Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Người dân đổ xô đi mua thuốc sốt rét để dự phòng cho dịch Covid-19 – Khuyến cáo của Bộ Y tế!

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều người dân đã tự ý mua thuốc điều trị sốt rét vì “nghe đồn” thuốc này chứa thành phần chloroquine/hydroxychloroquine dùng để chữa Covid 19. 

Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định rằng những loại thuốc chứa thành phần này chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Việc người dân tự ý mua và sử dụng thuốc rất nguy hiểm vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ.

khuyen-cao-khong-su-dung-thuoc-sot-ret

Bộ Y tế khuyến cáo KHÔNG sử dụng thuốc chữa sốt rét để ngăn ngừa dịch Covid-19

Đặc biệt, thuốc có chứa chloroquine/hydroxychloroquine chỉ được dùng để chữa và phòng ngừa các bệnh sốt rét cấp tính, viêm đa khớp dạng thấp, da nhạy cảm với ánh sáng, lupus ban đỏ,… và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Việc người dân tự ý mua thuốc phòng ngừa Covid-19 không có căn cứ khoa học không chỉ nguy hiểm tới sức khỏe, mà còn làm giá thuốc có chứa chloroquine/hydroxychloroquine tăng đột biến. 

Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chỉ thực hiện phòng và chống dịch theo các hướng dẫn mà Bộ Y tế đã đưa ra, không tự ý mua thuốc hay sử dụng bất cứ loại thực phẩm nào “nghe nói có thể chống dịch”. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đưa ra chỉ thị yêu cầu các nhà thuốc, các hiệu thuốc nhỏ lẻ không được găm hàng, tích trữ thuốc, gây khó khăn cho công tác phòng và chống dịch Covid-19.

Thực hiện phương châm CẢ NƯỚC CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà vẫn đang làm tốt công tác phòng và chống dịch Covid-19

ve-sinh-chong-corona-tai-hong-ha

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19

  • Khử khuẩn tất cả các khu vực trong bệnh viện 24h/lần.
  • Kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn với tất cả khách hàng, cán bộ và nhân viên khi ra vào bệnh viện.
  • Trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại hành lang, thang máy,…

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà NÓI KHÔNG với dịch Covid-19, mang lại sự an tâm cho khách hàng khi đến thăm khám và tư vấn!

CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí