Menu
date
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
phone
Tư vấn miễn phí 1900633988

Bệnh Viện Hồng Hà

Kinh nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung để tỷ lệ thụ thai cao nhất

Nỗi đau “hụt con” do thực hiện IUI thất bại thường khiến cho nhiều chị em bế tắc và thất vọng. Thấu hiểu nỗi niềm ấy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung để nhanh chóng có con. Chị em hãy đọc kỹ để tích lũy kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bơm IUI. 

1. Một số kinh nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung

Sau khi IUI, nhiều chị em luôn trong trạng thái lo lắng liệu mình có thể mang thai hay không? Tỉ lệ thụ thai thành công cao phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của người phụ nữ. Sau đây là một số lời khuyên được đúc kết từ một số chị em đã có kinh nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung:

1.1 Đảm bảo bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ

Thực phẩm có ảnh hưởng rất tốt đến chất lượng trứng và tinh trùng. Bởi vậy, trước khi tiến hành IUI, chị em cần ăn nhiều loại thực phẩm như trứng, thịt, các, thịt bò, rau xanh, trái cây, bơ. Còn đối với người chồng cần ăn nhiều hàu, hải sản, thịt bò,…

Sau khi IUI, người vợ cần quan tâm đặc biệt đến lượng thức ăn đi vào cơ thể. Chế độ ăn cần cân bằng 4 loại nhóm chất (đạm, bột, béo, vitamin & chất dinh dưỡng). Ngoài ra, chị em đừng quên bổ sung 3 – 5 lít nước mỗi ngày.

1.2 Nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý

Trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sau IUI, tinh trùng sẽ tiến hành bơi đến gặp trứng và thụ thai. Vì vậy, thời điểm này người vợ cần nghỉ ngơi và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái thoải mái nhất. Chị em có thể đi bộ nhẹ nhàng, tránh tình trạng nằm yên 1 chỗ. Ngoài ra, chị em cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, tránh lao lực quá sức. Theo nghiên cứu, trong quá trình ngủ, con người sẽ tiết ra hormone hCG giúp cơ thể phát triển và hỗ trợ khả năng sinh sản. Hormone hCG trong cơ thể càng cao tỉ lệ thụ thai càng lớn.

1.3 Hạn chế sinh hoạt vợ chồng

Sau khi tiến hành bơm IUI, tinh trùng sẽ làm quen với môi trường bên trong tử cung của người vợ và tiến hành di chuyển đến buồng trứng. Bởi vậy, để tránh làm ảnh hưởng đến việc thụ thai, vợ chồng cần kiêng cữ quan hệ trong vòng 1 tuần.

Nên ngưng quan hệ vợ chồng

Nên ngưng quan hệ vợ chồng

2. Những nơi có thể thu thập kinh nghiệm bơm tinh trùng

Hành trình tìm con của các cặp đôi vô sinh/ hiếm muộn chưa bao giờ dễ dàng và yêu cần sự nhẫn nại cao. Trước khi tìm đến phương pháp bơm tinh trùng IUI, các cặp đôi thường đã chờ đợi mỏi mòn từ 1-3 năm. Việc mong ngóng con cái khiến nhiều trường hợp trở thành nạn nhân của những trung tâm y tế kém chất lượng.

Vì vậy chị em cần thu thập kinh nghiệm bơm IUI từ ai? Chị em có thể tham khảo kinh nghiệm từ những cặp đôi đã IUI thành công hoặc các chuyên gia nổi tiếng. Trên các diễn đàn mẹ và bé, một số cặp đôi sau khi thực hiện IUI thành công thường sẽ để lại nhiều câu trả lời bổ ích.

Các diễn đàn về sức khỏe sinh sản, cộng đồng người vô sinh/ hiếm muộn cũng là nơi cung cấp nhiều kiến thức hay mà chị em có thể tham khảo. Những vấn đề được giải đáp thường xoay quanh việc nên làm, không nên làm khi IUI, làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu thai. Tuy nhiên, các mẹ nên lắng nghe một cách chọn lọc thông minh.

3. Kinh nghiệm sau khi bơm tinh trùng vào tử cung quý báu

Để kiểm tra tỷ lệ thụ thai thành công sau IUI, chị em có thể sử dụng nhiều phương pháp. Phát hiện bằng que thử thai siêu âm, xét nghiệm máu,.. là những cách được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý một số điểm sau khi muốn kiểm tra tỷ lệ đậu thai.

3.1 Không nên dùng que thử thai quá sớm

Dùng que thử thai thường xuyên để kiểm tra xem mình có thai không? Đây là một điều cấm kỵ mà nhiều cặp đôi thường gặp phải. Việc kiểm tra bằng que thử thai chỉ nên làm vào ngày 14 sau khi bơm IUI. Nếu thử thai quá sớm, chị em dễ dàng rơi vào trạng thái lo lắng vì nhận lại chỉ là một dấu vạch trên que thử thai.

3.2 Thời điểm xét nghiệm máu để kiểm tra có thai không?

Sau 14 ngày thực hiện IUI, nếu kiểm tra kết quả bằng que thử thai mà chỉ xuất hiện 1 vạch, chị em nên đến cơ sở điều trị để tiến hành xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ beta hCG là phương pháp thử thai chính xác nhất hiện nay. Hormone hCG chỉ xuất hiện khi trứng và tinh trùng thụ tinh và tạo thành phôi thai.

Do đó, nồng độ beta hCG cao sẽ quyết định khả năng thụ thai thành công. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm máu beta hCG lớn hơn 5 thì tỷ lệ đậu thai khá cao.

Lựa chọn thời điểm thử thai hợp lý

Lựa chọn thời điểm thử thai hợp lý

4. Mẹo lựa chọn thời điểm thích hợp nhất bơm IUI

Thời gian IUI tùy thuộc vào mốc thời gian tiêm thuốc rụng trứng. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để thực hiện IUI thành công rơi vào khoảng 36 giờ – 40 giờ sau khi tiêm. Bác sĩ sẽ sử dụng ống dẫn chuyên dụng luồn qua để bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Chị em chỉ cần nằm nghỉ từ 30 – 40 phút là có thể ra về và tự theo dõi.

Một mẹo nhỏ muốn mách tới chị em là việc thực hiện bơm tinh trùng IUI vào mùa xuân sẽ giúp đứa trẻ có được nguồn lợi nhiều hơn so với những bé được bơm IUI vào thời điểm khác.

5. Kinh nghiệm làm IUI mấy lần thì thành công

Phương pháp bơm IUI có tỷ lệ thành công khá cao, lên đến 30%. Con số này khá cao đôi các cặp đôi khó có thể mang thai. Khả năng đậu thai của biện pháp hỗ trợ sinh sản này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như như độ tuổi của người vợ, tình trạng và số lượng của tinh trùng, số lượng noãn, nguyên nhân gây vô sinh/ hiếm muộn…

Vì vậy, các chuyên gia không thể dự đoán được tỷ lệ thành công cao rơi vào lần thực hiện nào. Một số trường hợp đã có thể thụ thai và sinh con thành công ngay từ lần IUI đầu tiên. Ngược lại, một số phải chờ đến lần bơm tinh trùng thứ 3 mới nhận được tin vui.

Chia sẻ những kinh nghiệm bơm tinh trùng IUI thành công

Chia sẻ những kinh nghiệm bơm tinh trùng IUI thành công

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản có mức độ thành công cao.  IUI có chi phí thực hiện khá thấp và rất phù hợp với tài chính của người dân Việt Nam. BV Hồng Hà tin chắc rằng bài viết đã cung cấp cho chị em đầy đủ kinh nghiệm bơm tinh trùng vào tử cung. Chúc chị em thực hiện thành công và sớm nhận được tin vui.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí