Tìm hiểu chi tiết về chi phí thụ tinh nhân tạo và 5 yếu tố ảnh hưởng

1. Phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng iui) là phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến cho rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hiện nay. Trước khi đi tìm hiểu về chi phí thụ tinh nhân tạo, chị em cũng nên tìm hiểu qua về phương pháp này.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng cách bơm trực tiếp lượng tinh trùng đã chọn lọc của người chồng vào buồng tử cung của người vợ thông qua một thiết bị có tên là catheter. Phương pháp thụ tinh nhân tạo là phương pháp tương đối an toàn và đem lại hiệu quả cao.

 

thụ tinh nhân tạo mô phỏng

Mô phỏng thụ tinh nhân tạo

2. Tỷ lệ thành công thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo

Bên cạnh chi phí thụ tinh nhân tạo, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn chắc hẳn cũng rất quan tâm về tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng chưa từng mang thai.

Theo các báo cáo của Y khoa trên thế giới thì tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo là khoảng 20 – 25%. Tuy nhiên, khả năng thành công của mỗi cặp vợ chồng là khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tuổi tác, số lượng nang noãn hay chất lượng tinh trùng..

Để có tỷ lệ thành công cao nhất, các cặp vợ chồng đặc biệt là phụ nữ nên tuyệt đối lắng nghe các lưu ý của đội ngũ bác sĩ, tránh nghe hay tham khảo các nguồn tin không chính thống.

3. Thụ tinh nhân tạo gồm những bước nào?

Bên cạnh chi phí thụ tinh nhân tạo, thì quy trình thụ tinh nhân tạo cũng được các cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm. Thụ tinh nhân tạo được diễn ra như sau:

 • Khám sức khỏe sinh sản cho cả vợ và chồng xem có đáp ứng được đủ yêu cầu thụ tinh nhân tạo hay không.
 • Ngày 2 hoặc 3 trong chu kỳ kinh, người vợ được các bác sĩ cho sử dụng thuốc kích thích buồng trứng. Sau đó 4 ngày sẽ quay lại để siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trứng và điều chỉnh thuốc nếu có.
 • Ngày 9-10 của vòng kinh, khi nang noãn đã lớn, người vợ đến viện để tiêm thuốc kích trứng. Và thực hiện lấy tinh trùng của người chồng để tiến hành chọn lọc những tinh binh khỏe nhất.
 • Sau 36 – 40 tiếng, việc thụ tinh nhân tạo sẽ được diễn ra bằng cách bơm trực tiếp lượng tinh trùng của người chồng vào tử cung của người vợ.
 • Người vợ nằm tại chỗ để nghỉ ngơi trong 30 phút sau đó về nhà làm việc bình thường, chỉ cần tránh vận động mạnh để không ảnh hưởng đến thai nhi.
 • 2 tuần sau, người vợ đến bệnh viện để kiểm tra kết quả.
chi phí thụ tinh nhân tạo

Chi phí thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu tiền

4. Chi phí thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu?

Đây là vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm nhất khi muốn thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo này. Theo các bác sĩ thì chi phí thụ tinh nhân tạo nhìn chung là khá rẻ và phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Chi phí thụ tinh nhân tạo tùy vào nhiều yếu tố khác nhau mà sẽ có chi phí khác nhau như:

 • Tình trạng sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng.
 • Chất lượng cơ sở y tế nơi bạn chọn lựa.
 • Bác sĩ tiến hành thụ tinh nhân tạo cho bạn.
 • Nếu người chồng không có tinh trùng phải xin tinh trùng của người khác thì chi phí cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Cơ địa của người vợ..

Chi phí thụ tinh nhân tạo sẽ dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng bao gồm khám chữa sức khỏe sinh sản cho vợ và chồng, lọc rửa tinh trùng, thuốc kích buồng trứng và bơm tinh trùng. 

Giá có thể sẽ có sự chênh lệch tùy vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để thực hiện. Vì vậy, bạn nên tham khảo chi phí thụ tinh nhân tạo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

5. Những suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về thụ tinh nhân tạo?

Hiện nay không ít chị em nghĩ rằng chi phí thụ tinh nhân tạo là khá cao và khó có thể thực hiện được. Điều này là hoàn toàn không đúng. Bởi theo khảo sát ở khá nhiều các cặp vợ chồng điều trị vô sinh hiếm muộn, sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo thì phương pháp này khá rẻ, chi phí hoàn toàn có hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Cứ thụ tinh nhân tạo là sẽ có đa thai? Điều này là không hoàn toàn đúng. Bởi trong quá trình thực hiện kích trứng, có phụ nữ sẽ chỉ có lượng nang noãn đạt chuẩn là 1 nên chỉ mang thai đơn. Có phụ nữ đạt chuẩn tới 2-3 nang thì mới mang đa thai. Việc mang đa thai sẽ gây nguy hiểm đối với những chị em có thành tử cung yếu. Vậy nên, chị em nên hỏi thật kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành.

thụ tinh nhân tạo có nguy cơ gây đa thai

Phụ nữ sau khi thụ tinh nhân tạo rất có nguy cơ mang đa thai

Càng bơm nhiều lượng tinh trùng của người chồng vào thì càng dễ thụ thai? Điều này là sai, bởi việc bơm nhiều lượng tinh trùng cũng không hề tăng khả năng thụ thai của phụ nữ. Ngược lại chỉ khiến người vợ bị co thắt tử cung.

Như vậy, chi phí thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu tiền đã được các bác sĩ giải đáp cho bạn. Nếu như còn thêm bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc đặt lịch thăm khám và thực hiện thụ tinh nhân tạo hãy liên hệ cho chúng tôi qua số 1900.633.988 để được hỗ trợ tốt nhất
CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí