Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Bệnh lý vô sinh nam có chữa được không? Nên chọn IUI hay IVF

Vô sinh nam hiện tại được coi là một chứng bệnh thời đại và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vô sinh nam có chữa được không trở thành vấn đề quan tâm đầu tiên cho các cặp vợ chồng nếu kết hôn nhưng vẫn chưa thụ thai. Tuy nhiên, mọi người đừng quá lo lắng bởi vô sinh nam hoàn toàn có thể điều trị nếu được thăm khám kịp và hỗ trợ sinh sản kịp thời

1.Vô sinh ở nam và những triệu chứng phổ biến

Nam giới đang ở độ tuổi sinh sản nhưng lại không thể có con do vấn đề sức khỏe và sinh lý chính là dấu hiệu của vô sinh nam.

Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả khách quan và chủ quan dẫn tới việc vô sinh ở nam giới:

Nguyên nhân khách quan: Đây là những nguyên nhân tác động bên ngoài như môi trường làm việc nhiều bức sóng điện từ, ảnh hưởng của hóa chất công nghiệp khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, tinh trùng loãng hoặc yếu, không đáp ứng được yêu cầu khi thụ tinh khiến quá trình mang thai không thể diễn ra. Ngoài ra, một số bệnh liên quan khác như lậu, giang mai, viêm nhiễm cũng là yếu tố tác động khiến nam giới vô sinh

Nguyên nhân chủ quan: Vấn đề về sức khỏe sinh sản của bản thân mỗi người đàn ông thường là do bất thường cấu trúc sinh sản, lỗ tiểu thấp, giãn tĩnh mạch thừng tinh. Một số trường hợp khác như bất thường xuất tinh, biểu hiện là xuất tinh ngược dòng. Nhiều yếu tố di truyền cũng gây vô sinh mà không thể không kể đến chính là không có ống dẫn tinh hoặc có kháng thể kháng tinh trùng khiến trong tinh dịch không hề có tinh trùng,

Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả khách quan

Có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả khách quan

2.Điều trị vô sinh nam như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Rất nhiều người khi gặp phải tình trạng vô sinh thường hoang mang và lo lắng, tìm hiểu các thông tin liên quan tới việc vô sinh nam có chữa được không? Tuy nhiên, với sự hiện đại và tiến bộ vượt bậc của nền y học thời nay, chứng bệnh thời đại này hoàn toàn có thể được điều trị, bạn hoàn toàn có thể làm bố nhờ các biện pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung hoặc thụ tinh ống nghiệm IVF.

2.1 Xét nghiệm cần làm khi điều trị vô sinh nam

Điều đầu tiên vô cùng quan trọng để có thể điều trị vô sinh nam hiệu quả chính là thăm khám và tư vấn để có được lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe sinh sản hoặc cảm thấy cơ thể có triệu chứng bất ổn nào, cần liên hệ ngay các cơ sở y tế để tới thăm khám và thực hiện đầy đủ những xét nghiệm chuyên môn sau:

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ
  • Thực hiện siêu âm vùng bìu
  • Xét nghiệm chỉ số chi tiết của nước tiểu sau khi xuất tinh
  • Xét nghiệm di truyền và các yếu tố khác liên quan
  • Sinh thiết tinh hoàn
  • Kiểm tra chức năng và chất lượng tinh trùng bằng những xét nghiệm chuyên biệt.
  • Các xét nghiệm khác,..

Nam giới bị vô sinh sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các nguyên nhân bao gồm cả chủ quan và khách quan. Chính vì vậy, việc thực hiện xét nghiệm đầy đủ các yếu tố sẽ giúp có bác sĩ chuyên môn xác định được một cách chính xác vì sao bạn lại vô sinh hiếm muộn để từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thế nên, vô sinh nam có chữa được không và chi phí cụ thể hết bao nhiêu thì chỉ khi bạn tới thăm khám và xét nghiệm mới có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này. Nếu trường hợp sau xét nghiệm mà gặp phải các vấn đề bệnh lý thì cần điều trị trước mới có cơ hội để làm cha như mong muốn.

vô sinh nam có chữa được không v

vô sinh nam có chữa được không v

2.2 Các phương pháp điều trị vô sinh nam

Sau khi đã xác định được một cách cụ thể nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nam giới đến từ đâu, đội ngũ chuyên gia trực tiếp phụ trách sẽ lên phác đồ điều trị và can thiệp biện pháp hỗ trợ sinh sản khi cần thiết đối với bệnh nhân cụ thể như sau:

Phẫu thuật: Với các bệnh lý như tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh,.. cần phải can thiệp thủ thuật để cơ quan sinh dục trở lại bình thường thì nam giới sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật. Với phương pháp này, sau khi điều trị vợ chồng bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường và tỷ lệ mang thai tự nhiên tương đối cao.

Bệnh nhiễm trùng: Các vi khuẩn gây nhiễm trùng trong cơ quan sinh dục của nam giới gây viêm, sưng đau. Tình trạng này, bệnh nhân cần sử dụng kháng sinh để điều trị dứt điểm đồng thời sinh hoạt khoa học, giữ gìn sạch sẽ để hạn chế tình trạng viêm nhiễm quay trở lại.

Trường hợp rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm sẽ được tư vấn dùng thuốc hỗ trợ nhằm cải thiện khả năng sinh sản. Ngoài ra, việc bổ sung hormon tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ đáp ứng của cơ thể để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng xuất tinh nhưng không tinh dịch không có tinh trùng thì tinh trùng sẽ được lấy trực tiếp từ tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn để sử dụng cho các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Thông thường kỹ thuật lấy tinh trùng sẽ được thực hiện trong thời gian tương đối nhanh, nam giới cần nghỉ ngơi và hồi phục với thời gian ngắn, không ảnh hưởng tới công việc hoặc sức khỏe.

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung(IUI): Tạo điều kiện để tinh trùng gặp trứng trong điều kiện thuận lợi hơn, tăng khả năng và tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn.

Thụ tinh ống nghiệm IVF: Đây là phương pháp để trứng và tinh trùng gặp nhau bên môi trường tiêu chuẩn bên ngoài cơ thể phụ nữ. Sau khi thành phôi, phôi sẽ được cấy ngược vào buồng tử cung của người vợ để làm tổ và phát triển.

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng tử cung

3.Điều trị vô sinh nam chi phí bao nhiêu?

Trừ những trường hợp quá đặc biệt thì vô sinh ở nam giới hoàn toàn chữa được. Tuy nhiên chi phí để điều trị vô sinh nam sẽ không có một mức cụ thể bởi tùy thuộc vào chi phí xét nghiệm cũng như phác đồ mà bạn được chỉ định. Nếu như bạn gặp phải nhiều bệnh lý và cần điều trị bằng phương pháp phức tạp hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với thông thường.

Tham khảo bảng giá xét nghiệm dưới đây để có những sự chuẩn bị nhất định trước khi thực hiện thăm khám.

 

NỘI DUNGSLĐƠN GIÁTHÀNH TIỀN
Tinh dịch đồ (chồng)1300.000300.000
Siêu âm tinh hoàn (chồng)1200.000200.000
Test Giang mai1200.000200.000
Test HIV1100.000100.000
Lao1200.000200.000
HBsAg1100.000100.000
FSH1200.000200.000
LH1200.000200.000
Testosterol1200.000200.000
Vi khuẩn nhuộm soi dịch niệu đạo1150.000150.000

Bảng giá xét nghiệm vô sinh cho nam giới

Phát hiện sớm các nguyên nhân để điều trị kịp thời là nền tảng để điều trị vô sinh ở nam giới. Bạn cần có sự tham khảo cũng như tìm hiểu để lựa chọn được cơ sở uy tín và an toàn để điều trị “bệnh khó nói” này nhé

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí