Cách tính tuổi thai IVF: Số liệu thành công đạt đến 90%

Công thức tính tuổi thai IVF như sau: Tuổi thai (tuần) = (Ngày hiện tại – ngày chuyển phôi + 17 ngày ) / 7. Cách tính này giúp người mang thai xác định được số tuần tuổi của thai nhi một cách chính xác. Với độ chính xác gần như tuyệt đối, phương pháp tính tuổi thai IVF này được nhiều người tin tưởng và sử dụng trên thực tế.

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà các mẹ bầu quan tâm nhất khi thực hiện quy trình IVF. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

1. Hiểu bản chất thụ tinh ống nghiệm để tính tuổi thai IVF

Trước khi đi tìm hiểu về cách tính tuổi thai trong IVF các chị em cũng nên hiểu sơ qua về IVF là gì nhé!

IVF là từ viết tắt của từ In Vitro Fertilization có nghĩa là thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản có quy trình rất phức tạp. Các bác sĩ sẽ lấy trứng và tinh trùng của người vợ kết hợp với nhau ở trong phòng thí nghiệm sau khi thụ tinh thành công phát triển thành phôi thai sẽ đưa trở lại vào cơ thể người phụ nữ.

Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và nguyên nhân gây hiếm muộn của cả hai vợ chồng. Dẫu chi phí của phương pháp này khá cao thường là 70 – 90 triệu nhưng tỷ lệ thành công của phương pháp này vẫn khá cao nên vẫn được khá nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Và khi thành công 1 điều quan trọng là phải biết cách tính tuổi thai IVF.

2. Vì sao cần tính tuổi thai IVF?

Bên cạnh cách tính tuổi thai IVF như nào cho bé, các chị em chắc cũng đã từng thắc mắc rằng tại sao cần tính tuổi thai IVF đúng không? Tuổi thai được hiểu là thời gian mang thai của người phụ nữ. Tuổi thai được tính từ khi trứng gặp tinh trùng và tạo thành phôi đến thời điểm mang thai hiện tại.

Cũng giống như các bà mẹ mang thai tự nhiên, việc tính tuổi thai IVF sẽ giúp các mẹ theo dõi sự phát triển của thai nhi. Tùy vào từng thời điểm mà thai nhi sẽ có những diễn biến khác nhau. Ngoài ra việc tính tuổi thai nhi IVF sẽ giúp xác định những nguy cơ gây hại tiềm ẩn cho thai nhi.

3. Cách tính tuổi thai IVF?

Rất nhiều các chị em hiếm muộn hiểu lầm rằng tuổi thai IVF được tính từ ngày chuyển phôi vào buồng tử cung. Nhưng trên thực tế các bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn chia sẻ: Khi chuyển phôi vào buồng tử cung thì trứng đã được hình thành một thai gian từ lúc nuôi cấy trong ống nghiệm. Do đó, thời gian mang thai đủ tháng khi thực hiện IVF không phải 40 tuần mà có thể là 42 tuần.

Khi thụ thai IVF các bác sĩ sẽ biết rõ chính xác khi nào trứng hình thành nên để biết chính xác tuổi thai, các mẹ có thể hỏi bác sĩ.

Cách tính tuổi thai IVF bao gồm đo độ cao tử cung, siêu âm và dựa vào ngày chuyển phôi. Cụ thể:

  • Đo độ cao tử cung: Các bác sĩ sẽ đo kích thước tử cung để dự đoán số tuần tuần tuổi của thai nhi
  • Siêu âm: Sẽ đo các chỉ số về kích thước từ đầu đến chân của bé để xác định tuổi thai của bé
  • Tính tuổi thai vào ngày chuyển phôi: Ngày chuyển phôi được xác định là ngày phôi thai đưa vào tử cung. Trứng được hình thành và phát triển trong 2 tuần trước khi thụ tinh nên tuổi thai sẽ được tính từ thời điểm này.
cách tính tuổi thai IVF

Cách tính tuổi thai IVF

4. Một số lưu ý về ngày dự sinh của thai nhi trong IVF

Ngày dự sinh là ngày mẹ sẽ lâm bồn và chào đón con yêu. Tuy nhiên, ngày dự sinh sẽ sai lệch so với dự đoán. Dù vậy, các mẹ không nên quá lo lắng nếu đến ngày sinh mà con vẫn chưa ra hoặc con ra trước khi dự sinh.
Như vậy, mặc dù có khá nhiều cách tính tuổi thai IVF nhưng độ chính xác khó có thể đạt 100% do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc tính tuổi thai chính xác có thể sẽ giúp mẹ bầu yên tâm hơn.

Phía trên là toàn bộ kiến thức về cách tính tuổi thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm IVF được chia sẻ bởi các bác sĩ, đến từ Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà. Nếu bạn còn những thắc mắc và những câu hỏi, đừng ngần ngại hãy gửi về cho chúng tôi. Những bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của trung tâm luôn sẵn sàng giải đáp những điều đó. Chỉ cần nhấc máy gọi đến số 1900.633.988 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội để được giải đáp trực tiếp những thắc mắc của bạn.
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí