Chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt không? Bao nhiều tiền thì đủ

Vợ chồng bạn đang muốn thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm nhưng lại không biết chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt không? Điều trị vô sinh hiếm muộn là cả quá trình dài, chính vì vậy vợ chồng bạn cần chuẩn bị đầy đủ kinh phí trước khi tiến hành thăm khám và điều trị.

1. Chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt không?

1.1 Chi phí điều trị vô sinh bằng thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là bơm tinh trùng IUI hiện nay đang là phương pháp có mức chi phí rẻ nhất trong các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Chi phí trung bình của phương pháp này dao động từ 5 triệu – 13 triệu đồng, một gói dịch vụ bơm tinh trùng sẽ gồm có: Xét nghiệm,thuốc kích trứng, lọc rửa tinh trùng lọc rửa tinh trùng và thuốc hỗ sau khi bơm để tăng tỷ lệ thụ thai.

Chi phí điều trị vô sinh hiện nay đắt hay không cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Cơ sở y tế, số lượng các xét nghiệm, số lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chi phí thuốc uống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Mỗi một cặp vợ chồng sẽ có những vấn đề sinh sản cũng như tình trạng bệnh lý khác nhau nên các bác sĩ cũng sẽ đưa ra phác đồ riêng nhất để phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Nếu bạn đang gặp các bệnh phụ khoa – nam khoa, bên ngoài các chi phí nằm trong gói dịch vụ, vợ chồng bạn sẽ cần chi trả thêm để điều trị dứt điểm bệnh trạng mới có thể tiến hành thực hiện dịch vụ.

1.2 Giá điều trị hiếm muộn bằng thụ tinh ống nghiệm

So với thụ tinh nhân tạo thì thụ tinh ống nghiệm IVF có chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều và thường dao động từ 65 đến 100 triệu đồng.

Tại hầu hết các cơ sở y tế trên cả nước, chi phí này cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố như bệnh lý, cơ địa, tình trạng sức khỏe, khả năng đáp ứng thuốc, trang thiết bị, công nghệ cùng đội ngũ bác sĩ…

Chi phí điều trị vô sinh hiện nay nếu sử dụng phương pháp này sẽ là khá cao đối với rất nhiều gia đình và các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Do đặc thù của phương pháp này, nhất là trong bước chuyển phôi, sẽ có những trường hợp chuyển phôi thất bại hoặc nếu muốn trữ phôi cho lần chuyển tiếp theo.

Mỗi khách hàng sẽ phải chi trả thêm chi phí phát sinh để trữ đông phôi hiện có. Thời gian trữ đông cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí, trữ phôi thời gian càng dài thì chi phí càng cao.

Chính vì vậy, số tiền mà mỗi cặp vợ chồng cần chuẩn bị nếu có nhu cầu thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn không giống nhau.

Chi phí cho 1 lần điều trị bằng thụ tinh trong ống nghiệm

Chi phí cho 1 lần điều trị bằng thụ tinh trong ống nghiệm

2. Các yếu tố làm chi phí điều trị vô sinh hiện nay đắt đỏ hơn

Chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt không đang là câu hỏi được rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trong đó không thể không kể đến:

2.1 Tình trạng sức khỏe, bệnh lý

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và thực hiện xét nghiệm để đưa ra được chẩn đoán chính xác nhất.

Chi phí cho việc xét nghiệm ở cả vợ và chồng có thể dao động từ 3-9 triệu. Chưa kể đến trường hợp nếu phát hiện tình trạng nặng hơn, vợ/chồng bạn có thể được chỉ định điều trị trước khi tiến hành phương pháp hỗ trợ sinh sản.

2.2 Cơ sở y tế

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp tới chi phí thăm khám và điều trị. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn khác nhau, mức giá của các cơ sở này cũng có sự chênh lệch. Bệnh viện càng lớn, cơ sở càng uy tín thì mức giá sẽ càng cao.

Ngược lại, với những cơ sở hoặc phòng khám nhỏ, chi phí bỏ ra thấp nhưng cũng có thể đi kèm những rủi ro, tỷ lệ thành công không cao.

Nếu quyết định thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản, bên cạnh việc tìm hiểu chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt hay không, vợ chồng bạn cũng cần lựa chọn được địa chỉ uy tín, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

2.3 Bác sĩ chuyên môn

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và mát tay trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn là yếu tố không nhỏ quyết định tới sự thành công khi bạn thực hiện dịch vụ.

Việc yêu cầu bác sĩ chăm sóc theo chế độ dịch vụ riêng cũng có thể phát sinh thêm chi phí trong quá trình vợ chồng bạn điều trị các bệnh lý hiếm muộn.

Chuyên môn của bác sĩ ảnh hưởng đến chi phí chữa vô sinh

Chuyên môn của bác sĩ ảnh hưởng đến chi phí chữa vô sinh

3. Thời điểm nào nên điều trị vô sinh hiếm muộn

Nếu hai vợ chồng kết hôn đã lâu, quan hệ tình dục thường xuyên nhưng không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào trong vòng hơn 1 năm mà vẫn chưa hề đậu thai.

Nên thực hiện các thăm khám và xét nghiệm cần thiết càng sớm càng tốt để xác định được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn.

Trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn, một trong những điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng đó chính là phát hiện sớm để điều trị dứt điểm.

Thăm khám và tư vấn với các bác sĩ chuyên môn giúp các cặp vợ chồng nắm được tình trạng sức khỏe của mình ở thời điểm hiện tại.

Dựa trên kết quả xét nghiệm cũng như triệu chứng để xác định đúng nguyên nhân vô sinh để từ đó lên phác đồ điều trị tốt nhất có thể.

Xác định sớm, vợ chồng bạn cũng sẽ có thời gian để chuẩn bị đầy đủ chi phí và tâm lý để an tâm điều trị vô sinh hiếm muộn.

Bởi quá trình điều trị các vấn đề gây vô sinh hiếm muộn cần rất nhiều thời gian cũng như sự kiên trì và vững vàng về tâm lý.

Những thời điểm cần đi chữa vô sinh hiện nay

Những thời điểm cần đi chữa vô sinh hiện nay

Chi phí điều trị vô sinh hiện nay có đắt không còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố trong từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi tin chắc bạn có thể ước lượng được chi phí điều trị vô sinh hiếm muộn sau khi đọc bài viết này. Đồng thời, chị em sẽ có được sự chuẩn bị chu đáo và lựa chọn được biện pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp nhất nhé!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí