Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Tắc vòi trứng trái: Nguyên nhân vô sinh và cách chữa trị thành công 80%

Xin chào bạn!

Đầu tiên, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh tắc vòi trứng cũng như biết được là tắc vòi trứng bên trái có thể mang thai được không, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ một số vấn đề quan trọng dưới đây:

1. Tắc vòi trứng trái/ tắc vòi trứng một bên là gì?

Một người phụ nữ bình thường sẽ có hai vòi trứng. Hai vòi trứng này có chức năng quan trọng trong quá trình thụ thai của phụ nữ vì đây là đường gặp gỡ của tinh trùng và trứng

Tắc vòi trứng trái hay tắc vòi trứng phải đều là một dạng của tắc vòi trứng. Nếu phụ nữ bị tắc 1 bên vòi trứng khả năng thụ thai thấp hơn so với phụ nữ bình thường, hay nói một cách chính xác thì khả năng thụ thai của chị em bị tắc vòi trứng một bên sẽ bị giảm đi một nửa hoặc thậm chí là hơn nửa.

tắc vòi trứng trái

Mô phỏng tắc vòi trứng một bên

2. Tắc vòi trứng vẫn có thai tự nhiên được không?

Như đã đề cập ở trên, trường hợp của bạn bị tắc một bên vòi trứng thì vẫn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, tỷ lệ thụ thai sẽ thấp hơn rất nhiều so với những người phụ nữ khỏe mạnh bình thường.

Do đó, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên điều trị dứt điểm tình trạng tắc vòi trứng trước khi có kế hoạch mang thai để làm tăng tỉ lệ thụ thai tự nhiên đồng thời ngăn chặn tình trạng lây bệnh sang vòi trứng còn lại.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp điều trị dứt điểm tình trạng tắc vòi trứng và bạn hoàn toàn có khả năng thụ thai tự nhiên sau khi điều trị. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra chỉ khi bạn thăm khám và điều trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín với đội ngũ y bác sĩ thực sự đủ kiến thức và kinh nghiệm.

tắc vòi trứng trái

Tắc vòi trứng trái có mang thai được không?

3. Nên làm gì khi bị tắc một bên vòi trứng?

3.1. Điều trị tắc vòi trứng

Để nâng cao khả năng mang thai tự nhiên, thì cả hai vòi trứng cần thông thoáng, khi bạn bị tắc vòi trứng một bên hoặc cả hai bên của ống dẫn trứng, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng một trong các phương pháp sau tùy thuộc vào tình trạng và vị trí tắc:

Bơm thông vòi trứng: Bơm thông được áp dụng nếu tình trạng tắc vòi trứng bên trái của bạn ở mức độ nhẹ.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng: Có thể nói, đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để điều trị bệnh tắc vòi trứng. Phương pháp này sẽ được bác sĩ chỉ định nếu bạn bị tắc vòi trứng ở đoạn gần tử cung. Hầu hết người bệnh điều trị thông tắc vòi trứng bằng mổ nội soi tại Hồng Hà đều có khả năng mang thai tự nhiên trở lại.

Thực hiện phẫu thuật cắt – nối vòi trứng: Khi bệnh của bạn đã khá lâu và ở tình quá nặng, không thể bơm thông cũng không thể mổ nội soi thông tắc thì bắt buộc phải thực hiện cắt bỏ đoạn vòi trứng bị tắc và nối hai đầu còn lại với nhau. Phương pháp này làm đoạn ống dẫn trứng ngắn đi một chút nhưng bạn vẫn hoàn toàn có khả năng có thai tự nhiên.

3.2. Sử dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản

Mặc dù điều trị tắc vòi trứng trái sẽ làm tăng khả năng có thai tự nhiên của vợ chồng bạn, nhưng sau khoảng 3 tháng điều trị, vợ chồng bạn vẫn sinh hoạt bình thường, không sử dụng bất kì biện pháp phòng tránh nào mà vẫn chưa có thai, thì lúc này, tốt hơn hết vợ chồng bạn nên nhờ sự can thiệp của các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Bởi càng để lâu, việc hỗ trợ sinh sản càng khó đạt kết quả như mong đợi.

Các biện pháp hỗ trợ mà vợ chồng bạn có thể tham khảo đó là:

Thụ tinh nhân tạo hay bơm tinh trùng vào cổ tử cung IUI

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Sau 3 lần bơm tinh trùng IUI bạn vẫn không có thai trong khi vợ chồng bạn vẫn muốn có một thiên thần nhỏ trong gia đình, thì lúc này, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và có một số hướng dẫn về việc thực hiện thủ tục thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên điều trị tình trạng tắc vòi trứng trái càng sớm càng tốt, bởi điều trị sớm sẽ giúp vợ chồng bạn nâng cao khả năng thụ thai tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào, bạn có thể gọi trực tiếp số hotline: 1900.633.988, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Xem thêm:

Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không?

Chữa tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí