Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Các nguyên nhân và phương pháp điều trị cong dương vật hiệu quả

Cong dương vật là tình trạng dương vật của nam giới có hình dạng bất thường khi cương cứng. Cong dương vật không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, tâm lý. Do đó, khi cảm thấy dương vật cong bất thường, người bệnh nên tìm hiểu nguyên nhân và đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, điều trị càng sớm càng tốt.

1. Cong dương vật là như thế nào

Bình thường khi cương cứng dương vật của nam giới sẽ có trục thẳng, nghĩa là điểm đầu, thân và điểm cuối dương vật cùng nằm trên một đường thẳng. Cong dương vật là tình trạng khi cương cứng dương vật tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc lớn hơn 0 độ.

Khi cương cứng điểm đầu, thân, cuối dương vật không nằm trên một đường thẳng

Khi cương cứng điểm đầu, thân, cuối dương vật không nằm trên một đường thẳng

2. Cong dương vật bao gồm những loại nào

Dương vật  bị cong bao gồm 2 loại: Cong dương vật bẩm sinh và cong dương vật mắc phải (bệnh Peyronie).

– Cong dương vật bẩm sinh là do bao trắng sự phát triển bất cân xứng ở một hay ở cả 2 thể hang gây ra tình trạng dương vật cương cứng. Dương vật cong bẩm sinh chiếm tỉ lệ 0,04 – 0,6% ở nam giới.

– Cong dương vật mắc phải- bệnh Peyronie) là do các mảng bao trắng ở thể hang hình thành. Các mảng xơ cứng cản trở sự giãn nở của bao trắng khi cương và khiến dương vật biến dạng,. Cong dương vật mắc phải chiếm tỉ lệ 0,4 – 3,2% ở nam giới.

3. Biển hiện thường gặp của cong dương vật

Các biểu hiện thường gặp khi bị cong dương vật gồm:

– Khi cương cứng dương vật bị cong và đau

– Xuất hiện cục cứng trên dương vật, thường ở mặt trên của dương vật

– Giao hợp khó, đau, thậm chí không thể giao hợp, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

4. Nguyên nhân nào khiến cong dương vật

Có nhiều nguyên nhân khiến cho dương vật bị cong, trong đó có thể do bẩm sinh và nhiều yếu tố khách quan khác:

4.1 Di truyền bẩm sinh

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, dương vật bị cong có sự tác động của yếu tố di truyền. Khi trong gia đình có thành viên như ông nội, ông ngoại, bác, bố, chú, cậu hay anh em họ… đã bị trước đó thì nguy cơ các thành viên khác mắc bệnh cao hơn bình thường.

4.2 Quan hệ tình dục quá mức

Nam giới quan hệ tình dục sai tư thế, tần suất lớn, đặc biệt là sử dụng chất kích thích và thực hiện các hành vi mạnh bạo trong lúc giao hợp có thể khiến dương vật bị tổn thương. Những tổn thương đó làm cho dương vật chảy máu, tụ máu, tích tụ lâu dần tạo thành các mảng xơ. Mảng xơ bám vào “cậu nhỏ” khiến dương vật của nam giới bị cong khi cương cứng.

Quan hệ tình dục quá mức cũng là nguyên nhân gây cong dương vật

Quan hệ tình dục quá mức cũng là nguyên nhân gây cong dương vật

4.3 Chấn thương ngoại cảnh

Nguyên nhân trên được xếp vào yếu tố khách quan. Nam giới bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay té ngã… khiến chấn thương vùng kín. Hay nói cách khác, dương vật bị tác động trực tiếp bởi ngoại lực dẫn đến tổn thương nặng, có thể bị cong, thậm chí là gãy.

4.4 Những nguyên nhân khác

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến dương vật bị cong. Phải kể đến như:

– Tuổi tác: Nguy cơ bị cong dương vật ở những nam giới lớn tuổi cao hơn người trẻ tuổi.

– Cân nặng: Béo phì, thừa cân cũng là nguyên nhân khiến dương vật của nam giới khó có thể cương thẳng tự nhiên.

– Thói quen xấu: Nam giới thường xuyên mặc quần chật, nhất là quần lót; hay sờ nắn, bẻ dương vật, thủ dâm nhiều… cũng là nguyên nhân khiến dương vật bị cong vẹo.

– Tác dụng phụ của thuốc điều trị chẳng hạn như các loại thuốc kháng sinh.

5. Tình trạng dương vật bị cong có nguy hiểm không? Có chữa được không

Cong dương vật hầu hết không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, tuy nhiên lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục. Dương vật bị cong, khiến người bệnh đau, khó khăn trong lúc giao hợp. Bệnh Peyronie nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

Cong dương vật được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau, nếu mức độ cong không quá nặng và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý thì nam giới không cần điều trị.

Đến bây giờ, vẫn chưa tìm ra được cách điều trị dứt điểm bệnh Peyronie, các phương pháp điều trị thời điểm hiện tại chủ yếu giúp người bệnh giảm những cơn đau khi cương cứng, loại bỏ các mảng xơ trắng, giúp chỉnh thẳng lại dương vật và tăng sự tự tin cho nam giới.

Dương vật bị cong khôn gây nguy hiểm cho người bệnh

Dương vật bị cong khôn gây nguy hiểm cho người bệnh

6. Các phương pháp điều trị cong dương vật hiệu quả

Dương vật bị cong làm thế nào để thẳng? Có cách làm dương vật hết cong được bác sĩ áp dụng mang lại hiệu quả đó là:

6.1 Cách làm dương vật hết cong không phẫu thuật

Điều trị cong dương vật không cần phẫu thuật được chỉ định cho những bệnh nhân ở mức độ nhẹ, không bị đau và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Trong một số trường hợp, bệnh sẽ khỏi mà không cần đến bất kỳ can thiệp y học nào. Các phương pháp điều trị dương vật bị cong không phẫu thuật gồm có:

– Tiêm thuốc steroid: Bác sĩ tiêm thuốc vào khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc tiêm thuốc có thể khiến người bệnh gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn.

– Liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT): Đây là phương pháp điều trị nhắm đích, máy quét siêu âm được sử dụng để chiếu trực tiếp lên vùng khối u hoặc các mảng lồi trên dương vật. Phương pháp điều trị có tính an toàn nhưng hiệu quả chưa được chứng minh.

6.2 Điều trị cong dương vật với phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật chỉ định với những trường hợp bệnh nghiêm trọng. Cụ thể là những người có dương vật bị cong nhiều, đau và khả năng tình dục bị ảnh hưởng. Thông thường, bác sĩ yêu cầu người bệnh tiếp tục theo dõi bệnh ít nhất 12 tháng trước khi phẫu thuật, vì nhiều trường hợp bệnh có thể được cải thiện mà không cần điều trị.

Phương pháp phẫu thuật cong dương vật được thực hiện với những trường hợp cụ thể sau:

– Trường hợp cong dương vật mắc phải: Bác sĩ ưu tiên lấy hết mảng xơ, sau đó chỉnh cho dương vật thẳng bằng cách ghép các mảnh bì hay vật liệu nhân tạo…

– Trường hợp dương vật cong bẩm sinh: Các phương pháp phẫu thuật được sử dụng là YNesbit cải biên (cắt hoặc rạch trên bao trắng, sau đó khâu chúng lại với những đường ngang); Nesbit (cắt hình êlíp trên bao trắng) hay khâu gấp bao trắng…

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được chỉ định khi dương vật bị cong

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được chỉ định khi dương vật bị cong

7. Chi phí thực hiện phẫu thuật dương vật cong bao nhiêu tiền

Chi phí phẫu thuật cong dương vật tại BV Hồng Hà được công khai là 20.000.000 đồng. Mức chi phí mổ cong dương vật trên đã bao gồm trọn gói từ thăm khám, phẫu thuật đến chăm sóc hậu phẫu. Khách hàng hoàn toàn không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

8. Các cách giúp phòng tránh dương vật bị cong

Để bảo tồn chức năng sinh lý của nam giới và giảm thiểu tối đa chi phí phẫu thuật chỉnh cong dương vật, quý ông có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh sau đây:

– Mặc quần lót thoáng, rộng. Có thể không cần mặc quần lót lúc ngủ.

– Không quan hệ tình dục mạnh bạo hay thủ dâm

– Nên chọn tư thế thoải mái nhất cho cả hai khi quan hệ

– Từ bỏ thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích

– Xử lý kịp thời và chữa trị tốt các chấn thương xảy ra tại vùng kín

– Nếu trong gia đình có thành viên đã bị, bạn nên thực hiện tầm soát

– Đi khám bác sĩ nếu cảm thấy khó chịu khi tiểu tiện và quan hệ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nên lựa chọn các phòng khám và bệnh viện uy tín.

– Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa được bác sĩ chỉ định, nhất là những loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được “truyền miệng” về công dụng.

Phòng tránh cong dương vật với những lưu ý quan trọng

Phòng tránh cong dương vật với những lưu ý quan trọng

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng dương vật bị cong. Để được tư vấn và điều trị dương vật bị cong cũng như các bệnh nam lý nam khoa khác, mọi người có thể đến BV Hồng Hà- địa chỉ chữa bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí