Lắc vòng có bị vô sinh không? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

[sapo]Lắc vòng có bị vô sinh không? Là băn khoăn của rất nhiều phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau. Bởi đây là một trong những bộ môn tập luyện được lựa chọn phổ biến để có một vòng eo như mong muốn. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Bài viết dưới đây Bệnh viện Hồng Hà sẽ giải đáp những lo lắng trên để bạn được yên tâm tập luyện hơn. [/sapo]

1. Hiểu về nguyên lý lắc vòng

Ngày nay, để tăng cường sức khỏe và giữ dáng chuẩn ngoài các phương pháp tập luyện thường thấy. Thì trào lưu lắc vòng cũng rất được ưa thích với mong muốn có được vòng eo con kiến.

Phương pháp lắc vòng có chức năng sẽ tạo áp lực lên nhóm cơ bên ngoài thành bụng, giúp bụng săn chắc hơn.

Chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến các cơ quan bên trong ổ bụng. Ngoài ra, lắc vòng còn giúp cho vòng 3 tăng đáng kể, vòng 2 thon gọn hơn, bạn sẽ sở hữu thân hình đẹp hơn.

lắc vòng gây vô sinh

Thời gian mỗi buổi tập phải ít nhất 20 – 30 phút, vì lúc này vùng bụng của bạn mới được làm nóng lên và lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy hiệu quả.

Thời gian đầu bạn nên tập luyện với cường độ vừa phải. Tránh gắng quá sức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, dễ bỏ cuộc giữa chừng.

2. Lắc vòng có bị vô sinh không ?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều gây hoang mang, lo lắng về vấn đề lắc vòng có bị vô sinh không? Được biết, tới hiện tại chưa có thông tin được xác thực nào khẳng định cho việc lắc vòng khiến người tập bị vô sinh.

Động tác lắc vòng sẽ giúp cho cơ thể giảm lượng mỡ dư thừa, đặc biệt ở những vùng khó giảm nhất đó là hông và bụng. Điều này tạo nên nguồn năng lượng tích cực hàng ngày cho phái nữ. Khiến họ tự tin và thỏa mái, khả năng thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

lắc vòng có bị vô sinh không

Vòng lắc hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong ổ bụng vì lực tác động của chúng là không đủ mạnh. Vì vậy, việc gây tổn thương đến tử cung và buồng trứng lại càng không có khả năng xảy ra.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy vận động thể lực mỗi ngày vào buổi sáng (ít nhất 30 phút), sẽ làm giảm tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn, cải thiện khả năng sinh sản của nữ giới.

Một số loại hình thể dục có thể tập duy trì bao gồm: Đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, yoga… được khuyên thực hiện đối với các chị em phụ nữ thừa cân, béo phì.

Tuy nhiên, tuỳ vào tổng trạng và tình hình sức khỏe của mỗi người mà cường độ hoạt động thể lực sẽ khác nhau. Không nên gắng sức vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan sinh sản dẫn đến hệ quả xấu sau này.

⚠️⚠️⚠️Bạn nên đọc: Những nguyên nhân gây vô sinh nữ thường gặp

3. Một số lợi ích của lắc vòng

Bài tập lắc vòng tuy đơn giản nhưng mang lại những tác dụng về mặt sức khỏe cũng như tinh thần vô cùng lớn lao. Cụ thể như sau:

3.1 Cải thiện vóc dáng

Không chỉ vùng eo chịu lực tác động trực tiếp mà ngay cả các bộ phận khác như: Ngực, mông, đùi, cổ, lưng…cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

lợi ích của lắc vòng

Chỉ cần 30 phút tập luyện mỗi ngày là bạn đã có thể đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể. Ngăn ngừa tình trạng tích mỡ dưới da, kể cả ở những vùng khó giảm nhất.

Đồng thời, vóc dáng được cải thiện giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong việc lựa chọn trang phục.

3.2 Cải thiện tinh thần

Khi cảm thấy tinh thần không được tốt, hay căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài. Bạn nên thường xuyên tham gia tập luyện các môn thể dục, đặc biệt là bộ môn lắc vòng để đầu óc được thỏa mái hơn.

3.3 Tốt cho tim mạch

Theo các chuyên gia tim mạch đầu ngành nghiên cứu, tập lắc vòng giúp tim đập mạnh hơn. Lúc này, lưu lượng máu qua tim sẽ được cải thiện, từ đó tăng cường sức khỏe cho quả tim của bạn.

lắc vòng có gây vô sinh không

3.4 Ngăn ngừa bệnh lý

Ngoài các lợi ích kể trên thì lắc vòng còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như: Bệnh lý về huyết áp, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim,…

⚜️⚜️⚜️ Có thể bạn quan tâm: Những cách kiểm tra xem mình có bị vô sinh hay không?

4. Hướng dẫn lắc vòng an toàn

Đây bài tập đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không biết cách tập luyện thì cũng rất khó để đạt được hiệu quả cao. Những chú ý khi lắc vòng:

4.1 Lựa chọn vòng

Vòng lắc có khá nhiều loại và ưu điểm khác nhau. Bạn có thể chọn mua theo sở thích của mình nhưng phải phù hợp với kích cỡ và chiều cao của bạn.

hướng dẫn lắc vòng đúng cách

4.2 Cách lắc vòng đúng, an toàn và hiệu quả

Đây là phương pháp đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt giúp giảm kích thước vòng 2 cực kỳ hiệu quả. Cách lắc vòng như sau:

• Khởi động toàn thân trước khi bắt đầu luyện tập, đặc biệt là phần eo, bụng, đùi.
  • Cần đứng thẳng lưng, hai chân dạng rộng ngang vai. Dùng lực ở phần eo và hông lắc mạnh vòng theo chiều kim đồng hồ.
  • Lúc đầu chưa quen bạn hãy tập luyện với tốc độ chậm, vừa phải sau đó tăng dần khi cơ thể đã thích ứng.

Lưu ý: Tuyệt đối không lắc vòng trong khi đang hành kinh. Vì lúc này niêm mạc tử cung đang trong giai đoạn bong, nên rất dễ xuất huyết khi bị va chạm vào vùng bụng.

Bài viết lắc vòng có bị vô sinh không của bệnh viện đa khoa Hồng Hà ở trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc và cung cấp nhiều thông tin thật sự hữu ích. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thật kỹ để có phương pháp tập luyện phù hợp nhất.