Quy trình thụ tinh nhân tạo – Cách thức và địa chỉ thực hiện uy tín

Bên cạnh các câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gì? Tỷ lệ thành công của phương pháp này?… thì quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra như nào cũng đang nhận được đông đảo sự quan tâm hiện nay.

1. Phương pháp thụ tinh nhân tạo như nào

Trước khi tìm hiểu về quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra như thế nào, chị em cũng nên tìm hiểu qua về phương pháp thụ tinh nhân tạo này.

Thụ tinh nhân tạo còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất của người chồng để bơm vào tử cung của người vợ. 

Phương pháp này sẽ gia tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng yếu, cổ tử cung yếu hay cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

2. Điều kiện để tiến hành thực hiện thụ tinh nhân tạo

Theo các bác sĩ của Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà cho biết thì điều kiện để một cặp vợ chồng có thể làm thụ tinh nhân tạo là:

 • Người vợ có tử cung và buồng trứng bình thường hoặc có ít nhất một vòi trứng không bị tắc.
 • Người chồng có tinh trùng không bị quá yếu hay số lượng quá ít.

3. Quy trình thụ tinh nhân tạo

Khi đến Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được làm các thăm khám và xét nghiệm chuyên sâu để xem mình có đáp ứng được nhu cầu thụ tinh nhân tạo hay không. 

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện, quy trình thụ tinh nhân tạo được diễn ra như sau:

 • Ngày 2 hoặc ngày 3 của chu kỳ kinh, người vợ sẽ được các bác sĩ kiểm tra chất lượng trứng và vòi trứng xem có tốt không. Nếu cảm thấy không ổn, người vợ sẽ được các bác sĩ cho sử dụng thuốc kích thích buồng trứng.
 • Sau đó khoảng 4 – 5 ngày của chu kỳ, người vợ quay lại để siêu âm. Các bác sĩ của Trung tâm sẽ dựa theo kết quả siêu âm mà đánh giá xem trứng của bạn có đủ điều kiện không, thuốc mà bạn sử dụng để kích thích buồng trứng có phù hợp không hay cần điều chỉnh những gì.
quy trình thụ tinh nhân tạo

Mô phỏng quy trình thụ tinh nhân tạo

 • Sau đó vào ngày 9 – 10 của chu kỳ kinh là lúc noãn đã chín, người vợ quay lại để tiêm thuốc rụng trứng. Đồng thời người chồng sẽ được hướng dẫn lấy tinh dịch, để Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà tiến hành lọc rửa và chọn lọc tinh trùng di động tốt nhất.
 • Kể từ khi kích trứng khoảng 36 – 40 tiếng, người vợ sẽ đến để tiến hành thụ tinh nhân tạo. Các bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà sẽ tiến hành bơm tinh trùng đã lọc rửa của người chồng vào buồng tử cung của người vợ bằng dụng cụ y tế mềm và nhỏ nên hoàn toàn không hề gây bất kỳ đau đớn nào. 
 • Kết thúc, người vợ nằm tại chỗ khoảng 30 phút sau đó có thể quay về nhà và làm việc bình thường, chỉ cần hạn chế hoạt động mạnh và uống nhiều nước.

14 ngày kể từ khi tiến hành thụ tinh nhân tạo, người vợ sẽ quay lại viện để kiểm tra kết quả. Nếu kết quả báo thành công, người vợ sẽ được các bác sĩ đưa ra những lưu ý để tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp thất bại, hai vợ chồng quay về và quan hệ tự nhiên, sau 3 chu kỳ kinh nếu muốn thụ tinh nhân tạo thì quay trở lại Trung Tâm để thực hiện lần 2.

4. Một số lưu ý sau khi thụ tinh nhân tạo để có kết quả tốt nhất?

Để đạt được kết quả thụ tinh nhân tạo tốt nhất, các cặp vợ chồng cần thực hiện một số lưu ý sau:

 • Sau khi thực hiện xong quy trình thụ tinh nhân tạo, người vợ nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó hãy về.
 • Người chồng cần kiêng quan hệ tình dục và thủ dâm trong 3 – 5 ngày trước khi thụ tinh nhân tạo.
 • Sau khi thụ tinh nhân tạo, người vợ tuyệt đối không được vận động mạnh. Người vợ hãy vận động nhẹ nhàng, nếu cảm thấy mệt có thể nằm nghỉ.
 • Khi xuất hiện những triệu chứng như căng tức bụng hay khó chịu, buồn nôn…, bạn nên đi kiểm tra tại cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để tìm ra nguyên nhân.
 • Người phụ nữ nên uống nhiều nước trong khoảng thời gian đầu sau bơm. Ngoài ra nên ăn các loại đồ ăn bổ dưỡng tốt cho cơ thể.

5. Thụ tinh nhân tạo tại Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà

Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, tự hào là trung tâm khám và chữa trị vô sinh hiếm muộn uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành khắp cả nước. Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cũng đã được Trung tâm triển khai được một thời gian với xác suất thành công rất cao. Vì vậy, không ít các cặp vợ chồng tin tức lựa chọn Trung tâm điều trị vô sinh Hồng Hà để thực hiện quy trình thụ tinh nhân tạo.

Với đội ngũ bác sĩ đầu ngành trong ngành sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, cùng với đó là đội ngũ chuyên gia, điều dưỡng giỏi và tận tâm, trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các khách hàng.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hiện đại và phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. Các bác sĩ của Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà vừa giải thích chi tiết về phương pháp này ở bài viết trên. Nếu như cần đặt lịch thụ tinh nhân tạo với chúng tôi. Vui lòng nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 1900 633 988.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí