Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất: 11 cách đơn giản và hiệu quả cho phụ nữ

Chất nhầy trong cổ tử cung thay đổi, âm đạo ẩm ướt, ngực đau nhức, nhu cầu yêu tăng cao, đau bụng dưới, xuất hiện đốm máu, bị chuột rút, đau đầu hoặc đau nửa đầu là những dấu hiệu rụng trứng rõ nhất giúp chị em nhận biết dễ dàng. Đặc biệt đối với những chị em có kế hoạch sinh con, nhận biết dấu hiệu rụng trứng và thụ tinh đúng thời điểm, khả năng mang thai rất cao.

1. Thời điểm rụng trứng ở phụ nữ

Thời điểm rụng trứng là mốc thời gian lý tưởng nhất để thụ thai. Tuổi thọ trung bình của trứng là từ 12- 24 giờ, trong khi khả năng sống của tinh trùng trong âm đạo là 3 -5 ngày.

Biết trước thời gian rụng trứng, giúp cặp vợ chồng chủ động trong quan hệ cũng như sắp xếp thời gian hợp lý cho kế hoạch dài hạn trong cuộc sống. Điều này cũng rất có ý nghĩa với những cặp vợ chồng đang mong ngóng sớm có em bé.

Rụng trứng là thời điểm lý tưởng để cặp vợ chồng thụ thai

Rụng trứng là thời điểm lý tưởng để cặp vợ chồng thụ thai

2. Cách thức tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh

Để chuẩn bị cho kế hoạch mang thai và sinh con, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều và khó tính toán ngày thụ thai có thể dựa vào những dấu hiệu rụng trứng rõ ràng nhất dưới đây: Chất nhầy ở cổ tử cung có sự thay đổi, Âm đạo ẩm ướt, Ngực đau nhức, Nhu cầu “yêu” tăng cao, Đau bụng dưới, Xuất hiện đốm máu, Bị chuột rút, Đau đầu hoặc đau nửa đầu, Đau lưng, Chán ăn, và Nhạy cảm hơn.

Công thức tính ngày rụng trứng

Để tính được ngày rụng trứng, chị em có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, đây là cách phổ biến được truyền tại nhay. Tuy nhiên, do chu kỳ kinh của mỗi chị em có sự khác nhau đôi chút nên có thể dựa vào công thức tính sau đây:

– Với chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Chị em hãy lấy tổng số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt trừ 18.

Công thức: Chu kỳ kinh 25 ngày, công thức tính sẽ là: 25 – 18= 7. Như vậy, ngày dễ thụ thai nhất sẽ là từ mùng 7, sau khi kết thúc kỳ kinh.

– Với chu kỳ kinh bình thường

Tính thời gian rụng trứng như sau: Lấy tổng số ngày của chu kỳ kinh trừ đi 14.

Công thức: Chu kỳ kinh 30 ngày: 30- 14= 16, ngày dễ thụ thai nhất trong tháng là ngày 16.

– Với chu kỳ kinh dài

Những chị em có chu kỳ kinh kéo dài 35 ngày trở lên, lấy tổng số ngày trừ đi 11.

Công thức: 35 – 11= 24. Ngày dễ thụ thai nhất là ngày 24.

3. Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất dễ nhận biết

Ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó tính ngày thụ thai thì có thể dựa vào những dấu hiệu rụng trứng rõ ràng nhất dưới đây để chuẩn bị cho kế hoạch mang thai, sinh con của mình.

3.1 Chất nhầy ở cổ tử cung có sự thay đổi

Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ nhiều và dính hơn vào ngày rụng trứng, cùng với sự thay đổi của màu sắc từ trắng đục sang màu như lòng trắng trứng gà. Chất nhầy này có tác dụng giúp tinh trùng dễ dàng đi qua âm đạo, lên vòi trứng, kết hợp với trứng và thực hiện quá trình thụ thai.

3.2 Âm đạo ẩm ướt

Một trong những dấu hiệu rụng trứng chính xác nhất chị em có thể lấy làm căn cứ nhận biết đó là vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, đôi khi chị em phải sử dụng đến băng vệ sinh hàng ngày để kiểm soát lượng dịch tiết ra.

Khi thấy lượng dịch ra nhiều, âm đạo ẩm ướt, chị em nên tranh thủ quan hệ với chồng, thời điểm rụng trứng rất dễ mang thai.

Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất là âm đạo ẩm ướt

Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất là âm đạo ẩm ướt

3.3 Ngực đau nhức

Dành cho những chị em còn thắc mắc rụng trứng có đau ngực không? Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa chỉ ra rằng, ngực đau nhức là dấu hiệu nhận biết chị em đang đến ngày rụng trứng. Lúc này, ngực của chị em sẽ có các dấu hiệu như hơi đau núm vú, căng tức và ngực to hơn bình thường.

Dấu hiệu này cũng khá giống với việc sắp có kinh nên chị em lưu ý đừng ngày rụng trứng chỉ có sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc nhé.

3.4 Nhu cầu “yêu” tăng cao

Chị em có nhu cầu về chuyện ấy cao và hưng phấn hơn bình thường có nghĩa là ngày rụng trứng của chị em đã đến. Nguyên nhân có thể do nội tiết tố estrogen tăng lên, đẩy cảm xúc và ham muốn của chị em cao hơn mức bình thường. Việc nhu cầu trong chuyện ấy, sẽ giúp tỷ lệ thụ thai dễ dàng và tỷ lệ thành công cao hơn.

3.5 Đau bụng dưới

Vào thời điểm rụng trứng, bạn sẽ có các biểu hiện như khó chịu, đau tức ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, tình trạng này không dữ dội nhưng đau âm i, khó chịu. Nguyên nhân là do trứng đang di chuyển xuống ống dẫn trứng để vào tử cung.

3.6 Xuất hiện đốm máu

Ngoài dấu hiệu đau ngực khi rụng trứng, dịch nhầy hay đau bụng dưới… thì chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng khi thấy xuất hiện các đốm máu ở dịch nhầy. Lượng dịch này trong ngày rụng trứng sẽ tiết ra nhiều hơn và chị em có thể thấy lượng máu nhỏ lẫn trong dịch.

Chị em không cần quá hoang mang bởi sự xuất máu ở dịch nhầy là do trứng bị phá vỡ từ nang buồng trứng. Khi ngày rụng trứng kết thúc, hiện tượng này cũng sẽ hết.

Xuất hiện đốm máu lần trong dịch nhầy báo hiệu ngày rụng trứng

Xuất hiện đốm máu lần trong dịch nhầy báo hiệu ngày rụng trứng

3.7 Bị chuột rút

Nếu liên tục trong tình trạng chuột rút, khả năng chị em đang trong ngày rụng trứng rất cao. Có tới 90% phụ nữ gặp phải tình trạng này. Quá trình rụng trứng cũng tạo ra hiện tượng, dấu hiệu bất thường cảnh báo đã sẵn sàng cho quá trình thụ tinh

3.8 Đau đầu hoặc đau nửa đầu

Nhiều chị e gặp tình trạng đau đầu hoặc đau nửa đầu không rõ lý do. Đây là dấu hiệu của việc rụng trứng nên chị em không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị cho tình trạng này. Hiện tượng đau đầu sẽ khỏi sau 1,2 ngày khi thời điểm rụng trứng kết thúc.

3.9 Đau lưng

Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất chính là đau lưng. Sở dĩ có sự xuất hiện của hiện tượng đau lưng là do trứng di chuyển qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Quá trình này tác động gây đau lưng và vùng thắt lưng dưới ở nhiều chị em. Đau lưng không quá nặng nhưng gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho chị em.

3.10 Chán ăn

Chị em thường bị đầy bụng và không có hứng thú với chuyện ăn uống, thậm chí sợ đồ ăn không muốn ăn khi đến ngày rụng trứng. Nhưng để đảm bảo sức khỏe, chị em nên tăng cường các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, không nên ăn đồ dầu mỡ, nặng mùi để tránh tình trạng chán ăn, buồn nôn.

11. Nhạy cảm hơn

Khứu giác của chị em sẽ nhạy cảm hơn mức bình thường, rất dễ ngửi thấy mùi vị của đồ ăn nào đó tinh nhanh hơn. Đây là dấu hiệu báo đến ngày rụng trứng của chị em.

Vào ngày rụng trứng chị em cũng nhạy cảm hơn với các loại mùi

Vào ngày rụng trứng chị em cũng nhạy cảm hơn với các loại mùi

Dựa vào 11 dấu hiệu rụng trứng rõ nhất đã được liệt kê cùng công thức tính ngày rụng trứng ở trên, chị em có thể dễ dàng thụ thai thành công, thỏa mãn ước nguyện có con nhanh nhất. Chúc các cặp vợ chồng sớm biến ước mơ thành hiện thực nhé.

Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất

Nhanh tay đăng ký!!!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí