Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng là bao nhiêu

Phương pháp bơm tinh trùng IUI có tỷ lệ thành công từ 6% đến 26%, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng và nguyên nhân gây vô sinh. Với sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, điều quan trọng là phải biết liệu phương pháp này có hiệu quả không. Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Bơm tinh trùng có hiệu quả không? Tỷ lệ thành công bơm iui tại Hồng Hà

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI là phương pháp hỗ trợ sinh sản được rất nhiều gia đình chọn và bác sĩ tư vấn hiện nay. Quy trình của phương pháp khá đơn giản nhưng để hiệu quả của bơm tinh trùng được cao nhất lại cần đến rất nhiều tố đến từ cặp vợ chồng thực hiện và trung tâm, bệnh viện tiến hành.

Với chi phí hợp lý, phương pháp này đang trở nên phổ biến trên khắp các trung tâm, cơ sở y tế uy tín trên thế giới.

tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Số liệu thống kê tỉ lệ thành công trung bình của các ca bơm tinh trùng theo độ tuổi trên thế giới

Chất lượng trứng, noãn của người vợ là yếu tố quan trọng nhất. Với điều kiện tinh trùng có chất lượng tốt và trứng rụng tự nhiên tỉ lệ thành công là gần 10%. Và nếu được hỗ trợ tiêm hCG (tiêm kích thích phóng noãn) tỉ lệ thành công có thể lên tới gần 30%.

Tuổi tác của người phụ nữ càng trẻ đang trong độ tuổi sinh sản (từ 20 tuổi đến 30 tuổi) có tỷ lệ thành công cao hơn phụ nữ ngoài 35 tuổi. Đặc biệt đối với những phụ nữ lớn hơn 44 tuổi, tỷ lệ thành công và hiệu quả của bơm tinh trùng thấp và gần như bằng 0.

Với tinh thần tâm lý thoải mái và sức khỏe ổn định của hai vợ chồng cũng góp phần tăng sự hiệu quả của phương pháp này.

Địa điểm thực hiện bơm tinh trùng nên là nơi có uy tín, có giấy phép hành nghề do bộ Y Tế cấp và có tỉ lệ thành công cao trong số ca đã thực hiện.

Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn, kiến thức tốt trong lĩnh vực này. Nếu bác sĩ thực hiện còn thiếu kinh nghiệm có dễ gây tổn thương bộ phận tử cung và giảm sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Tiền mất tật mang là điều mà chị em không hề mong muốn chút nào phai không?

Kiên trì thực hiện phương pháp này nhiều lần cũng sẽ tăng sự hiệu quả và tỉ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI. Tuy nhiên nếu 3 lần thực hiện mà kết quả vẫn là con số 0, cặp vợ chồng nên chuyển hường tìm hiểu về phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF có tỉ lệ và xác suất cao vượt trội so với bơm tinh trùng IUI.

2. Trước khi bơm tinh trùng cần chuẩn bị như thế nào để tăng hiệu quả phương pháp bơm tinh trùng IUI

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho bơm tinh trùng có hiệu quả không để trên. Vậy để giúp tăng tính hiệu quả của phương pháp IUI dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn:

Trước khi lấy tinh trùng để bơm tinh trùng, người chồng cần ngừng việc xuất tinh trước đó từ 1 đến 2 ngày để tinh hoàn hồi phục cho ra những tinh trùng khỏe mạnh và chất lượng nhất.

Cặp vợ chồng cần giữ tâm trạng thoải máiloại bỏ cảm xúc tiêu cực tránh việc hormone xấu được sinh ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Chuẩn bị kiến thức và lựa chọn cơ sở y tế, trung tâm hoặc bệnh viện và bác sĩ thực hiện có uy tín, tay nghề cao.

bơm tinh trùng có hiệu quả không

Hãy cố gắng lưu ý những điều trên để có ca bơm tinh trùng thành công bạn nhé!

Trung tâm điều được thành lập hơn 20 năm đã và đang thực hiện rất thành công hàng nghìn ca bơm tinh trùng mỗi năm. Các bác sĩ tại đây đều là những người giàu kinh nghiệm đã từng công tác tại bệnh viện phụ sản Trung ương và có nhiều thành tích được ghi nhận. Nhờ đó, mà bệnh viện luôn nằm trong danh sách địa chỉ y tế uy tín và an toàn nhất của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

3. Cần làm gì để tăng sự hiệu quả sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Đối với người chồng:

Người chồng lúc này có thể sinh hoạt cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, cần an ủi vào chăm sóc người vợ một cách cẩn thận, chu đáo hơn. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người vợ.

Đối với người vợ:

Người vợ sau khi thực hiện lọc rửa và bơm tinh trùng, cần nghỉ ngơi tại chỗ từ 30 – 45 phút để tinh trùng có thể tiếp cận được trứng hình thành noãn và làm tổ. Việc nhanh chóng di chuyển và hoạt động bình thường có thể làm ảnh hưởng, cản trở quá trình hình thành và phát triển phôi thai.

Loại bỏ sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay thậm chí là khói thuốc từ môi trường. Những chất kích thích cũng sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc gây hại cho thai khiến phương pháp này thất bại.

Vận động nhẹ nhàng, tránh các tập luyện và hoạt động nặng trong sinh hoạt đời thường và thể dục. Điều này sẽ giúp tinh trùng hoạt động dễ dàng và tiếp cận với trứng.

Uống nhiều nước lọc khoảng 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn đào thải những chất độc, đồng thời giúp hệ tuần hoàn của bạn hoạt động ổn định, hỗ trợ tích cực quá trình kết hợp của trứng và tinh trùng.

Trong khoảng thời gian sau 2 – 3 ngày cũng tránh quan hệ tình dục tránh làm cản trở hoạt động của tinh trùng trong buồng tử cung.

Thực hiện thử thai bằng que thử sau khi thực hiện bơm tinh trùng 7 ngày đến 14 ngày. Thời điểm này đã bắt đầu những dấu hiệu có thai.

Khoảng thời gian từ 14 – 20 ngày sau IUI, chị em cần chủ động đi khám, tiến hành xét nghiệm để biết được chọn lọc và bơm tinh trùng đã thành công hay thất bại.

4. Quy trình bơm tinh trùng tại Hồng Hà

Chuẩn bị

Trước khi bơm tinh trùng cả chồng và vợ đều sẽ được khám lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của bệnh nhân. Sau đó người vợ sẽ được theo dõi trứng thông qua siêu âm. Nếu trứng quá bé hoặc không đạt yêu cầu, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hỗ trợ để chị em có thể sản sinh ra số lượng trứng chất lượng và tốt nhất.

Ngoài ra vào thời gian nay, tinh trùng sau khi lấy cũng sẽ được mang đi lọc rửa và chọn lọc ra những tinh binh khỏe nhất để tiến hành bơm tinh trùng như vậy sẽ hiệu quả hơn

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Khi quá trình chuẩn bị trứng và tinh trùng đã hoàn tất thì quá trình bơm sẽ được diễn ra. Bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ âm đạo của người vợ sau đó dùng catheter chuyên dụng để bơm tinh trùng vào tử cung.

Sau khi bơm tinh trùng IUI

Sau khi bơm tinh trùng người vợ sẽ được yêu cầu nằm tại chỗ trong 30 – 45 phút, sau đó có thể ra về. Khi về nhà, người vợ nên uống nhiều nước và tránh hoạt động quá mạnh. Sau 14 ngày sẽ quay lại Trung tâm để làm xét nghiệm hCG kiểm tra kết quả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bơm tinh trùng có hiệu quả không. Nếu như bạn còn bất kì câu hỏi nào hay muốn hẹn lịch bơm tinh trùng vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 1900.633.988 để được tư vấn. Chúng tôi mong muốn đem lại tin vui cho bạn!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí