Bơm tinh trùng có đau không? Những thắc mắc và giải đáp

Thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung không gây đau. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng những dụng cụ bơm rất nhỏ và mềm để bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung mà không gây ra sự đau đớn hay khó chịu cho người phụ nữ.

Mặc dù bơm tinh trùng vào buồng tử cung không gây đau, nhưng vẫn có nhiều người lo lắng về quá trình này và tự hỏi liệu có đau hay không. Thông qua bài viết này, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về câu hỏi “Bơm tinh trùng có đau không?” và hiểu rõ hơn về quá trình này.

1. Hỗ trợ sinh sản bơm tinh trùng vào tử cung có đau không?

Bơm tinh trùng vào tử cung có đau không? Các bác sĩ của Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà khẳng định rằng, quá trình bơm tinh trùng chỉ mất 3 đến 5 phút hoàn toàn không đau cho người bệnh. Để biết được lý do tại sao các bác sĩ sản phụ khoa tại Hồng Hà khẳng định như vậy, chị em hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Dụng cụ chuyên dụng để sử dụng cho phương pháp bơm tinh trùng có tên gọi là Catheter. Đây là dụng cụ dài có đầu tù và mềm, do đó không gây tổn thương tới bộ phận sinh sản như buồng trứng, vòi trứng phía trong. Việc sử dụng thuốc tê hay gây mê trong suốt quá trình không được khuyến khích sử dụng.

Với bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc tay nghề còn thấp khi thao tác, thực hiện phương pháp quá tay có thể gây những tổn thương bên trong như chảy máu. Nếu xử lý không đúng cách hoặc kịp thời sẽ gây các bệnh lý liên quan như viêm nhiễm âm đạo. Do đó chị em cần tìm hiểu rõ thông tin về cơ sở, bệnh viện uy tín và những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa vô sinh để thực hiện.

Quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại trung tâm diễn ra nhanh chóng trong khoảng 3 đến 5 phút. Sau khi bơm tinh trùng có thể có một số hiện tượng dễ thấy như hơi tức vùng bụng dưới. Đừng quá lo lắng vì vấn đề thường gặp của chị em sau khi bơm iui. Ngoài ra sau khi bơm thuốc kích thích rụng trứng có thể gây một số ảnh hưởng như đau chướng bụng nhẹ cùng hiện tượng buồn nôn.

2. Hiện tượng đau bụng dưới sau khi bơm tinh trùng có sao không?

Việc đặt ống vào lòng tử cung trong suốt quá trình bơm tinh trùng IUI vào buồng tử cung cũng sẽ gây khó chịu cho người vợ. Triệu chứng thường thấy là tức chướng lên ở phần bụng dưới đi kèm với buồn nôn hay thậm chí là chảy máu âm đạo. Những triệu chứng trên là hết sức bình thường sau khi bơm tinh trùng và không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và quá trình thụ thai của phụ nữ.

Cơn đau có thể lớn hơn một chút và kéo dài hơn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mà chị em có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng.

Nếu cơn đau bụng kéo dài và dữ dội sau bơm tinh trùng IUI vào buồng tử cung, chị em cần đến liên hệ với các bác sĩ chuyên sản phụ của bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để thực hiện quá trình xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

3. Bơm tinh trùng vào tử cung ở đâu tốt nhất?

Để giải đáp thắc mắc bơm tinh trùng ở đâu tốt và bơm tinh trùng vào tử cung ở đâu để không đau. Chị em cần chọn thực hiện tại những bệnh viện có uy tín và chất lượng tốt nhất.

bơm tinh trùng ở tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà không đau

Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà

Hiện nay phương pháp hỗ trợ sinh sản bơm tinh trùng là khá phổ biến vì thế có khá nhiều các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả chính là Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà.

Là nơi cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng nhất, bác sĩ lâu năm có tiếng trong nghề và dàn cơ sở vật chất hiện đại. Mà còn là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn như giảm 20% chi phí bơm tinh trùng…. Những ưu đãi này cho phép người bệnh được giảm trừ chi phí, viện phí, từ đó hỗ trợ thêm một phần nào đó giấc mơ làm cha làm mẹ của các cặp vợ chồng trên thế giới.

4. Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng

Khi tìm hiểu về bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào, chủ đề mà cặp vợ chồng cũng đặt ra câu hỏi có lẽ là khả năng thụ thai có cao hay không? Có lẽ, câu hỏi mà các bác sĩ gặp nhiều nhất chính là: Bơm tinh trùng có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà cho biết, khả năng thụ thai thành công của các cặp vợ chồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tuổi tác: Phụ nữ tuổi càng cao khả năng thụ thai sẽ càng thấp. Ví dụ như phụ nữ từ 40 – 42 tuổi tỷ lệ thành công chỉ có 5% và trên 44 tuổi thì hoàn toàn không có tỷ lệ thành công.

bơm tinh trùng không đau và có hiệu quả cao

Khả năng thành công của bơm tinh trùng cao khi người vợ còn trẻ tuổi

Chất lượng trứng của người vợ:  thường khi đến Trung tâm để bơm tinh trùng, các bạn sẽ được siêu âm trứng, nếu cảm thấy trứng không đạt yêu cầu, các bác sĩ sẽ phác đồ nội khoa nhằm kích thích trứng của người vợ. Từ đó gia tăng thêm tỷ lệ thành công khi bơm tinh trùng.

Số lượng và chất lượng tinh trùng: Đây là yếu tố khá quan trọng cho tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng. Với trang thiết bị hiện đại của Trung tâm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng tinh trùng của người chồng. Các bác sĩ sẽ chọn lọc những tinh binh khỏe nhất để bơm vào tử cung của phụ nữ.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác như địa chỉ y tế bạn chọn để bơm tinh trùng hay tâm lý của cả vợ và chồng…

Có thể nói bơm tinh trùng vào tử cung là không đau chút nào theo giải thích ở trên. Các bác sĩ hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích tới các chị em đang quan tâm về chủ đề này. Để đặt lịch khám bơm tinh trùng hoặc còn những thắc mắc chưa được giải đáp, chị em vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 1900.633.988 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp tốt nhất.