắc phải nếu bạn đang có tần suất quan hệ cao

Quan hệ quá nhiều lần, quan hệ không an toàn có thể khiến nam giới mắc một số chứng bệnh về khả năng tình dục như: Viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, liệt dương… Các bệnh lý này là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh vô sinh ở nam giới. Đối với nữ giới, khi quan hệ quá nhiều lần có thể gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cản trở tinh trùng gặp trứng dẫn tới khó để thụ thai và gây vô sinh nữ.

2.3 Rối loạn chức năng sinh lý do quan hệ nhiều

Theo các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà nơi khám vô sinh uy tín nhất Hà Nội, quan hệ nhiều lần ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh dục. Ví dụ như nhanh lão hóa, không còn cảm xúc, thậm chí là không thể xuất tinh. Tình trạng này chắc chắn ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Vậy cho nên, các bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng nếu quan hệ bình thường trong 1 năm nhưng không thể có con. Hãy nhanh chóng đi kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín để biết quan hệ nhiều có bị vô sinh không?

3. Nên quan hệ như thế nào để đảm bảo sức khỏe sinh sản

Quan hệ tình dục theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Hãy quan hệ tình dục điều độ 3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bạn

Để chất lượng đời sống tinh dục được như mong muốn, cũng như đảm bảo cho khả năng mang thai thành công, các cặp vợ chồng nên lưu ý một số điều sau:

• Nên sinh hoạt điều độ 2 – 3 lần/tuần
  • Nên quan hệ an toàn, lành mạnh, hạn chế các động tác thô bạo làm tổn thương cơ quan sinh dục. Dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn.
  • Nên chung thủy một vợ một chồng, hạn chế tối đa quan hệ ngoài luồng để phòng tránh các căn bệnh lây qua đường tình dục. Hoặc làm suy yếu tinh trùng.
  • Bạn có thể làm mới các tư thế và không gian quan hệ để đời sống tình dục được cải thiện tốt hơn mỗi ngày.

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Quan hệ nhiều có bị vô sinh không? Việc quan hệ quá nhiều sẽ khiến lượng tinh trùng không đủ thời gian để sản sinh. Làm ảnh hưởng tới cả chất và lượng của tinh trùng. Mọi thắc mắc chị em có thể liên hệ tới số máy 1900.633.988 để được tư vấn và trả lời miễn phí. Các bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Hồng Hà – địa chỉ chữa vô sinh uy tín tại số 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.