Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Hẹp bao quy đầu và những vấn đề quan hệ tình dục ở nam giới

Trong trạng thái cương cứng, hẹp bao quy đầu tạo áp lực lên dương vật và ứ đọng nước tiểu và dịch tiết trong dương vật, gây môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu nhẹ, vẫn có thể quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường, do đó cũng có thể có con. Tuy nhiên, nếu hẹp bao quy đầu nặng, việc quan hệ tình dục sẽ gặp khó khăn vì gây đau rát và cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục..

1. Tại sao phần bao quy đầu nam giới chưa lột xuống

Thông thường, các bé trai từ khi lọt lòng cho đến 5 tuổi, bao quy đầu sẽ bó chặt vào dương vật. Sau 5 tuổi, lớp bao quy đầu phủ dương vật sẽ từ từ tụt xuống, để lộ đầu dương vật giúp quá trình đi tiểu và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số nam giới khi đến độ tuổi trưởng thành, bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống là do mắc phải chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu: Dù ở trong trạng thái bình thường hoặc cương cứng, bao quy đầu cũng không tuột xuống được dẫn đến ảnh hưởng chức năng sinh lý và gây cản trở quá trình đi tiểu và vệ sinh.

– Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu dài và phủ toàn bộ đầu dương vật khi dương vật ở trạng mềm. Khi dương vật cương cứng, lớp bao quy đầu có tụt xuống nhưng không hết khiến nam giới phải dùng tay kéo xuống.

Quy đầu nam giới chưa lột xuống là do chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu

Quy đầu nam giới chưa lột xuống là do chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu

2. Giải đáp: Nam giới bị hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không

Nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn và khó đạt được khoái cảm. Tình trạng hẹp bao quy đầu còn khiến đấng mày râu cảm thấy đau đớn, nóng rát khi quan hệ, gia tăng các bệnh viêm nhiễm, gây xuất tinh sớm, khiến người bạn tình dễ lây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

2.1 Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không – hạn chế khoái cảm tình dục

Khi quan hệ tình dục mà bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến “cuộc yêu” diễn ra khó khăn, gây cảm giác vướng víu, bất tiện cho nam giới, ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ tình dục của cả hai. 

2.2 Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không – đau đớn, nóng rát khi quan hệ

Trong quá trình quan hệ, dương vật sẽ cương lên nhưng khi bao quy đầu bị hẹp đấng mày râu sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu và dễ gây tổn thương đến đầu dương vật. Từ đó, dẫn đến tình trạng cuộc vui bị gián đoạn hoặc nam giới sẽ không thể tiếp tục quan hệ được nữa.

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không

2.3 Gia tăng mắc các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu

Khi bao quy đầu hẹp sẽ làm ảnh hưởng đến việc đi tiểu và vệ sinh hàng ngày. Khi đó, mồ hôi, nước tiểu, các chất cặn bã tích tụ lâu ngày khiến vi khuẩn phát triển và ẩn nấp trong bao quy đầu, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Nếu quan hệ tình dục khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới có thể truyền mầm bệnh sang bạn tình.

2.4 Gây xuất tinh sớm ảnh hưởng tới tình trạng cuộc yêu

Vì bao quy đầu không được lột bỏ hoàn toàn nên dương vật sẽ nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Chỉ cần một chút ma sát nhẹ cũng sẽ khiến dương vật bị kích thích mạnh mẽ nên dẫn đến xuất tinh sớm.

Tình trạng xuất tinh sớm còn là một trong những nỗi ám ảnh của nam giới trong chuyện chăn gối vì không mang lại cảm giác thỏa mãn cho bạn tình. Nếu tình trạng xuất tinh sớm kéo dài, rất có thể dẫn đến liệt dương.

2.6 Khiến bạn tình bị viêm nhiễm phụ khoa gây khó chịu khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục mà bao quy đầu không tuột xuống, không chỉ gây đau đớn cho chính mình mà bạn tình cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi quan hệ. Nếu quan hệ tình dục không an toàn, không chỉ nam giới mắc bệnh viêm nhiễm mà còn khiến bạn tình của mình tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: Giang mai, lậu, mụn rộp, virus u nhú, HIV… 

2.7 Nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

Nếu bao quy đầu không lột xuống khi quan hệ, nam giới sẽ đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tình dục. Chính điều đó ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và hoạt động sản xuất tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Hẹp bao quy đầu tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

3. Phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu

Để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp kéo da quy đầu, nong bao quy đầu kết hợp sử dụng thuốc bôi hoặc cắt bao quy đầu.

– Kéo da quy đầu: Là cách điều trị phù hợp cho trẻ em. Cha mẹ chỉ cần dùng tay tóm nhẹ phần bao quy đầu và tác động lên xuống mỗi ngày cho đến khi bao quy đầu tụt xuống. Nếu cha mẹ không trực tiếp thực hiện thì có thể đưa bé tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ.

– Nong bao quy đầu kết hợp thuốc bôi: Được thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng, ít đau và diễn ra khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc bôi hoặc thuốc giảm đau tại chỗ để vết thương nhanh chóng phục hồi. 

– Cắt bao quy đầu: Là phương pháp cuối cùng được áp dụng nếu các biện pháp trên không hiệu quả. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào dương vật rồi tiến hành loại bỏ phần bị hẹp. Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật sẽ có hiện tượng sưng, đau nhưng nếu được chăm sóc đúng cách thì vết thương nhanh chóng hồi phục và ngăn chặn tình trạng biến chứng.

Phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu

Phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu

4. Nam giới 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không

Nam giới 18 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ khiến quá trình chăm sóc, vệ sinh mỗi ngày gặp khó khăn cũng như ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục, tạo cảm giác tự ti, lo lắng, căng thẳng vì không làm thỏa mãn bạn tình cũng như khiến bản thân mình bị đau đớn, khó chịu. 

18 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục

18 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục

5. Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn hiệu quả tại nhà

5.1 Đối với trẻ em

Đối với các bé trai, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp bé lột bao quy đầu tại nhà theo các thực hiện như sau:

– Bước 1: Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục của bé trước khi thực hiện.

– Bước 2: Cha mẹ dùng tay kéo căng phần da bao quy đầu rồi thực hiện động tác kéo bao quy đầu về trước rồi ngược lại về phía bụng.

Lưu ý: Cha mẹ cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh trẻ bị đau đớn hoặc làm tổn thương đến bao quy đầu. Trước khi tiến hành lột bao quy đầu, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo cách thực hiện chính xác.

5.2 Đối với người lớn

Đối với người trường thành, cơ quan sinh dục đã hoàn thiện nên quá trình lột bao quy đầu sẽ gặp khó khăn hơn. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Rửa sạch tay và vệ sinh cơ quan sinh dục bằng nước muối pha loãng.

– Bước 2: Dùng tay kéo nhẹ phần bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 – 3 lần.

– Bước 3: Khi bao quy đầu giãn ra, bạn tiếp tục dùng tay kéo căng bao quy lên trước và kéo ngược lại phía bụng. 

Lưu ý: Động tác cần thực hiện đều đặn mỗi ngày cho đến khi bao quy đầu tuột ra khỏi đầu dương vật.

Lột bao quy đầu an toàn tại nhà

Lột bao quy đầu an toàn tại nhà

Nếu có hiện tượng hẹp bao quy đầu, đấng mày râu cần được nhận tư vấn và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên môn. Dựa vào mức độ và tình trạng hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả cao, tránh ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí