Bệnh Trĩ: Các cấp độ bệnh và phương pháp điều trị

Bệnh trĩ được chia làm nhiều cấp độ khác nhau vì vậy trước khi điều trị thì bác sĩ sẽ phân loại bệnh và từng mức độ khác nhau sau cho bạn và từ đó đưa ra các hướng điều trị cho phù hợp các cấp độ của bệnh. Mặc dù đây không phải bệnh trực tiếp nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không lưu ý phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể gây nên nhiều vấn đề sức khỏe.

I. Các dạng bệnh trĩ

Trĩ nội

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ được hình thành bên trong hậu môn, nếu không được khống chế sớm thì các búi trĩ này sẽ nằm ra ngoài khi bệnh chuyển biến nặng hơn.

Trĩ ngoại

Trĩ ngoại hình thành xung quanh ống hậu môn và nếu như sờ vào có cảm giác đau, dùng tay ấn vào thì chỉ một lúc sau là búi trĩ có thể lại trôi ra ngoài.

Trĩ hỗn hợp

Đây là một dạng bệnh trĩ kết hợp mắc 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cùng một lúc, 2 đám trĩ này ở trong ống hậu môn và ngoài rìa của hậu môn.

Các dạng bệnh trĩ

Các dạng bệnh trĩ

II. Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại độ 1:Đối với những người bị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 thì búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài ống hậu môn khiến người bệnh có cảm giác cộm hơi khó chịu.
Trĩ ngoại độ 2: Ở giai đoạn cấp độ 2 búi trĩ đã phát triển kéo dài hơn ở ngoài hậu môn, xuất hiện dấu hiệu chảy máu khi đi đại tiện, cảm thấy ngứa phần hậu môn, nhất là sau khi đại tiện.
Trĩ ngoại độ 3: Bệnh cấp độ 3 là trong giai đoạn bệnh phát triển nặng và rất dễ phát hiện: đau rát và ngứa hậu môn cảm giác khó chịu. Chảy máu nhiều hơn khi đại tiện, búi trĩ lớn hơn và sa ra ngoài hậu môn khó dùng tay đẩy vào được.
Trĩ ngoại độ 4: Đây là cấp độ cuối của bệnh trĩ ngoại khi mà búi trĩ của người bệnh bắt đầu viêm nhiễm gây cảm giác đau ngứa và ẩm ướt.
Xem thêm: Nhận biết và điều trị Trĩ ngoại như thế nào?
giai đoạn bệnh phát triển nặng

giai đoạn bệnh phát triển nặng

III. Các cấp độ của bệnh trĩ nội

Hiện nay, bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ, bệnh trĩ nội độ 1, 2, 3 và 4 như sau:

Trĩ nội độ 1: Đây là giai đoạn sơ khai khi mới hình thành bệnh trĩ. Chảy máu khi đại tiện là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội độ 1, máu tươi chảy với lượng nhỏ dính vào phân và người bệnh thường tình cờ phát hiện khi chúng dính trên giấy vệ sinh.

Ở giai đoạn bệnh trĩ nội độ 1, nếu quan sát người bệnh không thể phát hiện mình mắc bệnh trĩ nội nhưng khi kiểm tra bằng máy nội soi thì chúng ta có thể nhìn thấy búi trĩ đã xuất hiện.

Trĩ nội độ 2: Trĩ nội độ 2 bắt đầu xuất hiện búi trĩ, chúng sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng tự co lên được ngay sau đó. Người bệnh thấy đau nhẹ khi đại tiện và đại tiện ra máu lúc này chảy với lượng lớn hơn.

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện nhưng không thể trở lại vị trí ban đầu bên trong ống hậu môn mà cần dùng tay đẩy thì búi trĩ mới lên được.

Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên không chỉ khi đi cầu mà ngay cả khi vận động mạnh hoặc ngồi xổm, chúng không thể lên được mặc dù dùng lực tác động. Ở giai đoạn này các búi trĩ sưng to, gây vướng víu khó chịu và dễ bị biến chứng nếu không được can thiệp kịp thời.

IV. Cắt trĩ bằng công nghệ Longo: Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả

Công nghệ Longo (PPH) là phương pháp điều trị bệnh trĩ tối ưu nhất hiện nay, giảm thiểu đau đớn và tổn thương cho người bệnh. Đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn giảm thiểu đau đớn và đem lại hiệu quả cao. Tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, hàng ngàn ca bệnh đã được các chuyên gia điều trị thành công, tự tin quay trở lại cuộc sống.

Công nghệ Longo là giải pháp tối ưu, hiện đại nhất, có thể điều trị tất cả các bệnh trĩ ở các cấp độ bệnh khác nhau. Đặc biệt công nghệ này còn điều trị cho tất cả các bệnh nhân, bao gồm những người mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, đông máu,..thường bị chống chỉ định khi điều trị bằng các công nghệ khác.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí