Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Các dấu hiệu và thời gian kinh nguyệt sau IUI: 70% chị em có kinh sau 14 ngày

Chào bác sĩ của Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà! Tôi đã bơm IUI được một tháng và thất bại nhưng đến nay vẫn chưa có kinh nguyệt, nên tôi rất băn khoăn không biết sau iui bao nhiêu ngày thì có kinh? Liệu bơm IUI có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của tôi hay không? Tôi có cần uống thuốc hay điều trị gì không? Cảm ơn bác sĩ (Hương Ly – Hà Nội).

Chào bạn Hương Ly!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi, vấn đề sau iui bao nhiêu ngày thì có kinh của bạn, các bác sĩ của Trung tâm xin trả lời như sau:

1.Hiểu bản chất của bơm tinh trùng (IUI)

Bơm tinh trùng là tên viết tắt của bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI, đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản dành cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng đã được lọc rửa và chọn lọc kĩ vào buồng tử cung của người vợ thông qua một ống mỏng và mềm.

Quá trình bơm diễn ra rất nhanh và hoàn toàn không gây đau đớn gì cho người bệnh. Chị em chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 30 – 45 phút là sẽ được trở về nhà.

sau IUI bao nhiêu ngày thì có kinh

Sau IUI bao nhiêu ngày thì có kinh

2. Sau IUI bao nhiêu ngày thì có kinh?

Thông thường việc bạn bơm tinh trùng không hề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh của bạn. Trong trường hợp sau 14 ngày bạn bơm IUI thành công thì chu kỳ kinh nguyệt mới không xuất hiện. Còn nếu bơm IUI thất bại, thì chu kỳ kinh vẫn sẽ quay trở lại như định kỳ hàng tháng của bạn.

Việc chị em phụ nữ nói chung hoặc bạn Hương Ly nói riêng sau bơm IUI mà chưa thấy có kinh nguyệt có thể là do nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như:

  • Việc sử dụng tiêm kích trứng trong quá trình bơm IUI
  • Tâm lý lo lắng, mong chờ và suy nghĩ quá nhiều khiến bạn không có kinh.
  • Trễ kinh báo thai (trường hợp này bạn có thể quay trở lại để tự xác định chắc chắn việc mình bơm IUI thất bại)

Vì vậy, rất khó để đưa ra một ngày cụ thể việc bạn Hương Ly sau iui bao nhiêu ngày thì có kinh do còn tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân.

3. Làm gì để kinh nguyệt đều trở lại?

Theo các bác sĩ thì bạn đối với các chị em sau khi bơm tinh trùng mà chưa thấy có kinh nguyệt thì sau khi đến cơ sở y tế thăm khám và bình thường thì có thể thực hiện các lưu ý sau đây để kinh nguyệt quay trở lại:

  • Kiêng và ăn gì sau khi bơm tinh trùng là câu chuyện chị em cần lưu ý. Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, uống nhiều nước và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Nên bổ sung một số thực phẩm như gừng, mùi tây… để kinh nguyệt đều đặn. Tuyệt đối không sử dụng các loại đồ ăn nhanh, hay hút thuốc, uống bia rượu và cà phê…
  • Nên giảm sự tiếc nuối và buồn lo về kết quả bơm IUI của bản thân. Hãy cố gắng yêu giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan nhất và tin tưởng vào lần bơm IUI tiếp theo của mình.
  • Thay vì ngồi một chỗ thì bạn nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất, khiến kinh nguyệt đều đặn.
mô phỏng quá trình bơm tinh trung vào tử cung

Mô phỏng bơm tinh trùng IUI

4. Sau bao lâu thì bơm tinh trùng lần tiếp theo

Bên cạnh câu hỏi sau IUI bao nhiêu ngày thì có kinh thì chắc hẳn bạn Hương Ly cũng sẽ quan tâm tới việc sau khi bơm IUI thất bại bao lâu thì bơm IUI lại được phải không?

Nếu bạn bơm IUI thất bại thì bạn nên nghỉ khoảng 3 chu kỳ kinh kể từ khi thất bại để có thời gian cho buồng tử cung phục hồi sau khi kích trứng.

Nếu đây là lần thứ 3 chị em bơm thất bại thì thường sẽ được chỉ định chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF – một phương pháp hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ thành công cao hơn.

Hy vọng bài viết về sau IUI bao nhiêu ngày thì có kinh đã cung cấp được những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế bất kỳ lời khuyên y tế nào do tùy từng trường hợp sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn hãy gọi điện tới tổng đài 1900.633.988 để được các bác sĩ tư vấn chính xác nhất!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí