Tỷ lệ thành công của IUI có cao không? Bệnh viện nào có tỷ lệ thành công cao nhất

Bơm tinh trùng IUI là một trong những lựa chọn đầu tiên của nhiều cặp đôi trên con đường điều trị hiếm muộn. Vậy tỷ lệ thành công của IUI có cao không? Bơm IUI có ngay lập tức mang thai? Trước những nghi vấn về kỹ thuật chữa vô sinh này.

1.Tỷ lệ thành công của iui hiện là bao nhiêu?

Theo kết quả chung của những bệnh viện điều trị VSHM, sau khoảng 1 tháng IUI, các gia đình có thể biết mình có thai hay không bằng những phương pháp thử thai như siêu âm, xét nghiệm hCG … Theo báo cáo, thống kê từ nhiều bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn lớn, số lượng cặp vơ chồng thành công nhờ kỹ thuật IUI là khoảng 15 – 30% ngay lần đầu – một con số “lý tưởng”. Bơm tinh trùng trong lần thứ 2 thường có tỷ lệ thành công cao hơn và nằm trong khoảng 25 – 40% vượt trội hơn rất nhiều so với các biện pháp chữa vô sinh cùng thời.

Chỉ riêng tại Việt Nam, 81.2% case điều trị vô sinh bằng IUI đều đón nhận những tín hiệu đáng mừng. 86.5% trong đó sản phụ sinh em bé an toàn, gần như không gặp biến chứng ở thai nhi nhiều như phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF.

tỉ lệ thành công IUI

tỉ lệ thành công IUI

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công bơm IUI

Để có được tỷ lệ thành công IUI cao như vậy còn phụ thuộc 5 yếu tố quan trọng dưới đây. Theo các chuyên gia từ BV Đa khoa Hồng Hà, 5 yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới kết quả của bơm tinh trùng bao gồm:

2.1. Tuổi của người vợ

20 – 30 tuổi là độ tuổi đẹp nhất để người phụ nữ mang thai và sinh con. Theo thời gian, khả năng sinh sản của người mẹ giảm dần, đặc biệt ở độ tuổi 45, tỷ lệ này chỉ đạt 4.1%. Như vậy, dù mang thai tự nhiên hay can thiệp từ thụ tinh nhân tạo, tỷ lệ thành công của IUI có liên hệ mật thiết tới tuổi của người vợ.

Báo cáo Y tế tại khoa Hiếm muộn – BV Từ Dũ năm 2001 cho biết, tỷ lệ thành công của IUI đạt mức 24% với các trường hợp dưới 25 và ở phụ nữ U50, con số này là 3.8%. Nguyên nhân cho sự chênh lệch này xuất phát từ hiệu quả hoạt động của buồng trứng. Ở tuổi càng lớn, nguy cơ suy buồng trứng càng cao, người mẹ khó mang thai hoặc nếu mang thai rất dễ xảy ra sinh non, thai nhi hay bị dị tật bẩm sinh.

Chính vì vậy, để đưa tỷ lệ thành công thành công của IUI lên mức tối đa, bạn nên điều trị khi chưa bước qua tuổi 30. Ở thời điểm này, vấn đề sức khỏe, chức năng sinh sản cùng trạng thái tâm lý đều được đảm bảo toàn diện. Mặt khác, phụ nữ ngoài 45 vẫn có cơ hội thành công với thủ thuật thụ tinh nhân tạo nếu không .

tỷ lệ thành công của iui tuổi phụ nữ

tỷ lệ thành công của iui tuổi phụ nữ

2.2. Chất lượng tinh trùng

Bên cạnh độ tuổi, IUI thành công hay không một phần rất lớn nhờ vào chất lượng tinh trùng. Cụ thể hơn, tinh trùng từ người cha phải đảm bảo số lượng, mật độ di động và hình dạng cá thể.

– Về số lượng

trung bình một lần bơm IUI cần đưa vào ít nhất 150 – 250 triệu tinh binh, cao gấp 1.5 lần so với phóng tinh tự nhiên. Nếu người đàn ông không đáp ứng được số lượng tinh trùng, họ buộc phải thực hiện các thủ tục pháp lý để xin giống tinh từ ngân hàng dự trữ.

tỷ lệ thành công iui tinh trùng

tỷ lệ thành công iui tinh trùng

– Về mật độ di động

tỷ lệ tinh trùng có khả năng di động phải trên mức 30%. Điều này quyết định tinh trùng có đủ “sức bền” để chui vào trứng và bắt đầu hình thành phôi thai.

– Về hình dạng cá thể

tinh trùng đạt tiêu chuẩn không được khuyết tật đầu hoặc đuôi, độ dài đầu x đuôi lần lượt là 5×45 um, độ rộng khoảng 2.5 – 3.5 um và đầu acrosome có độ bao phủ từ 40 – 70%. Tất cả tinh trùng đều trải qua tuyển chọn nhằm tìm kiếm các nhân tố chất lượng nhất.

Như vậy, thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ, người bệnh sẽ xác định được tinh trùng của mình mắc bệnh gì đang ở mức nào. Đây là cơ sở để BV tìm ra phương án cải thiện chất lượng tinh trùng phù hợp cho kỹ thuật bơm IUI. Tuy nhiên, nếu tinh trùng có mức độ dị dạng, yếu … ở cấp độ trung bình và nặng, chị em có thể tham khảo phương pháp thụ tinh ống nghiệm có tỷ lệ thành công cao hơn.

2.3. Khoảng thời gian chung sống

Nghiên cứu khoa học của BS. Brzechffa (Pháp) khẳng định thời gian hiếm muộn càng lâu thì tỷ lệ bơm IUI thành công càng giảm. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này bởi cơ thể của cả hai đã tồn tại vấn đề nhưng không được giải quyết kịp thời. Biến chứng ngày một nặng làm cơ quan sinh sản dần “lão hóa”.

Do đó, không chỉ IUI mà bất kỳ giải pháp thụ tinh nhân tạo nào cũng khó đem lại kết quả tốt. Vì vậy, trong vòng 1 năm chung sống mà không có con, cặp đôi nên tới khám và đăng ký bơm IUI để nâng cao cơ hội mang thai.

tỉ lệ thành công của phương pháp iui chung sống

tỉ lệ thành công của phương pháp iui chung sống

2.4. Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bơm tinh trùng là phương pháp Y học đòi hỏi nhiều kỹ thuật bởi vậy, người thực hiện điều trị cần trình độ chuyên môn cùng thâm niên nghề nghiệp lâu năm. Vô tình chữa bệnh bởi một bác sĩ “non tay”, mức độ thành công sẽ suy giảm đồng thời khiến tâm lý người bệnh trở nên nặng nề.

Ngoài ra, một yếu tố chủ quan để chọn lựa một bác sĩ “hàng top” chính là độ mát tay và cái “duyên” trị bệnh. Kiểm chứng độ tin cậy bằng những ca hiếm muộn cụ thể, các trường hợp bác sĩ đó đã tiếp nhận và đánh giá cá nhân của những cặp đôi từng thăm khám.

tỉ lệ thành công của bơm iui tay nghề

tỉ lệ thành công của bơm iui tay nghề

2.5. Bệnh viện thực hiện IUI

Cuối cùng, cơ sở thực hiện bơm tinh trùng sẽ là yếu tố then chốt giúp bạn đi tới thành công. Nhìn vào thực tế, không ít bệnh nhân vì quá khao khát có con mà trao niềm tin, tiền bạc vào những bệnh viện kém chất lượng, những phòng khám gắn mác “gia truyền” hay những địa chỉ trôi nổi, tràn lan trên MXH.

Để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”, mọi cặp vợ chồng nên tìm đến những bệnh viện uy tín, có chuyên khoa hỗ trợ hiếm muộn. Tuyệt đối không tự ý thử nghiệm các phương pháp chữa bệnh chưa được cơ sở khoa học chứng minh.

tỉ lệ thành công iui bệnh viện

tỉ lệ thành công iui bệnh viện

3. Bơm tinh trùng thành công ngay lần đầu tại Hồng Hà

Phương pháp IUI lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1953 và dần trở thành kỹ thuật chủ chốt trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Tính tới năm 2021, Việt Nam ghi nhận hơn 30 bệnh viện công và 15 cơ sở y tế tư nhân đã và đang áp dụng IUI và đem đến nhiều tín hiệu tích cực.

Là đơn vị đặt trọng tâm trong lĩnh vực điều trị VSHM, BV Đa khoa Hồng Hà vô cùng vinh dự khi là điểm đến của nhiều cặp đôi trên hành trình “chữa bệnh cầu con” bằng công nghệ IUI. Thành công của Hồng Hà ngày hôm nay đến từ việc đề cao 4 YẾU TỐ:

3.1. Công nghệ IUI thành công ngay lần bơm đầu tiên

Điểm nổi bật nhất của BV Hồng Hà, tỷ lệ thành công IUI lần đầu lên tới hơn 30%. Hồng Hà thuộc số ít bệnh viện tư nhân tại Việt Nam sở hữu kỹ thuật IUI bậc cao với sự nâng cấp không ngừng về quy trình thực hiện.

Bên cạnh đó, Hồng Hà mạnh tay đầu tư vào hệ thống sàng lọc tối tân, hỗ trợ trong nuôi dưỡng và chọn cá nhân tinh trùng. Tất cả máy móc trước khi sử dụng đều được diệt khuẩn và có giấy chứng nhận an toàn từ bộ Y tế.

tỷ lệ thành công của iui ngay lần đầu

tỷ lệ thành công của iui ngay lần đầu

3.2. Đội ngũ y bác sĩ “mát tay” trong điều trị

BV Hồng Hà là nơi quy tụ nhiều bác sĩ Sản khoa danh tiếng với kinh nghiệm xuất sắc cùng trình độ chuyên môn dày dặn. Các bác sĩ tại đây từng trực tiếp thăm khám, điều trị cho hàng ngàn ca hiếm muộn và đạt vô số giải thưởng Y khoa trong nước và quốc tế.

Ngoài đội ngũ nhân sự cố định, Hồng Hà luôn kết nối, tham vấn chuyên môn “từ xa” với các tiến sĩ, giáo sư đầu ngành tại Nhật Bản. BV không ngừng đẩy mạnh giao lưu, học hỏi bằng các hội thảo khoa học và workshop y tế.

tỷ lệ thành công iui bác sĩ

tỷ lệ thành công iui bác sĩ

3.3. Đem lại tin vui cho nhiều gia đình

Hơn 20 năm hình thành và hoạt động, BV Hồng Hà tiếp nhận và chữa trị cho gần 30.000 cặp đôi, 96% mang thai thành công và sinh con tự nhiên. 100% sản phụ và em bé đều khỏe mạnh, không có trường hợp dị tật thai nhi, không xảy ra biến chứng nguy hiểm và có khả năng mang thai lần 2.

tỉ lệ thành công của phương pháp iui

tỉ lệ thành công của phương pháp iui

Nhận thức được sứ mệnh và tầm quan trọng trong điều trị vô sinh, BV Hồng Hà tập trung nghiên cứu, phát triển kỹ thuật IUI và mong muốn đưa công nghệ này đến gần hơn với mỗi gia đình. Đây là một trong những mục tiêu trọng điểm của Hồng Hà trong chữa bệnh nói riêng và an sinh xã hội nói chung.

3.4. Không gian thăm khám “sang – xịn – mịn”

Đến với BV Hồng Hà, bạn sẽ ấn tượng bởi không gian khám chữa bệnh “Sang – xịn – mịn” và dịch vụ xứng đáng điểm 10. Chỉ cần để lại số điện thoại, các nhân viên CSKH của Hồng Hà sẽ chủ động liên hệ, tư vấn sơ bộ và đặt lịch khám cho bạn trong vòng một nốt nhạc.

Đặc biệt, mọi thông tin của khách hàng tuyệt đối được giữ kín, Hồng Hà tôn trọng, đối xử bình đẳng với mọi bệnh nhân và phục vụ bạn bằng sự tận tâm, thấu hiểu cùng thái độ chuyên nghiệp.

Như vây, tỷ lệ thành công của IUI trong điều trị vô sinh đã phần nào được giải đáp qua bài viết trên đây. Hy vọng với những thông tin mà Hồng Hà mang lại, khách hàng sẽ có thêm niềm tin vào một tương lai con cháu sum vầy.

tỉ lệ thành công của bơm iui không gian thoáng

tỉ lệ thành công của bơm iui không gian thoáng

Hành trình “cầu con” chưa bao giờ dễ đi, hãy để những bác sĩ mát tay đồng hành cùng bạn trên chặng đường gian nan này bằng cách tìm kiếm những vị lương y có tiếng tại Hà Nội. Rất nhiều địa chỉ uy tín đang là địa điểm viết tiếp giấc mơ làm mẹ, làm cha cho các cặp đôi nhanh nhất và an toàn nhất. 

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí