Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Phương pháp mổ nội soi thông tắc vòi trứng và những điều cần biết

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng là phương pháp phẫu thuật bác sĩ có thể quan sát toàn bộ khu vực tử cung, phần tử cung, phần tai vòi trứng đầy đủ và chính xác nhất. Bác sĩ xác định được người bệnh bị dính hay tắc vòi trứng đưa ra phương pháp điều trị phù hợp phục hồi chức năng sinh sản ở nữ giới. Mổ nội soi khá nhỏ và không đau đớn cho bệnh nhân

Phương pháp mổ nội soi thông tắc vòi trứng tỷ lệ thành công lên đến 85% với công nghệ nội soi qua màn hình bác sĩ dễ dàng xác định vị trí cần can thiệp, biện pháp ít xâm lấn gỉam rủi ro và nguy cơ nhiễm trùng sau mổ ở mức thấp, chính vì thế mà chị em hoàn toàn có thể mang thai tự nhiên. Thực hiện tại bệnh viện, cơ sở y tế cơ sở vật chất đảm bảo cũng như đội ngũ y bác sĩ có tâm có tầm hoàn toàn kiểm soát được ca phẫu thuật

1. Phương pháp mổ nội soi thông tắc vòi trứng là gì?

Tắc nghẽn vòi trứng là tình trạng trứng khi di chuyển về tử cung bị cản trở do vòi trứng bị dính tắc hoặc chít hẹp. Nếu vòi trứng bình thường trông như đầu nhỏ của một chiếc đũa, thì vòi trứng bị tắc chỉ trông như một sợi dây cước. Và tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng là biện pháp nhằm điều trị vòi trứng bị tắc nghẽn do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng. Giúp phục hồi chức năng sinh sản ở nữ giới. Để tiến hành mổ nội soi, các bác sĩ chỉ mổ 2 vết khá nhỏ để có thể luồn dụng cụ vào. Khi thực hiện xong để lại vết mổ khá nhỏ và không hề gây đau đớn cho người bệnh.

Thủ thuật mổ nội soi thông tắc không phải là thủ thuật đơn giản. Bởi vậy nếu bạn không tìm hiểu và lựa chọn điều trị tại các cơ sở y tế chất lượng và an toàn thì dù có khỏi được bệnh tắc vòi trứng, nhưng nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm vô cùng cao. Tay nghề thao tác của bác sĩ nếu không đúng cách cũng sẽ gây ra tổn thương vùng tử cung cho chị em.

mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Hình ảnh mô phỏng phương pháp nội soi thông tắc vòi trứng

2. Khi nào cần mổ nội soi thông tắc vòi trứng?

Mặc dù mổ nội soi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp điều trị dứt điểm tình trạng viêm vòi trứng ở chị em, song, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị này.

Theo các bác sĩ phụ sản Bệnh viện đa khoa Hồng Hà cho biết, thông thường khi ống dẫn trứng tắc đoạn gần (chiếm khoảng 10 – 25% các bệnh lý về ống dẫn trứng) thì có thể thực hiện thủ thuật mổ nội soi thông tắc.

Bác sĩ sẽ tiến hành thông ống dẫn trứng qua sự hỗ trợ của màn hình nội soi, nhờ vậy có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình phẫu thuật, đồng thời giúp loại bỏ những mẫu mô vụn và tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng.

Tỷ lệ thành công của phương pháp này có thể lên đến 85%.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như nâng cao tỉ lệ thành công cho các ca mổ , thì trước khi phẫu thuật, chị em bắt buộc phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm một số xét nghiệm cần thiết.

3. Tại sao cần chữa tắc nghẽn ống dẫn trứng bằng phương pháp mổ nội soi?

Không phải ngẫu nhiên mà mổ nội soi thông tắc trở thành phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Với sự hỗ trợ của công nghệ nội soi, thông qua màn hình, bác sĩ có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí vòi trứng cần can thiệp.

Bên cạnh đó, đây là biện pháp ít xâm lấn, giảm rủi ro và nguy cơ bị nhiễm trùng sau mổ xuống mức thấp nhất.

Nhờ vậy, sau khi điều trị tắc nghẽn vòi trứng bằng phương pháp mổ nội soi, chị em hoàn toàn có khả năng mang thai tự nhiên.

Tuy nhiên, việc phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi chị em thực hiện tại các cơ sở y tế có cơ sở vật chất đảm bảo cũng như đội ngũ y bác sĩ đủ tay nghề để hoàn toàn kiểm soát được ca phẫu thuật.

Chị em có thể tham khảo quá trình phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng thông qua video sau:

Video: Mổ nội soi thông tắc vòi trứng bơi bác sĩ Vũ Bá Quyết tại Hồng Hà

4. Cần chuẩn bị gì trước khi mổ nội soi thông tắc vòi trứng?

4.1 Mổ thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền

Trên thực tế, chi phí phẫu thuật không cố định và nó phụ thuộc vào mức độ cũng như tình trạng bệnh lý của mỗi người, địa chỉ điều trị thông tắc vòi trứng mà mỗi người lựa chọn.

Chi phí thông tắc vòi trứng

Chi phí phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng là bao nhiêu

Địa chỉ chữa thông tắc ống dẫn trứng: Thông thường tại các bệnh viện, cơ sở y tế công sẽ có chi phí thấp hơn so với chi phí của các cơ sở y tế tư nhân. Các cơ sở y tế tư nhân uy tín và chất lượng, có cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị y tế và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tiếng tăm thì tất nhiên chi phí cũng cao hơn đôi chút. Nhưng bù lại, chị em sẽ được trải nghiệm dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc tốt nhất.

Tình trạng và mức độ tắc dính vòi trứng: Chi phí cũng như hiệu quả của việc điều trị phụ thuộc vào mức độ bệnh hay vị trí tắc (tắc nặng hay nhẹ, nhiều hay ít), nguyên nhân tắc (do u, do sẹo dính hay do xoắn vặn) và thời gian mắc bệnh.

4.2. Chữa tắc vòi trứng ở đâu

Như đã nói ở trên, đây là một thủ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín. Vậy làm thế nào để xác định chính xác một cơ sở y tế có đủ điều kiện thực hiện mổ nội soi thông tắc vòi trứng không?

phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng ở nơi uy tín

Thực hiện phẫu thuật ở địa chỉ uy tín, an toàn

Để giúp chị em dễ dàng hơn khi chọn cơ sở y tế thực hiện phương pháp này, dưới đây, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí để đánh giá sự đảm bảo, độ uy tín của một cơ sở y tế, chị em có thể tham khảo:

Cơ sở y tế phải có giấy phép hoạt động công khai, minh bạch do Nhà nước và Bộ Y tế cấp.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, có nguồn gốc rõ ràng.

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ y tế tốt

Chi phí công khai rõ ràng.

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế và Nhà nước từ năm 1999. Trải qua 20 năm hoạt động, bệnh viện quy tụ dàn bác sĩ phụ sản khoa hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm trong nghề chữa vô sinh hiếm muộn và các bệnh phụ khoa. Cùng với đó là cơ sở vật chất, y tế hiện đại được kiểm định và nhập khẩu từ nước ngoài. Bệnh viện luôn nằm trong top các bệnh viện đứng đầu về dịch vụ y tế. Chi phí khám chữa bệnh ở đây cũng được công khai và minh bạch.

5. Quy trình mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Bước 1: Bằng cách tiến hành khám lâm sàng và hình ảnh siêu âm tử cung của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có thể biết chính xác hình ảnh, vị trí vòi trứng bị tắc nghẽn

Bước 2: Gây tê cục bộ cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật

Bước 3: Thông tắc vòi trứng cho bệnh nhân

Bước 4: Đóng vết mổ và sát trùng lại vết thương

Bước 5: Đưa bệnh nhân về phòng để nghỉ dưỡng.

Các bác sĩ đang tiến thành thông tắc vòi trứng cho bệnh nhân

Phẫu thuật điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

6. Những điều cần lưu ý sau khi thông tắc vòi trứng bằng mổ nội soi

Sau khi điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp mổ nội soi thông tắc, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nếu chị em muốn có thai, thì sau khi mổ nên quan hệ tự nhiên trong vòng 3 tháng.

Nếu sau 3 tháng vẫn không có thai, thì cặp đôi hãy lên kế hoạch điều trị hiếm muộn càng sớm càng tốt.

Trong thời gian đầu sau khi mổ, chị em nên giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng tiêu cực vì dễ gây ảnh hưởng tới hoạt động và sự điều tiết của buồng trứng.

Bệnh nhân muốn mổ nội soi thông tắc vòi trứng có thể đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và chuyên nghiệp. Kết hợp đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ đem lại hiệu quả chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Liên hệ ngay: 1900.633.988 để được hỗ trợ tốt nhất!
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí