Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

90% nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu: Nguyên nhân và giải pháp

Dài hẹp bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Nếu như không điều trị sớm sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và chức năng sinh sản về sau của người bệnh.

1. Dài hẹp bao quy đầu là như thế nào

Bao quy đầu là lớp niêm mạc da mỏng bao bên ngoài dương vật, thực hiện chức năng bảo vệ cậu nhỏ tránh khỏi những tác động nguy hại từ bên ngoài. Bên cạnh đó bao quy đầu còn có chức năng bôi trơn khi quan hệ tình dục.

1.1 Dài bao quy đầu là gì

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dài hơn bình thường khoảng 1 – 1,5cm. Ngoài ra lỗ niệu đạo và quy đầu luôn trong tình trạng bị trùm kín. Lúc đó, nam giới sẽ gặp khó khăn khi đi vệ sinh vùng kín hàng ngày hoặc khi giao hợp vì không thể tuột lớp da bao quanh quy đầu xuống.

Dựa vào độ dài bao quy đầu có thể chia thành 2 loại với những dấu hiệu đặc trưng sau:

– Bao quy đầu dài thật: Đây là hiện tượng da quy đầu che kín hết quy đầu dương vật mà không thể tuột xuống ngay cả khi cương dương hay lúc bình thường. Khi đó, bệnh nhân phải dùng lực ở tay kéo bao quy đầu xuống mới nhiều thấy lỗ niệu đạo và quy đầu.

– Bao quy đầu dài giả không thể tuột xuống lúc bình thường. Tuy nhiên, khi cương cứng nó sẽ tự động tuột xuống dưới và để lộ ra quy đầu dương vật. Một số trường hợp đặc biệt, bao quy đầu chỉ tuột được một nửa.

Bao quy đầu dài hơn bình thường khoảng 1 - 1,5cm được nhận định là bị dài bao quy đầu

Bao quy đầu dài hơn bình thường khoảng 1 – 1,5cm được nhận định là bị dài bao quy đầu

1.2 Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng dương vật của nam giới cương cứng nhưng không thể tuột bao quy đầu xuống và để lộ quy đầu dương vật ra bên ngoài. Dựa vào độ hẹp của bao quy đầu mà chúng được phân chia thành 2 loại như sau:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng thường gặp ở phần lớn bé trai khi vừa sinh ra. Khi lớn lên, dương vật sẽ dần phát triển và phần da bao quy đầu cũng sẽ phát triển nên nam giới có thể tự tuột bao quy đầu xuống được.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý ở nam giới được chia thành 2 dạng chính là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Bán hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu ở nam giới vẫn lột được ở trạng thái bình thường nhưng khi cương cứng thì không thể tuột xuống được. Còn hẹp bao quy đầu hoàn toàn là hiện tượng nam giới không thể tuột xuống kể cả khi bình thường hay cương cứng.

2. Làm sao để biết được bao quy đầu dài hoặc hẹp

Thông thường cứ đến 5 tuổi là phần da quy đầu ở bộ phận sinh dục của bé trai có thể tự tuột xuống được. Tuy nhiên với những trường hợp bao quy đầu của bé trai qua tuổi đấy nhưng vẫn chưa tuột xuống được thì được gọi là bao quy đầu dài, hẹp. Thậm chí có thể gặp trường hợp đó ở cả những người trưởng thành. Để nhận biết nam giới có bị dài bao quy đầu hay không, có thể căn cứ vào những dấu hiệu sau:

– Quan sát da bao quy đầu

Với nam giới trưởng thành có thể tự quan sát hoặc nếu là trẻ nhỏ bố mẹ có thể xem cho con để nhận biết tình trạng bệnh đấy. Hẹp hay dài bao quy đầu là khi phần da bao quy đầu bao trùm toàn bộ dương vật và lỗ niệu đạo. Tùy từng người mà phần quy đầu và lỗ niệu đạo có thể lộ một ít ra ngoài hoặc không lộ tí nào. Nếu phải dùng tay để lộn phần da quy đầu ra thì chứng tỏ nam giới đang mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu.

– Gặp khó khăn khi đi tiểu

Cũng có thể xác định tình trạng bất thường về quy đầu bằng việc quan sát khi đi tiểu. Người bị tiểu rắt, tiểu không hết, gặp khó khăn khi đi tiểu cũng là dấu hiệu của chứng dài hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra người có bao quy đầu dài có những triệu chứng sau:

– Thường xuyên bị viêm bao quy đầu.

– Đối với nam giới trưởng thành thấy gây đau, giảm khoái cảm khi quan hệ hay xuất tinh sớm.

Cách tốt nhất để biết người bình thường có dài bao quy đầu hay không là đi khám bác sĩ chuyên khoa. Khi thấy xuất hiện bất thường ở bao quy đầu thì cần đi khám để biết được nguyên nhân gây ra sự bất thường đó. Việc khám nam khoa định kỳ cũng giúp phát hiện các bệnh lý khác từ sớm.

3. Tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu có nguy hiểm hay không

Dài hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

3.1 Dài hẹp bao quy đầu tăng nguy cơ vô sinh và ung thư dương vật

Mặc dù bệnh lý không cướp đi khả năng sinh sản của phái mạnh nhưng sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ khiến hoại tử dương vật, vô sinh nam và ung thư dương vật.

3.2 Dài hẹp bao quy đầu gây các bệnh viêm nhiễm

Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn hoặc không thể vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày. Cặn nước tiểu và chất bẩn không được làm sạch lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục. Đây là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, virus sinh sôi, tấn công và gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

Sau đó, viêm nhiễm sẽ ngược lên tuyến tiền liệt và đường tiết niệu gây ra viêm bàng quang, viêm tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt… Hơn nữa nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nếu quan hệ tình dục không an toàn rất dễ lây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình.

Dài hẹp bao quy đầu gây ra viêm nhiễm

Dài hẹp bao quy đầu gây ra viêm nhiễm

3.3 Gây xuất tinh sớm

Tình trạng quy đầu luôn bị trùm kín và bó chặt bởi lớp da mỏng khiến chúng nhạy cảm hơn so với bình thường. Khi có hành động vuốt ve từ đối tác, quy đầu dễ bị kích thích mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Tình trạng xuất tinh sớm do hẹp, dài bao quy đầu là nguyên nhân làm giảm khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau, ngăn cản quá trình thụ tinh. Từ đó, gián tiếp gây nên hiếm muộn vô sinh ở phái mạnh.

3.4 Gây đau, giảm khoái cảm khi quan hệ

Nam giới mắc chứng hẹp, dài quy đầu làm ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý. Đau hoặc giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Chuyện chăn gối không được như ý, dương vật căng tức khi cương cứng, xuất tinh sớm hoặc xuất tinh kèm máu. Nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nam giới có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

3.5 Kìm hãm sự phát triển cậu nhỏ

Hẹp, dài bao quy đầu sẽ khiến cho cậu nhỏ bị kìm hãm, khó phát triển, khiến dương vật ngắn hơn và quy đầu nhỏ hơn bình thường. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, thậm chí phá vỡ hạnh phúc của gia đình.

3.6 Dễ gây lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm cho bạn tình

Người bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ dễ lây lan bệnh cho bạn tình. Nguy hiểm hơn là chính nam giới mắc chứng đấy cũng dễ bị bệnh về đường sinh dục. Trong đó phải kể đến tình trạng viêm nhiễm lâu ngày không được điều trị dẫn đến ung thư “cậu nhỏ”.

4. Cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn ngay tại nhà

Dưới đây là một số phương pháp điều trị tình trạng dài, hẹp bao quy đầu.

4.1 Chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn tại nhà an toàn

Ở người trưởng thành bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến đầu dương vật bị chít hẹp, không tự lộn xuống, dẫn đến quy đầu không lộ được ra ngoài dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Vì thế, tự nong bao quy đầu ở nhà với trường hợp đấy thường khá khó khăn và gây đau đớn cho người bệnh.

Đối với người lớn thì cơ quan sinh dục đã phát triển tương đối ổn định, không còn độ co giãn ở bao quy đầu. Vì thế việc chữa hẹp bao quy đầu tại nhà sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Một số bước thực hiện như sau:

– Nam giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước muối pha sẵn.

– Dùng đầu ngón tay kéo căng da quy đầu từ 2 – 3 lần theo chiều ngang để bao quy đầu dần dần giãn ra. Áp dụng đều đặn mỗi ngày 2 lần trong 2 tháng.

– Nếu người bệnh nhận thấy bao quy đầu giãn hơn trước thì tiếp tục sử dụng tay kéo căng về phía trước và tụt lại về phía bụng cho đến khi thấy đau thì dừng lại.

– Kiên trì thực hiện mỗi ngày kết hợp dùng thuốc bôi để đạt hiệu quả cao.

Chữa bao quy đầu cho người lớn tại nhà

Chữa bao quy đầu cho người lớn tại nhà

4.2 Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tại nhà

Đối với trẻ nhỏ bị hẹp, dài bao quy đầu thì phương pháp nong quy đầu tại nhà được bác sĩ khuyên cha mẹ áp dụng. Theo đó, thời điểm tốt nhất để nong da quy đầu cho trẻ là khi trẻ đang tắm hoặc mới vừa tắm xong. Tuy nhiên, phụ huynh nên để cho trẻ đã cứng cáp, cụ thể là từ 2 – 4 tuổi mới bắt đầu thực hiện.

Đầu tiên phụ huynh cần vệ sinh vùng kín cho trẻ, đồng thời vệ sinh bàn tay thật kỹ, tránh để nhiễm trùng khi thao tác trực tiếp vào vùng kín của bé.

– Trong khi bé tắm, phụ huynh dùng đầu ngón tay kéo căng phần da quy đầu theo chiều ngang một cách nhẹ nhàng.

– Tiếp tục dùng hai tay kéo căng lớp da đó về phía trước rồi kéo ngược về phía sau cho đến khi thấy bé hơi đau thì dừng lại.

5. Cách chữa dài hoặc hẹp bao quy đầu hiệu quả bằng phẫu thuật

Khi những cách điều trị tình trạng dài, hẹp bao quy đầu tại nhà không đạt được hiệu quả thì phẫu thuật cắt bao quy đầu là giải pháp cuối cùng.

5.1 Cắt bao quy đầu phương pháp phẫu thuật truyền thống

Đây là phương pháp được áp dụng khi y học chưa có bước phát triển tiên tiến như hiện nay. Với cách đó, bác sĩ dùng dao để cắt phần da quy đầu bị dài, sau đó khâu lại. Phương pháp gây ra nhiều đau đớn và có nguy cơ nhiễm trùng cao nếu không được chăm sóc cẩn thận.

5.2 Cắt bao quy đầu bằng tia plasma

Hiện nay phương pháp phẫu thuật được nhiều bệnh viện chuyên khoa sử dụng trong điều trị tình trạng hẹp, dài bao quy đầu đó là dùng tia plasma. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Tuy giá thành cao hơn nhưng phương pháp trên được khuyến khích áp dụng bởi ít gây ra đau đớn, an toàn và hiệu quả nhiều hơn so với phương pháp truyền thống.

Phương pháp chữa bao quy đầu hiện đại

Phương pháp chữa bao quy đầu hiện đại

6. Chăm sóc đúng cách sau khi cắt/nong bao quy đầu nhanh hồi phục

Sau khi cắt/nong bao quy đầu để vết thương nhanh hồi phục, người bệnh cần chú ý những cách chăm sóc sau:

6.1 Đối với trẻ em

– Sau khi cắt bao quy đầu, trẻ em nên tắm nước ấm mỗi ngày, duy trì trong 1 tuần, tránh làm ướt băng gạc. Nên để miếng gạc tự bong, trừ khi bác sĩ hướng dẫn tháo gạc ra trước khi tự bong.

– Khi miếng gạc bong ra, tình trạng đổi màu dương vật với những giọt máu và mảnh da ở đầu cậu nhỏ là điều bình thường.

– Trong 24 giờ đầu tiên, hãy kiểm tra quần (bỉm) của trẻ mỗi lần thay tã xem có bị chảy máu hay không. Bình thường có thể xuất hiện các đốm máu bằng đồng xu nhưng nếu lượng máu nhiều hơn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ.

– Hướng dương vật của trẻ lên trong vùng bỉm nhằm giảm bớt sưng tấy cho vùng da sau quy đầu.

– Cần uống thuốc theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật và hỏi kỹ các vấn đề cần lưu ý trong quá trình chăm sóc hậu cắt bao quy đầu.

6.2 Đối với người lớn

– Thay băng vào ngày thứ 2 sau cắt chỉ. Nếu có thể tự hãy thay băng tại nhà còn không thì nên đến cơ sở y tế để thực hiện thay băng. Khi thay băng bệnh nhân có thể sử dụng nước sát trùng để làm mềm băng và dễ lấy ra, tránh để ảnh hưởng đến vết khâu.

– Người bệnh có thể tắm bằng nước ấm nhưng tránh để vết thương bị dính nước.

– Giữ bằng khô thoáng, không để băng bị dính nước hay nước tiểu. Thay băng mới khi bị ướt.

– Kiêng quan hệ tình dục 1 tháng để vết khâu lành và hồi phục hoàn toàn.

– Tránh sử dụng chất kích thích như rượu, bia trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật.

– Nên mặc quần áo rộng để tránh chà sát vào vết thương khiến kéo dài thời gian lành thương. Có thể sử dụng vaseline để bôi, tránh ma sát vào vết mổ.

Nam giới nên mặc quần rộng sau cắt bao quy đầu

Nam giới nên mặc quần rộng sau cắt bao quy đầu

7. Giá thực hiện cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Tại thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà chi phí cắt bao quy đầu được niêm yết từ 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ. Đây là mức giá công khai trọn gói, đã bao gồm phí thăm khám, thực hiện tiểu phẫu. Người bệnh không phải trả thêm các khoản phát sinh nào khác.
Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Hồng Hà, người bệnh còn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nam khoa, đảm bảo kết quả tối ưu, hạn chế các biến chứng xảy ra.

Cụ thể bảng giá cắt bao quy đầu như sau:

DỊCH VỤ

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

Cắt bao quy đầu plasma

4.500.000

Cắt bao quy đầu bằng máy (chưa bao gồm tiền máy)

6.500.000

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh lý dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ nhỏ cũng như các phương pháp chữa trị hiệu quả. Nếu đang gặp vấn đề chít hẹp, dài quy đầu đừng chủ quan đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí