Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Tổng hợp các cách điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ hiệu quả nhất

Vô sinh nữ là một trong những chứng bệnh không hiếm gặp, tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Với sự phát triển của y học như hiện nay đã nghiên cứu ra ra nhiều cách điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ, mang lại hạnh phúc cho những gia đình muộn con.

Vô sinh nữ là bệnh lý có thể làm mất đi khả năng sinh sản và thiên chức được làm mẹ của người phụ nữ. Theo số liệu thống kê có đến 40% nguyên nhân gây vô sinh được phát hiện từ phía người vợ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ, trong đó nguyên nhân chính thường xảy ra ở buồng trứng, tử cung và ống dẫn trứng. Nếu các nguyên nhân gây vô sinh nữ được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, thời gian điều trị cũng sẽ ngắn hơn.

Để đưa ra phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ phù hợp, bác sĩ sẽ căn cứ vào một số yếu tố như nguyên nhân gây vô sinh, thời gian vô sinh, tuổi của cả hai vợ chồng… Trong một số trường hợp chỉ cần thực hiện một hoặc hơn một liệu pháp điều trị là đã có thể cải thiện được khả năng sinh sản của chị em. Một số phương pháp điều trị vô sinh nữ hiện nay bao gồm:

1.Điều trị nội khoa kích thích rụng trứng

Nếu nguyên nhân gây vô sinh được xác định là do rối loạn rụng trứng thì bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc sinh sản để điều chỉnh hoặc kích thích quá trình rụng trứng. Tùy thuộc vào mức độ mà người bệnh đang gặp phải mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc sao cho phù hợp. Sau khi dùng thuốc, buồng trứng sẽ giải phóng nhiều trứng hơn, tăng khả năng mang thai thành công.

phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ

phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ

2.Can thiệp ngoại khoa để phục hồi khả năng sinh sản

Trong trường hợp chị em gặp các vấn đề về tử cung  như có polyp, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung… thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mô sẹo, lạc nội mạc tử cung, loại bỏ u nang buồng trứng, thông tắc vòi trứng,… để phục hồi lại chức năng của các cơ quan sinh sản.

3.Điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ bằng Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Với phương pháp này, tinh trùng sẽ được lọc rửa để chọn những con khỏe mạnh, sau đó bơm trực tiếp vào buồng tử cung trong khoảng thời gian trứng rụng. Tùy thuộc vào lý do gây vô sinh, thời gian vô sinh mà bác sĩ sẽ thực hiện phối hợp với chu kỳ rụng trứng bình thường hoặc sử dụng các loại thuốc kích thích rụng trứng. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp chị em bị rối loạn phóng noãn, bất thường ở cổ tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân,,…

4.Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện kích thích buồng trứng, sau khi trứng trưởng thành sẽ tiến hành siêu âm để thu thập trứng. Còn tinh trùng sẽ được lọc rửa đến chọn lọc những con đạt chất lượng, sau đó cho kết hợp với trứng trong đĩa cấy. Sau vài ngày khi phôi được hình thành thì sẽ được đưa vào tử cung để phôi thai tiếp tục phát triển. Nếu trong trường hợp thừa phôi thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp đông lạnh để lưu trữ phôi và dùng cho lần sau. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp chị em bị tắc hai vòi trứng, viêm lạc nội mạc tử cung;

chị em bị vô sinh đã điều trị nhiều phương pháp nhưng không mang lại kết quả...

chị em bị vô sinh đã điều trị nhiều phương pháp nhưng không mang lại kết quả…

5.Kỹ thuật ICSC – Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng

Với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương của noãn để tạo phôi. Với phương pháp này, tinh trùng sẽ được lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn, giúp tăng tỉ lệ thụ tinh thành công, đảm bảo khả năng tạo thành phôi trong một chu kỳ hỗ trợ sinh sản.

Ngoài những phương pháp trên thì tùy vào từng trường hợp mà có thể sử dụng phương pháp GIFT và ZIFT để điều trị vô sinh hiếm muộn. Hai phương pháp này thực hiện tương tự như phương pháp IVF là đều thực hiện lấy trứng và tinh trùng thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đó mới đưa vào tử cung. Tuy nhiên, phương pháp ZIFT, bác sĩ sẽ đặt hợp tử (trứng và tinh trùng đã thụ tinh nhưng chưa hình thành phôi) vào ống dẫn trứng trong vòng 24 giờ. Còn phương pháp GIFT, tinh trùng và trứng sẽ được kết hợp với nhau trước khi cho vào tử cung.

6.Một số biến chứng khi điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ

Mặc dù các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ hiện mang lại hiệu quả tích cực, giúp các cặp vợ chồng muộn con hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ. Tuy nhiên những phương pháp điều trị này lại mang đến một số biến chứng như:

Mang thai phức hợp: Đây là biến chứng thường gặp nhất khi điều trị vô sinh hiếm muộn. Sau khi áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản người phụ nữ có thể mang đa thai. Thông thường, số lượng thai nhi càng nhiều thì nguy cơ chuyển dạ và sinh non càng cao, đồng thời dễ mắc các bệnh các lý trong thai kỳ.

Hội chứng quá kích buồng trứng: Sau khi dùng thuốc kích trứng có thể gây ra hội chứng này, khi đó buồng trứng sẽ bị sưng và đau. Chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng như đau bụng nhẹ, đầy hơi và buồn nôn kéo dài, thậm chí có thể gặp phải tình trạng tăng cân mất kiểm soát và khó thở cần điều trị khẩn cấp.

Chảy máu hoặc nhiễm trùng: Trong trường hợp phải thực hiện phẫu thuật thì sẽ làm tăng nguy cơ bị chảy máu hoặc nhiễm trùng, nhất là khi chị em điều trị trong điều kiện không đảm bảo.

Vô sinh càng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỉ lệ thành công sẽ càng cao

Vô sinh càng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỉ lệ thành công sẽ càng cao

. Do vậy, nếu sau 1 năm vợ chồng bạn quan hệ đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và tìm được phương điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ sao cho phù hợp, hiệu quả.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí