Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Thông tắc vòi trứng là gì? Chi phí thông tắc vòi trứng 2022 hết bao nhiêu?

Áp dụng biện pháp thông tắc vòi trứng cho bệnh nhân bị tắc vòi trứng là điều rất thiết. Vì đây là tình trạng nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vậy thông tắc vòi trứng là như thế nào? Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

1/ Thông tắc vòi trứng là gì?

Thông tắc vòi trứng là kỹ thuật được phát triển để điều trị tình trạng tắc vòi trứng ở nữ giới. Biện pháp này giúp ống dẫn trứng được thông thoáng, tạo điều kiện cho trứng đã thụ tinh đi vào buồng trứng dễ dàng. 

Kỹ thuật thông tắc vòi trứng có thể sử dụng phương pháp bơm hơi vòi trứng hoặc phẫu thuật nội soi, tùy vào mức độ bệnh lý. Vậy, những biện pháp này thực hiện như thế nào?

2/ Các phương pháp thông tắc vòi trứng

Sau khi thực hiện các bước thăm khám và siêu âm, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng sức khỏe bệnh nhân. 

Dựa vào đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thông tắc vòi trứng phù hợp với từng đối tượng. Thông thường, sẽ có những biện pháp như sau:

2.1 Dùng thuốc

Nếu mới bị viêm nhiễm nhẹ nên có thể sử dụng các thuốc như kháng sinh để diệt khuẩn, cũng như ngăn chặn các vi khuẩn phát triển thêm.

Người bệnh cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc do bác sĩ điều trị chỉ định và cần trở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh. 

thuốc uống thông tắc vòi trứng

thuốc uống thông tắc vòi trứng

2.2 Bơm hơi thông vòi trứng

Biện pháp bơm hơi thông tắc vòi trứng này không cần phẫu thuật và chỉ áp dụng cho các bệnh nhân bị tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ.

Các bác sĩ sẽ tiến hành bơm một lượng thuốc cản quang vào vòi trứng. Sau đó, sử dụng tia X – quang để xác định vị trí bị tắc và thông tắc vòi trứng. 

Với phương pháp thông tắc vòi trứng này chỉ mang tính chất tạm thời và có khả năng gây nhiễm trùng khá cao.

2.3 Phẫu thuật nội soi thông vòi trứng

Hiện nay kỹ thuật mổ nội soi thông vòi trứng được nhiều bác sĩ chỉ định thực hiện khi điều trị tắc vòi trứng. Bởi đây là phương pháp tiên tiến, giúp bệnh nhân giảm đau và nhanh chóng bình phục sức khỏe.

Riêng đối với người bị tắc vòi trứng ở mức độ nặng, không thể phục hồi thì bác sĩ sẽ kẹp đối hay cắt 2 tai vòi. 

Mổ nội soi sẽ giúp bác sĩ đánh giá được các tình trạng của bệnh nhân như: kích thước tử cung, vách ngăn hoặc các viêm dính trong tử cung. 

Từ đó, bác sĩ sớm phát hiện u nang hay có phóng noãn trong tử cung hay không. Bác sĩ sẽ xác định nguy cơ sảy thai hay sinh non ở người mẹ. 

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng

2.4 Cắt đoạn thông ống dẫn trứng tắc

Việc phẫu thuật cắt đoạn dẫn trứng bị tắc chỉ áp dụng đối với bệnh nhân bị nặng.

Tình trạng tắc ống dẫn trứng bị ứ dịch và không thể tái tạo vì tỷ lệ hồi phục khá thấp. Vì vậy, bác sĩ sẽ quyết định cắt ống dẫn trứng bị tắc nghẽn nặng.

Như vậy, người bệnh sẽ không còn khả năng mang thai tự nhiên như những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, có thể mang thai bằng cách thụ tinh ống nghiệm và có thể sinh con bình thường.

Khám và mổ nội soi thông tắc vòi trứng an toàn hiện nay

Nhanh tay đăng ký!!!

3. Mổ nội soi thông vòi trứng có đau không?

Việc mổ nội soi thông vòi trứng sẽ được tiến hành gây mê bệnh nhân trước khi thực hiện, nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn.

Tuy nhiên sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau ở vết thương. Hiện nay, kỹ thuật mổ nội soi là một phương pháp tiên tiến nhất nên được áp dụng nhiều vào các ca mổ. 

Với ưu điểm vượt bậc là ít đau, nhanh bình phục và hạn chế để lại các biến chứng về sau.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần nằm lại bệnh viện từ 2 – 3 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi vết thương ổn định có thể xuất viện về nhà nghỉ dưỡng khoảng 2 tuần là bình phục.

4. Quy trình mổ nội soi thông tắc vòi trứng

Dưới đây là quy trình mổ nội soi thông tắc vòi trứng được tiến hành tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Chị em có thể tham khảo để biết được quá trình cũng như biết thêm địa chỉ điều trị uy tín nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bước 1: Để xác định vị trí bị tắc nghẽn, tình trạng bệnh lý thì bệnh nhân sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm. Sau khi có kết quả chẩn đoán sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật.

thông vòi trứng như thế nào

thông vòi trứng như thế nào

Bước 2: Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê nhằm giảm cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật. 

Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng dao tiến hành tạo một đường rạch nhỏ ở phần bụng dưới, để đưa thiết bị nội soi vào thông tắc vòi trứng. Sẽ có 2 trường hợp như sau:

Trường hợp vòi trứng bị tắc đoạn gần:

Sẽ dùng kỹ thuật mổ nội soi để thông vòi trứng cho bệnh nhân. Sau đó, loại bỏ các mô vụn và đẩy ra ngoài để vòi trứng được lưu thông.

Trường hợp vòi trứng do viêm nhiễm:

Nếu vòi trứng ứ dịch và bị dính thì sẽ được tiến hành gỡ dính và nong vòi trứng. Mục đích giúp vòi trứng trở lại kích thước ban đầu, đảm bảo cho việc kết hợp giữa trứng và tinh trùng.

Mổ nội soi thông vòi trứng

Mổ nội soi thông vòi trứng

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc thông tắc vòi trứng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương.  Đồng thời thực hiện bước sát trùng để vết thương không bị nhiễm trùng. 

Bước 5: Người bệnh sẽ được đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi và phục hồi. Vì ca phẫu thuật này không quá khó nên chỉ cần nằm theo dõi 2 – 3 ngày là có thể ra viện.

5. Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca phẫu thuật thông tắc vòi trứng có giá giao động từ 7 – 10 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo để bệnh nhân có sự chuẩn bị. Viện phí có thể phát sinh hoặc giảm xuống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cơ sở y tế, bệnh viện mà bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật: bệnh viện nhà nước hay bệnh viện quốc tế, phòng khám tư nhân.

Sử dụng các dịch vụ VIP: phòng bệnh, dịch vụ chăm sóc…

Thẻ bảo hiểm hoặc các chế độ đặc biệt người bệnh được quyền thụ hưởng.

Trước khi bắt đầu ca phẫu thuật, người bệnh cần phải làm các xét nghiệm lâm sàng và siêu âm vòi trứng.  Vì vậy, các chi phí này cũng có thể thay đổi tùy vào từng bệnh viện.

Chi phí thông tắc vòi trứng

Chi phí thông tắc vòi trứng

6. Kinh nghiệm mổ thông vòi trứng hiệu quả

Theo các bác sĩ của BV Đa khoa Hồng Hà sau khi mổ thông tắc vòi trứng, bệnh nhân cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để hồi phục nhanh và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

6.1 Ăn gì để giúp thông tắc vòi trứng

Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật để bồi bổ lại sức khỏe là rất quan trọng. Bệnh nhân cần ăn những thực phẩm mềm và tiêu hóa nhanh như: cháo, sữa và bột ngũ cốc,…

Sang tuần thứ 2 kể từ khi phẫu thuật, vết thương đã dần hồi phục bệnh nhân có thể ăn cơm. 

Đặc biệt cần tránh các loại thức ăn cứng, nhiều dầu mỡ sẽ khó tiêu hóa. Những loại thực phẩm này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa người bệnh.

kinh nghiệm mổ thông vòi trứng

kinh nghiệm mổ thông vòi trứng

6.2 Mổ thông tắc vòi trứng kiêng gì

Kiêng quan hệ tình dục

Sau phẫu thuật thông tắc vòi trứng cần kiêng quan hệ tình dục. Thời gian kiêng cữ kéo dài từ 4 – 6 tuần là tốt nhất cho sức khỏe người bệnh.

Trường hợp bệnh nhân sau phẫu thuật và muốn có thai thì nên đến bệnh viện thăm khám tình trạng sức khỏe. 

Kiêng các hoạt động mạnh

Các hoạt động mạnh hay đi lại quá nhanh sẽ tác động không tốt đến vết thương. Vì vậy, phải thật sự chú ý đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, tránh động đến vết thương.

7. Khám và mổ nội soi thông tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất?

Để việc khám và mổ nội soi thông tắc vòi trứng nhằm đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần chú ý:

Cơ sở y tế, bệnh viện có đủ khả năng đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất để tiến hành phẫu thuật.

Hệ thống y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao để thực hiện ca mổ.

Chi phí hoàn tất một ca phẫu thuật là bao nhiêu.

thông tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất

thông tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất

Với những tiêu chí đề ra như trên, bệnh viện đa khoa Hồng Hà hoàn toàn là địa chỉ đáng tin cậy của chị em phụ nữ. 

Bởi đây là bệnh viện đã được thành lập trên 20 năm, với cơ sở y tế có chất lượng cao. Đảm bảo cho việc thăm khám, điều trị tốt nhất cho mỗi bệnh nhân.

Hơn nữa, BVĐK Hồng Hà có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thường xuyên nâng cao trình độ, cập nhật những tiến bộ y khoa tiên tiến trên thế giới để điều trị cho bệnh nhân.

Việc thông tắc vòi trứng ở nữ giới không quá phức tạp, có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nếu được phát hiện sớm sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm trong tương lai

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí