Các nguyên nhân và cách giảm đau bụng dưới sau khi bơm tinh trùng

Sau khi thực hiện phương pháp IUI, nhiều người phụ nữ thường gặp phải cảm giác đau hoặc tức bụng dưới, và nguyên nhân thường liên quan đến tác dụng phụ của thuốc kích thích buồng trứng hoặc các tác động nhẹ từ dụng cụ bơm tinh trùng lên cơ tử cung. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đau bụng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy phôi thai đã làm tổ thành công. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về cảm giác đau sau khi bơm tinh trùng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

1. Bơm tinh trùng IUI có đau không?

Có rất nhiều chị em vô sinh hiếm muộn lo lắng rằng bơm tinh trùng dùng tới kim tiêm nên rất lo lắng rằng “Bơm tinh trùng IUI có đau không” Theo các bác sĩ tại bệnh viện Hồng Hà thì toàn bộ quá trình bơm tinh trùng hoàn toàn không gây tổn thương và đau đớn gì cho phụ nữ. Bởi với dụng cụ là một ống thông catheter tù và mềm nên khi đưa vào buồng tử cung sẽ rất nhanh gọn và dễ dàng. Tuy nhiên vừa bơm tinh trùng xong đau bụng là điều hết sức bình thường của chị em sau khi thực hiện phương pháp.

Ngoài ra, việc bơm tinh trùng có đau không còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu các bác sĩ làm quá mạnh tay hoặc không đủ kinh nghiệm có thể sẽ gây chảy máu tử cung. Vì vậy việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín là rất cần thiết đối với các chị em.

2. Đau bụng dưới sau bơm tinh trùng có sao không?

Đau bụng dưới sau bơm tinh trùng là do trong quá trình bơm tinh trùng, người phụ nữ được chỉ định dùng thuốc kích thích buồng trứng để sản xuất các nang trứng tốt nhất nên có thể sẽ gây ra cảm giác khó chịu nơi bụng dưới hoặc bụng căng kèm buồn nôn. Chị em chỉ cần uống nhiều nước, ăn uống điều độ và nghỉ ngơi điều độ là hiện tượng này sẽ nhanh chóng mất đi.

Tuy nhiên, nếu như cảm thấy bụng sau IUI gây khó chịu kéo dài, kèm theo khó thở, nôn ọe và khó đi tiểu thì bạn cần nhanh chóng đi tới các cơ sở y tế để các bác sĩ tiến hành kiểm tra để sớm tìm ra nguyên nhân.

3. Những lưu ý sau khi bơm tinh trùng IUI

Bên cạnh thắc mắc “Đau bụng sau khi bơm tinh trùng IUI có sao không?” thì những lưu ý sau khi bơm tinh trùng cũng được các chị em tìm kiếm rất nhiều. Một số lưu ý sau khi bơm tinh trùng IUI là:

  • Sau khi bơm, chị em cần nằm tại chỗ 30 phút
  • Nên kiêng quan hệ tình dục 3-5 ngày
  • Tránh làm việc nặng nhọc hay bơi lội trong 48 tiếng đầu tiên
  • Duy trì trạng thái tinh thần ổn định, tránh căng thẳng quá mức
  • Tái khám và kiểm tra kết quả bơm tinh trùng sau 14 ngày.
Như vậy, vấn đề đau bụng dưới sau khi bơm tinh trùng IUI đã được giải đáp ở bài viết trên. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra câu trả lời của mình. Nếu như còn bất kỳ câu hỏi nào khác cần Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà giải đáp, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 1900.633.988. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của Hồng Hà số 16 Nguyễn Như Đổ, p Văn Miếu, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí