Menu
date
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
phone
Tư vấn miễn phí 1900633988

Bệnh Viện Hồng Hà

ICSI – Phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng là gì?

[sapo]ICSI hay còn gọi là tiêm tinh trùng vào bào tương trứng là công nghệ hỗ trợ khắc phục tình trạng vô sinh hiếm muộn được ứng dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn đã thử nhiều phương thức điều trị khác nhau như IVF hay IUI thì có thể tìm đến ICSI để tìm kiếm hy vọng.[/sapo]

1. Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào trứng icsi là gì?

ICSI là kỹ thuật tiêm tinh trùng vào trứng tạo điều kiện tốt nhất cho phôi được hình thành. Vì vậy, thực hiện phương pháp ICSI sẽ giúp việc thụ tinh trở nên dễ dàng hơn.. 

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ sàng lọc tinh trùng chất lượng nhất. Sau đó tiêm trực tiếp vào trứng, đợi phôi hình thành và nuôi dưỡng phôi khỏe mạnh trong vòng 3 – 5 ngày trước khi đưa vào tử cung. 

Vì vậy, tỷ lệ thành công của phương pháp ICSI chủ yếu sẽ dựa vào chất lượng tinh trùng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì tỷ lệ thành công sẽ cao và ngược lại.

icsi là gì 

ICSI được chỉ định đối với những trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ nam giới. Cụ thể là những đối tượng như:

  • Tinh trùng bất thường: số lượng ít, dị dạng hay di động kém ——CCC
  • Không có tinh trùng trong tinh dịch (trường hợp này có thể phẫu thuật để lấy tinh trùng và thực hiện ICSI) 
  • Tắc ống dẫn tinh hoặc từng phẫu thuật thắt ống dẫn tinh
  • Tinh trùng và trứng khó thụ tinh, . . .

Ngoài ra, nhiều trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hay hiếm muộn do vợ có trứng ít, chất lượng kém cũng được chỉ định thực hiện ICSI. 

2. Ưu nhược điểm của tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

Qua nhiều năm nghiên cứu và thực hiện ICSI, các bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam và thế giới đã rút ra được những ưu – nhược điểm riêng của phương pháp này. 

+ Ưu điểm của ICSI

Rất nhiều trường hợp đã thực hiện IUI hoặc IVF thất bại, nhưng lại thành công khi áp dụng công nghệ ICSI. 

Bởi vì,  phương pháp này đưa tinh trùng vào giữa tế bào noãn chất lượng tinh trùng được đảm bảo do không mất năng lượng bơi và xâm nhập vào trứng, Nhờ vậy nên tỉ lệ phôi hình thành và phát triển khỏe mạnh rất cao. 

Đặc biệt, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn khi sử dụng trứng đông lạnh có từ trước đó. Cách này Rút ngắn quá trình thực hiện và tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. 

tiêm tinh trùng vào trứng

+ Nhược điểm của ICSI

Điều trị vô sinh bằng phương pháp ICSI đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì trong suốt thời gian dài. Vì đây là kỹ thuật tốn kém chi phí, đôi khi có thể gặp nhiều nguy cơ như:

  • Suy giảm chất lượng trứng do bị tổn thương trong quá trình bơm tinh trùng
  • Vấn đề về sinh sản như tinh trùng ít, dị dạng có thể di truyền cho thai nhi có giới tính nam
  • Thai nhi có khả năng mắc các bệnh bẩm sinh như huyết áp thấp, angelman, . . .
  • Dễ sảy thai, sinh non vì có nguy cơ mang đa thai

3. Quy trình thực hiện tiêm tinh trùng vào trứng ICSI

Quá trình thực hiện ICSI được diễn ra trong vòng 4 – 6 tuần tùy vào từng trường hợp với quy trình lần lượt như sau:

3.1 Chọn lọc tinh trùng

Bác sĩ sẽ lấy tinh dịch từ người chồng và chọn lọc ra tinh trùng tốt nhất. Đối với những trường hợp ít tinh trùng hoặc không thể xuất tinh, sẽ phải thực hiện phẫu thuật để lấy tinh trùng. 

Trong trường hợp không có mặt người chồng tại đó, hoặc có tinh trùng trữ đông thì bạn có thể sử dụng chúng. Chỉ cần tinh trùng đủ chất lượng và đáp ứng được yêu cầu thực hiện ICSI.  

kỹ thuật icsi

3.2 Chọn lọc và kích thích trứng

Trước khi tiêm tinh trùng, bác sĩ sẽ thực hiện mũi tiêm kích trứng đối với người vợ. Nhằm kích thích quá trình sản xuất trứng đủ số lượng và đạt chất lượng để thụ tinh thành công. 

Khi trứng đủ tiêu chuẩn khỏe mạnh, bác sĩ sẽ siêu âm qua âm đạo và chọn lọc nang trứng tốt nhất. Sau đó, tiến hành chọc hút 8 – 15 trứng ra ngoài đưa vào phòng Lapo nuôi dưỡng. 

3.3 Tiến hành thực hiện tiêm

Tại phòng thí nghiệm, các kỹ thuật viên sẽ giữ cố định noãn và xác định vị trí thích hợp để tiêm tinh trùng vào giữa tế bào noãn. Mỗi một tinh trùng được bơm vào một trứng và phát triển thành một phôi thai sau 3 ngày thực hiện. 

tiêm tinh trùng vào buồng trứng

Bác sĩ sẽ tiến hành đưa 1 – 2 phôi thai vào tử cung khi cơ thể người mẹ đủ tiêu chuẩn tiếp nhận phôi. Nếu còn dư phôi, bạn có thể bảo quản đông lạnh và sử dụng cho lần thụ tinh sau này. 

Nếu quá trình diễn ra thành công, phôi thai sẽ phát triển trong tử cung bình thường trong 9 tháng 10 ngày trước khi sinh. 

4. Chi phí kỹ thuật icsi là bao nhiêu tiền?

Mỗi ca điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp bơm tinh trùng vào trứng có chi phí giao động từ 230 – 280 triệu VND. So với chi phí IVF, thì ICSI cao hơn rất nhiều nên thường bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện IVF đầu tiên. Trong trường hợp thực hiện IVF thất bại sẽ chuyển sang ICSI nếu nguyên nhân vô sinh là do tinh trùng yếu, di động kém. 

chi phí tiêm tinh trùng vào buồng trứng icsi

Giá dịch vụ vô sinh hiếm muộn tại các cơ sở y tế dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, nên chi phí không có sự đồng nhất. Tuy nhiên, với mức giá trung bình khá đắt đỏ nên bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ địa chỉ thực hiện. 

Như vậy sẽ tránh mất thời gian, tiền bạc và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi khám và điều trị tại cơ sở kém uy tín, không có đủ chuyên môn và máy móc.

5. Địa chỉ thực hiện kỹ thuật ICSI uy tín

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà là nơi được đánh giá uy tín với nhiều công nghệ hiện đại điều trị vô sinh. Trong nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã vang được tiếng tăm ra rất nhiều tỉnh thành lân cận Hà Nội. 

Không chỉ vậy, bệnh viện còn khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là lĩnh vực vô sinh hiếm muộn. 

Một phần lớn là do công lao của các bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm đang và đã làm việc tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Nhờ vậy nên bệnh viện đã đạt được không ít thành công trong việc mang hạnh phúc đến nhiều gia đình khó có con. 

địa chỉ thực hiện icsi uy tín

Ngoài ra, ban giám đốc bệnh viện luôn luôn đổi mới và cập nhật các thiết bị máy móc hiện đại nhất. Tạo điều kiện cho quá trình khám và chữa bệnh được nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao. 

Bệnh viện đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của địa chỉ thực hiện ICSI như tay nghề bác sĩ, máy móc hiện đại. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao niềm tin tới bệnh viện đa khoa Hồng Hà.

Qua bài viết bạn có thể nắm rõ được các ưu nhược điểm của ICSI và cân nhắc việc điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp này. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về chi phí và dịch vụ của bệnh viện đa khoa Hồng Hà hãy liên hệ tới hotline 1900.633.988 để được giải đáp.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí