Thụ tinh ống nghiệm tuổi 40 có tỷ lệ thành công là bao nhiêu?

Dù là thụ tinh trong ống nghiệm hay thụ thai tự nhiên thì tuổi tác của người phụ nữ luôn là yếu tố quan trọng, và quyết định đến tỷ lệ thành công của phương pháp đó. Đặc biệt đối với các trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm tuổi tác của người phụ nữ sẽ càng quan trọng hơn. Vậy thụ tinh ống nghiệm tuổi 40 tỷ lệ thành công sẽ là bao nhiêu và tuổi tác có ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai, mang thai?

1 . Tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay gia tăng cao

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam ngày một gia tăng và tỷ lệ này đang ở mức đáng báo động khi mỗi năm số ca mắc các bệnh vô sinh ngày càng tăng lên. Việt Nam đang nằm ở top các nước có tỷ lệ vô sinh cao, theo thống kê từ các chuyên gia cứ khoảng 1 triệu người mắc vô sinh hiếm muộn thì độ tuổi 30 chiếm 50% và độ tuổi sinh đẻ chiếm 8%.

2.Phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm ở độ tuổi 30

Đối với các chị em ở trong độ tuổi từ 20 đến 30 tỷ lệ thành công khi mang thai tự nhiên cũng như thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh như thụ tinh trong ống nghiệm IVF thường sẽ rất cao. Tuy nhiên tỷ lệ thành công sẽ giảm đi khi phụ nữ càng lớn tuổi, phụ nữ ở tuổi 38 đến 39 tỷ lệ thành công sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều và có nhiều vấn đề nghiệm trọng xảy ra khi mang thai.

Đã có một số các số liệu thống kê rẳng, tỷ lệ sảy thai của phụ nữ trong độ tuổi 35 tăng lên 18% và tỷ lệ này sẽ tăng lên 34% khi phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 39 và 40.

Phụ nữ tuổi 30 khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công của phương pháp này được ghi nhận là rất cao. Trong độ tuổi này trứng và tinh trùng của các cặp vợ chồng vẫn trong giai đoạn phát triển tốt và thể trạng, cơ thể của họ vẫn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong thụ tinh ống nghiệm. Trường hợp cả hai vợ chồng hoặc một trong hai bị mắc bệnh lý cần phải điều trị trước khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm thì sau khi đã điều trị, sức khỏe của cả hai vẫn có thể phục hồi và đảm bảo được quá trình thụ tinh diễn ra một các an toàn và hiệu quả. Hơn nữ, tuổi tác của người mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như trí thông minh của con mình.

khi phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 39 và 40

khi phụ nữ bắt đầu bước sang tuổi 39 và 40

3.Phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm tuổi 40

Tỷ lệ mang thai của phụ nữ ở tuổi 30 là 30- 50 % thì người phụ nữ ở thực hiện thụ tinh ống nghiệm tuổi 40 khả năng mang thai chỉ còn 15- 20%. Độ tuổi càng cao thì khả năng mang thai càng giảm đi. Bên cạnh khả năng sinh sản sụt giảm của phụ nữ lớn tuổi thì họ còn phải đối mặt với nhiều biến chứng như : sinh non; cao huyết áp, đái tháo đường…

Bên cạnh đó, phụ nữ tuổi 40 khi mang thai tự nhiên hay thụ tinh trong ống nghiệm đều phải đối mặt với vấn đề di truyền. Phụ nữ độ tuổi 40 khi sinh con thì đứa trẻ rất dễ mắc các hội chứng down. Vậy nên khi quyết định thực hiện thụ tinh ống nghiệm tuổi 40, người phụ nữ cần thực hiện sàng lọc di truyền trước khi chuyển phôi vào buồng tử cung. Mục đích của việc này là kiểm tra các yếu tố di truyền của người mẹ có bình thường hay không.

Những người mẹ ở tuổi 40 thường sẽ được bác sĩ chỉ định sinh mổ và em bé sinh ra sẽ gặp một số vấn đề về cân nặng, cơ quan hô hấp sẽ kém hơn những đứa trẻ bình thường, và hệ tiêu hóa của trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Tỷ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm của các bà mẹ tuổi 40 tuy thấp nhưng không phải là không thể có con thành công ở độ tuổi này. Tuy nhiên để giảm thiểu các biến chứng và nguy cơ cho cả mẹ và bé. Các cặp vợ chồng nên tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản sớm, điều trị kịp thời các trường hợp vô sinh hiếm muộn.

Tỷ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm

Tỷ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm

 4.Tuổi tác có làm cản trở tỷ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm

Các cặp vợ chồng nên đi khám vô sinh càng sớm càng tốt để phát hiện sớm các bệnh và hướng điều trị phù hợp. Nếu các cặp vợ chồng quan hệ đều đặn trong 6 tháng hoặc 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con, vợ chồng bạn nên đi khám để phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Phụ nữ khi lớn tuổi chất lượng trứng và số lượng trứng sẽ suy giảm, điều này đồng nghĩa việc tỷ thụ thai thành công cũng giảm đi. Không chỉ đối với thụ thai tự nhiên, mà trong thụ tinh ống nghiệm tỷ lệ  thành công phụ thuốc rất nhiều vào tuổi tác của người vợ. Theo thống kê, tỷ lệ thành công 40 – 50% đối với độ tuổi người phụ nữ từ 20 – 30 tuổi, tỷ lệ giảm xuống 20-35 khi phụ nữ ở tuổi 35. Phụ nữ ở tuổi 40 tỷ lệ này còn rất thấp chỉ cong 15 – 20%. Tuổi tác của người mẹ không chỉ ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công khi thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ, các em bé sinh ra dễ mắc hội chứng Down, dị tật bẩm sinh trên cơ thể, sức khỏe yếu…

5.Xóa bỏ giới hạn độ tuổi làm thụ tinh ống nghiệm

Hiện nay, đã có những chính sách về việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF không phụ thuộc vào vấn đề tuổi tác của người phụ nữ. Đơn cử như ở Singapore, giới hạn về số lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm mà một người phụ nữ có thể trải qua ở độ tuổi 40 hiện đang là 10 chu kỳ trở xuống và số chu kỳ này chỉ còn lại 5 lần đối với phụ nữ trên 40 sẽ được xóa bỏ. Singapore cũng xóa bỏ giới hạn độ tuổi của phụ nữ thực hiện thụ tinh IVF. Chính phủ nước này sẽ tăng cường đồng tài trợ cho các thủ tục ART. Hiện nay người dân tại nước này có thể sẽ được nhận một khoản tài trợ gần 8000 đô la Sing cho một lần thực hiện chu kỳ chuyển phôi mới và hơn 2000 đô la Sing cho một lần chuyển phôi trữ đông,

trong 3 chu kỳ chuyển mới và 3 lần chuyển phôi được trữ đông. 

trong 3 chu kỳ chuyển mới và 3 lần chuyển phôi được trữ đông.

6.Những lưu ý khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm tuổi 40

– Vợ chồng bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có chuyên khoa riêng về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm để thăm khám và lắng nghe các chuyên gia tư vấn

– Cơ sở thiết bị tốt, sẽ giúp tỷ lệ mang thai cao hơn, phù hợp và hiệu quả.

– Trong quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ thường rất nhạy cảm, trải qua nhiều lần kích trứng, xét nghiệm, thăm khám, siêu âm … dễ khiến cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Nên người phụ nữ tuổi 40 cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một tinh thần lạc quan và thoải mái nhất.

Độ tuổi 40 không còn là độ tuổi phù hợp để phụ nữ mang thai. Mặc dù ở độ tuổi nào, mang thai và sinh nở vẫn luôn là những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Để hành trình thụ tinh ống nghiệm tuổi 40 có thể diễn ra được suôn sẻ, các chị em cần lường trước và chuẩn bị cho mình một tâm lý luôn sẵn sàng và đón nhận vượt qua khó khăn.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí