Trĩ ngoại: Dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị

Trĩ ngoại là một chứng bệnh về trĩ được hình thành do sự rối loạn của đám tĩnh mạch bên ngoài vùng hậu môn, làm các nếp gấp ngoài hậu môn cọ xát gây căng dãn, ngứa ngày, sưng đau và chay máu khi đi đại tiện. Theo thống kế, khoảng một nửa người dân Việt Nam sống chung với bệnh trí. Trĩ ngoại có thể nhận biết dễ dàng do búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn, có thể nhìn thấy bằng mặt thường. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lí và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

1. Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại độ 1:Đối với những người bị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 thì búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài ống hậu môn khiến người bệnh có cảm giác cộm hơi khó chịu.
Trĩ ngoại độ 2: Ở giai đoạn cấp độ 2 búi trĩ đã phát triển kéo dài hơn ở ngoài hậu môn, xuất hiện dấu hiệu chảy máu khi đi đại tiện, cảm thấy ngứa phần hậu môn, nhất là sau khi đại tiện.
Trĩ ngoại độ 3: Bệnh cấp độ 3 là trong giai đoạn bệnh phát triển nặng và rất dễ phát hiện: đau rát và ngứa hậu môn cảm giác khó chịu. Chảy máu nhiều hơn khi đại tiện, búi trĩ lớn hơn và sa ra ngoài hậu môn khó dùng tay đẩy vào được.
Trĩ ngoại độ 4: Đây là cấp độ cuối của bệnh trĩ ngoại khi mà búi trĩ của người bệnh bắt đầu viêm nhiễm gây cảm giác đau ngứa và ẩm ướt.
Hiện tượng trĩ ngoại

Hiện tượng trĩ ngoại

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Chảy máu hậu môn: Trĩ khi ở giai đoạn nhẹ thường không gây chả máu hoặc chảy máu rất ít, chỉ phát hiện khi thấy dính trong giấy sau khi đi đại tiện. Khi bệnh ở cấp độ 3,4, máu có thể chảy nhỏ dọt hoặc thành tia.

Lòi búi trĩ: Đối với trĩ ngoại, búi trĩ nằm ngoài hậu môn, người bệnh sẽ cmar thấy ngay sự cọ xát khó chịu, sưng đau khi ngồi hoặc khi di chuyể. Cọ xát càng nhiều, cơn đau do trĩ gây ra càng tăng, tình trạng sưng viêm càng nghiêm trọng

Hậu môn lở loét: Búi trĩ to dần kết hợp chảy máu khiến hậu môn rơi vào tình trạng viêm nhiễm và bắt đầu xuất hiện các vết lở loét, chảy mủ gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

3. Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ

Chế độ ăn uống thiếu khoa học
Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng, có một chế độ ăn uống thiếu khoa học như sử dụng quá nhiều thực phẩm cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, ăn ít rau xanh và các loại hoa quả có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại.
Lối sinh hoạt ít vận động
Ngồi lâu, đứng lâu hoặc có thể đi nhiều cũng được xem là yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh trĩ ngoại. Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài ảnh hướng đến sự lưu thông máu, dẫn đến sự hình thành các búi trĩ, do đó tỷ lệ dân văn phòng mắc bệnh trĩ ngoại khá cao.
Thói quen đại tiện không tốt
Thói quen đại tiện không tốt như thường xuyên ngồi nhà vệ sinh trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trĩ ngoại.
Những lý do khiến người dễ mắc trĩ ngoại

Những lý do khiến người dễ mắc trĩ ngoại

4. Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Apxe thành hậu môn, làm nhiễm trùng huyết

Mất máu, làm cơ thể mệt mỏi, mất tự tin, trầm cảm

Biến chứng thành ung thư hậu môn trực tràng.

Trĩ ngoại có nguy hiểm không

Trĩ ngoại có nguy hiểm không

5. Cắt trĩ bằng công nghệ Longo: Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đang áp dụng pp cắt trĩ bằng công nghệ Longo mới nhất, hiện đại và tiến tiến nhất hiện nay, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp cũ, đem lại hiệu quả cao trong quá trình trị bệnh mà không lo biến chứng.

Điều trị trĩ bằng công nghệ Longo là phương pháp tối ưu nhất điều trị bệnh trĩ, giảm thiểu đau đớn và tổn thương cho người bệnh. Đây là phương pháp cắt trĩ sa dùng stapler vòng cắt một phần trĩ nội sa ra ngoài, giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch làm teo nhỏ búi trĩ, đông thời treo phần trĩ còn lại để làm mô đệm cho ống hậu môn.

Phẫu thuật Longo là một phương pháp cắt trĩ đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao, so với các cách mổ khác thường rất đau do tầng sinh môn là một vùng nhạy cảm. Phẫu thuật longo can thiệp trực tiếp tổ chức niêm mạc và dưới niêm mạc, không có thần kinh cảm giác nên hầu như không đau đớn.

6. Ưu điểm vượt trội cắt trĩ bằng công nghệ Longo

Là phương pháp hiện đại nhất có thể áp dụng cho mọi bệnh trĩ,mọi đối tượng: tiểu đường, huyết áp…

Không đau, không để lại sẹo: Phương pháp longo thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh, vòng Stapler cắt trên đường lược, vết cắt nhỏ,chỉ từ 2-3cmdo vậy loại bỏ hoàn toàn được nỗi lo sợ cảm giác đau sau mổ của người bệnh.

Được chọn bác sĩ phẫu thuật: Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện. Hồng Hà còn hợp tác với các giáo sư bác sĩ từ các bênh viện trung ương. Bệnh nhân cũng được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.

Bình phục nhanh chóng, ra viện sớm: Thời gian phẫu thuật chỉ 15-30 phút và bệnh nhân có thể ra về sau 24-48h.

Chăm sóc chu đáo, tận tình: Bệnh nhân sẽ được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ y bác sĩ và hệ thồng phòng bệnh hiện đại, sạch sẽ.

An toàn tuyệt đối: Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại bậc nhất.

Tỷ lệ tái phát ít do cắt nguồn nuôi búi trĩ và định hình lại hậu môn

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí