Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Thời gian để thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 3-4 tuần, tuy nhiên ở điều kiện thuận lợi nhất, thụ tinh nhân tạo chỉ mất khoảng 10-14 ngày. Vì vậy, nếu kết quả xét nghiệm đã quá hạn, cần đến khám sớm để các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ phù hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Quy trình thụ tinh ống nghiệm

Để đảm bảo tỷ lệ thành công khi hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng, quy trình thụ tinh trong ống nghiệm của Trung tâm Điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa và thực hiện đánh giá khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng. Các cặp đôi cần lưu ý rằng, để đảm bảo sự chính xác, các xét nghiệm này cần được thực hiện vào ngày thứ 2 trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.

Bước 2: Tiêm thuốc kích trứng cho người vợ trong vòng từ 9 – 11 ngày tùy từng trường hợp. Trong giai đoạn này, người vợ cần thường xuyên đến viện để thực hiện siêu âm, xét nghiệm đánh giá khả năng phản ứng thuốc đồng thời giúp bác sĩ xác định khi nào là thời điểm hút trứng thích hợp.

Bước 3: Sau khoảng 36 – 40 giờ thực hiện tiêm kích trứng mũi cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút trứng. Lưu ý đối với người vợ khi thực hiện bước này đó là cần phải nhịn đói để tiến hành chọc hút.

Bước 4: Tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là giai đoạn trứng và tinh trùng được mang đến phòng thí nghiệm và tiến hành tạo phôi. Quá trình nuôi cấy phôi sẽ diễn ra trong khoảng 2 – 5 ngày.

Bước 5: Chuyển phôi vào tử cung người vợ. Tại bước này, bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi, số lượng phôi được chuyển sẽ dựa trên đánh giá của bác sĩ kết hợp với thỏa thuận của cả hai vợ chồng. Ngoài ra, việc chuyển phôi tươi hay phôi trữ đông cũng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ.

Bước 6: Tiến hành thử thai. Khoảng 14 ngày sau chuyển phôi, người vợ sẽ được xét nghiệm beta hCG để đánh giá khả năng có thai.

Bước 7: Theo dõi thai nhi. Sau khi thử thai ở bước 6 và cho kết quả có thai, thì sẽ tiến hành siêu âm thai định kỳ để đánh giá sự phát triển và tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Thụ tinh trong ống nghiệm mất bao nhiêu thời gian?

Từ quy trình trên có thể thấy, thời gian để thực hiện thụ tinh ống nghiệm là không cố định, mất nhiều thời gian hay ít thời gian phụ thuộc rất nhiều và tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng, đặc biệt là người vợ.

phản ứng với kích trứng

Khả năng phản ứng với thuốc kích trứng ảnh hưởng đến thời gian làm IVF

Theo các bác sĩ của Hồng Hà, thời gian thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được tính từ lúc bắt đầu tiêm kích trứng cho người vợ và kết thúc khi kết quả kiểm tra cho thấy có thai. Thời gian trung bình của cả quá trình thường từ 4 – 6 tuần.

Thời gian thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như khả năng phản ứng với thuốc kích trứng của người vợ, niêm mạc tử cung có đủ dày ngay khi phôi thai đến kỳ chuyển hay không.

Ngoài ra, để quá trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm tốn ít thời gian và thuận lợi nhất, thì hai vợ chồng cần tuân thủ nghiêm túc lịch hẹn tiêm thuốc, siêu âm, chọc hút trứng,… của bác sĩ.

Mặc dù thụ tinh ống nghiệm cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của các cặp vợ chồng, song, chúng tôi tin rằng, để có được niềm hạnh phúc được làm cha làm mẹ thì dù có phải bỏ ra bao nhiêu thời gian cũng đều xứng đáng.

Để đi đến quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, các cặp đôi chắc chắn có không ít những đắn đo và phải tìm hiểu vô cùng kỹ lưỡng. Các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn của Trung tâm Điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà | Bệnh viện đa khoa Hồng Hà rất sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Hãy liên hệ theo số hotline – 1900 633 988 để được giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải về vấn đề thụ tinh trong ống nghiệm, sớm đón những thiên thần nhỏ về với mái ấm gia đình.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí