Khám sức khỏe tuyển dụng – Tìm kiếm ứng viên đủ điều kiện sức khỏe làm việc

Khám sức khỏe tuyển dụng, đi làm là một trong những yêu cầu bắt buộc mà các doanh nghiệp (người tuyển dụng lao động) đưa ra đối với người người lao động. Thông qua giấy khám sức khỏe, nhà tuyển dụng có thể nắm được tình trạng thể chất của người lao động có đủ điều kiện đáp ứng công việc hay không. Do đó, đây là loại giấy tờ khá quan trọng và không thể thiếu khi người lao động chuẩn bị hồ sơ xin việc.

1. Những việc cần chuẩn bị trước khi đi khám sức khỏe

Khám sức sức khỏe tuyển dụng là một hình thức thăm khám tổng quát theo danh mục trong giấy khám sức khỏe. Khi lần đầu khám sức khỏe đi làm, nhiều người lao động chưa nắm được quy trình thực hiện và các nội dung khám nên thường mất nhiều thời gian trong việc thực hiện.

Để quá trình thực hiện thăm khám sức khỏe diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, trước khi đi khám bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ và ghi nhớ những lưu ý sau:

– Mang theo chứng minh thư nhân dân và 04 ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp trong 6 tháng trở lại.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn uống để có kết quả tốt nhất.

– Nếu khám vào buổi chiều có thể ăn nhẹ và nên uống nhiều nước. Nữ giới thì tránh ăn trứng trước khi đi khám sức khỏe làm sai lệch kết quả.

– Không nên dùng thuốc chống say tàu xe trong trường hợp phải di chuyển bằng xe khách, xe ô tô,… tới địa điểm khám

– Tránh uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích, tránh thức khuya gây tổn hại cho sức khỏe.

– Không nên đi khám sức khỏe trong trường hợp cảm thấy cơ thể ốm yếu, suy nhược.

Không uống rượu bia trước khi khám sức khỏe

2. Khám sức khỏe tuyển dụng bao gồm những hạng mục khám nào?

Một số hạng mục khám sức khỏe cơ bản đối với người lao động đó là:

– Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp

– Khám nội tổng quát: Răng hàm mặt, Mắt, Tai Mũi Họng, Da liễu, Ngoại khoa

– Chẩn đoán hình ảnh: Chụp X-quang, siêu âm, điện tâm đồ

– Xét nghiệm: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm máu

Đo chiều cao, cân nặng

3. Lưu ý khi khám sức khỏe tuyển dụng

Khám sức khỏe đi làm là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là bước giúp bạn xác định có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển hay không. Để quá trình thăm khám thu được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Điền chính xác nội dung trên giấy khám sức khỏe, bao gồm họ tên, chứng minh thư và ngày cấp.

– Kê khai chi tiết tiền sử bệnh gia đình và tiền sử sức khỏe bản thân chính xác. Thông qua việc cung cấp thông tin về số bệnh của thành viên gia đình, bác sĩ có thể nhận biết được nguy cơ bạn sẽ gặp phải. Đồng thời đưa ra lời khuyên về việc phòng ngừa và sàng lọc nhằm kịp thời phát hiện bệnh.

Kê khai tiền sử bệnh tật của bản thân

4. Khám sức khỏe tuyển dụng ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín, được đông đảo người lao động tin tưởng lựa chọn. Khi khám sức khỏe xin việc tại Hồng Hà, người lao động sẽ được trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng dịch vụ:

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm dày dặn, từng công tác tại các bệnh viện hàng đầu cả nước như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đại học Y… Cùng với đó là đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn hỗ trợ hết mình.

• Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo kết quả thăm khám chính xác nhất.
  • Hồ sơ, thủ tục thăm khám nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu
  • Các danh mục khám sức khỏe tuyển dụng đầy đủ theo Thông tư 14 của Bộ Y tế.
  • Đa dạng các gói khám
  • Không gian bệnh viện rộng rãi, sang trọng, tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi tới thăm khám
  • Nhiều tiện ích hấp dẫn như bãi đỗ xe miễn phí, wifi tốc độ cao…
Khám sức khỏe tuyển dụng tại Bệnh viện Hồng Hà

Với mong muốn mang tới cho đông đảo khách hàng chất lượng dịch vụ khám sức khỏe tuyển dụng tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà luôn không ngừng nỗ lực, cải tiến chất lượng và nâng cao khả năng chuyên môn. Nếu bạn đang quan tâm tới gói khám sức khỏe tuyển dụng, hãy liên hệ đặt lịch với Bệnh viện Hồng Hà ngay hôm nay.