Trĩ hỗn hợp là bệnh gì? Điều trị trĩ như thế nào?

Trĩ hỗn hợp là sự xuất hiện của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cùng một lúc. Bệnh nhân vô tình bị mắc hai loại trĩ này cùng lúc sẽ có cả các búi trí trong ở trong ống hậu môn và bùi trí nằm ngoài rìa hậu môn. Khi những búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) bị sa nặng và liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn (trĩ ngoại) tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn, gây khó chịu, đau đớn gấp đôi. Do bệnh hôn hợp nên quá trình điều trị bệnh phức tạp hơn và độ nguy hiểm cao hơn.

1. Dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp

1.Đại tiện ra máu
Đây là biểu hiện thường gặp đối với những người bị trĩ là khi đi ngoài bạn thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi trên phân và trên giấy lau.
2.Dịch nhày tràn ra ngoài
Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch nhày, lượng dịch nhày quá nhiều sẽ khiến cho dịch này bị tràn ra nhiều, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và ngứa.
3.Dị vật hậu môn lòi ra ngoài
Khối trĩ nội ngày càng to ra làm cho các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn và ra bên ngoài.
Những kiến thức chuẩn xác về bệnh trĩ

Những kiến thức chuẩn xác về bệnh trĩ

2. Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp

Thói quen đứng lâu, ngồi lâu một chỗ: Tình trạng này kéo dài sẽ khiến vùng dưới bị áp lực lớn gây ra tình trạng tê cứng, bí trệ, máu không lưu thông thuận lợi xuống vùng hậu môn.

Lười vận động: Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị bệnh trĩ hỗn hợp. Do chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ trong thời gian dài, khiến máu không thể lưu thông tốt, hậu môn chịu lực và các cơ căng giãn bất thường làm xuất hiện búi trĩ.

Khiêng vác vật nặng: Khi mang vác những đồ vật nặng đòi hỏi chúng ta phải gồng mình để vác đồ khiến áp lực gia tăng lên vùng hậu môn. Thói quen này thường gặp ở những người làm nghề bốc vác.

Thói quen rặn mạnh khi đi cầu: Mỗi lần khi đi đại tiện gặp phải những cục phân cứng,khó đẩy ra ngoài thì chúng ta thường dùng sức để rặn. Tuy nhiên, điều này lặp đi lặp lại nhiều ngày sẽ dễ xuất hiện trĩ hỗn hợp.

Phụ nữ bước vào thời kì mang thai: Phụ nữ khi mang thai trên 6 tháng thì áp lực của thai nhi đè lên vùng xương chậu và dồn xuống hậu môn rất lớn, làm tắc nghẽn mạch máu và khiến tĩnh mạch hậu môn dễ phình giãn ra.

Chế độ ăn uống không hợp lí: Uống ít nước khiến phân khô cứng hay ăn thiếu chất xơ dẫn đến chứng táo bón kinh niên và nguy cơ mắc bệnh trĩ hỗn hợp. Ăn nhiều đồ cay nóng làm ruột kích thích, nóng rát, phân vón cục, khi đi ra sẽ làm tổn thương thành hậu môn.

Những nguyên do khiến bệnh trĩ hình thành

Những nguyên do khiến bệnh trĩ hình thành

3. Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ hồn hợp

Mất máu, thiếu máu, làm cơ thể mệt mỏi suy nhược, tim đập nhanh, đồng thời gây ra các các tổn thương tâm lí, dẫn đến trầm cảm

Búi trĩ lớn, kéo dài từ trong ra ngoài dẫn đế sự viêm nhiễm búi trĩ, lan sang thành hậu môn, niêm mạc hậu môn, gây hoại tử

Tắc nghẽn ống hậu môn, áp-xe hậu môn, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn – trực tràng

Viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

4. Điều trị trĩ bằng công nghệ Longo: Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đang áp dụng pp cắt trĩ bằng công nghệ Longo mới nhất, hiện đại và tiến tiến nhất hiện nay, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp cũ, đem lại hiệu quả cao trong quá trình trị bệnh mà không lo biến chứng.

Điều trị trĩ bằng công nghệ Longo là phương pháp tối ưu nhất điều trị bệnh trĩ, giảm thiểu đau đớn và tổn thương cho người bệnh. Đây là phương pháp cắt trĩ sa dùng stapler vòng cắt một phần trĩ nội sa ra ngoài, giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch làm teo nhỏ búi trĩ, đông thời treo phần trĩ còn lại để làm mô đệm cho ống hậu môn.

Phẫu thuật Longo là một phương pháp cắt trĩ đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao, so với các cách mổ khác thường rất đau do tầng sinh môn là một vùng nhạy cảm. Phẫu thuật longo can thiệp trực tiếp tổ chức niêm mạc và dưới niêm mạc, không có thần kinh cảm giác nên hầu như không đau đớn.

Các phương pháp xử lý trĩ hỗn hợp

Các phương pháp xử lý trĩ hỗn hợp

5. Ưu điểm vượt trội cắt trĩ bằng công nghệ Longo

Là phương pháp hiện đại nhất có thể áp dụng cho mọi bệnh trĩ,mọi đối tượng: tiểu đường, huyết áp…

Không đau, không để lại sẹo: Phương pháp longo thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh, vòng Stapler cắt trên đường lược, vết cắt nhỏ,chỉ từ 2-3cmdo vậy loại bỏ hoàn toàn được nỗi lo sợ cảm giác đau sau mổ của người bệnh.

Được chọn bác sĩ phẫu thuật: Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện. Hồng Hà còn hợp tác với các giáo sư bác sĩ từ các bênh viện trung ương. Bệnh nhân cũng được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.

Bình phục nhanh chóng, ra viện sớm: Thời gian phẫu thuật chỉ 15-30 phút và bệnh nhân có thể ra về sau 24-48h.

Chăm sóc chu đáo, tận tình: Bệnh nhân sẽ được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ y bác sĩ và hệ thồng phòng bệnh hiện đại, sạch sẽ.

An toàn tuyệt đối: Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại bậc nhất.

Tỷ lệ tái phát ít do cắt nguồn nuôi búi trĩ và định hình lại hậu môn

 

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí