Khám vô sinh ở đâu? Điều trị vô sinh cần chi phí bao nhiêu?

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội, Khoa hỗ trợ sinh sản và nam học- Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia- Bệnh viện phụ sản Trung ương, Trung tâm hỗ trợ sinh sản- Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là những địa chỉ uy tín, trả lời thắc mắc khám vô sinh ở đâu của người bệnh.

1. Tìm hiểu thực trạng vô sinh ở Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, hiện có 7,7% cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Tương ứng tỷ lệ 1 triệu cặp vợ chồng có khoảng 500.000 cặp dưới 30 tuổi.

Ở thế kỷ 21, xu hướng hiếm muộn con cái ngày càng tăng và có nhiều diễn biến phức tạp. Theo Tổ chức Y tế thế giới, vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm, xếp thứ 3 sau bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Việt Nam thuộc top những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao hàng đầu thế giới.

Hiện nay, vô sinh được chia làm 2 dạng cụ thể:

Vô sinh nguyên phát: Đây là tình trạng hai vợ chồng chưa từng có con, quan hệ thường xuyên trong suốt một năm, không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thể mang thai.

– Vô sinh thứ phát: Trường hợp vô sinh thứ phát là cặp vợ chồng đã từng có thai nhưng sau một năm quan hệ, dù không sử dụng phương pháp tránh thai vẫn không thể có con được.

Ở Việt Nam có khoảng 7,7% vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Ở Việt Nam có khoảng 7,7% vợ chồng vô sinh hiếm muộn

2. Quy trình khám vô sinh ra sao?

Trước đây nhắc đến bệnh vô sinh hiếm muộn, người phụ nữ luôn bị đổ lỗi và được cho là căn nguyên khiến các cặp vợ chồng không thể sinh con. Tuy nhiên, y học hiện đại khẳng định, nguyên nhân gây vô sinh đến từ cả 2 phía. Cụ thể: 30% vô sinh do người vợ, 30% do người chồng, 30% do cả hai và 10% còn lại không tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Chính vì thế, muốn xác định chính xác nguyên nhân, cả hai vợ chồng cần đi thăm khám vô sinh. Dưới đây là quy trình khám vô sinh cụ thể ở từng đối tượng nam và nữ giới.

2.1 Quy trình khám vô sinh dành cho nam giới

– Khám tổng quát: Ở bước đầu tiên, nam giới sẽ được bác sĩ khám tổng quát, bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, đánh giá chức năng hệ hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn, xương khớp,… để biết được tình trạng sức khỏe tổng thể.

– Khám cơ quan sinh sản: Một số bộ phận của nam giới được khám chi tiết hơn như: Khám mào tinh, tinh hoàn, vùng bìu, tiền liệt tuyến,… Nếu những cơ quan này bị tổn thương, chức năng sinh sản của nam giới cũng bị đe dọa nghiêm trọng.

– Các xét nghiệm huyết học: Một số xét nghiệm cần thực hiện: xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục như viêm gan B, viêm gan C, giang mai, bệnh lậu, HIV,…

– Xét nghiệm tinh dịch đồ: Xét nghiệm này rất quan trọng để khẳng định khả năng sinh sản của người đàn ông. Nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ tốt thì khả năng sinh sản của người chồng là bình thường. Nếu kết quả số lượng tinh trùng ít, dị dạng về hình dáng và kích thước,… thì người chồng sẽ được bác sĩ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác.

– Lên phác đồ điều trị: Căn cứ vào kết quả khám, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp. Phác đồ này được chia thành nhiều giai đoạn và có thể thay đổi theo tình trạng tiến triển của người chồng.

2.2 Quy trình khám vô sinh nữ giới

– Tìm hiểu thông tin: Để phục vụ quá trình khám và điều trị sau này đạt kết quả mong muốn, chị em cần cung cấp đầy đủ các thông tin về tuổi, nghề nghiệp, số lần sinh nở hoặc phá thai (nếu có), tiền sử bệnh phụ khoa, chu kỳ kinh, tần suất quan hệ vợ chồng cho bác sĩ. Từ những thông tin ban đầu, bác sĩ có những đánh giá khái quát về khả năng sinh sản của người phụ nữ.

– Khám lâm sàng: Bước khám này giúp bác sĩ tìm ra những yếu tố bất thường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Một số yếu tố được tính đến như: tình trạng thừa, thiếu cân, bệnh nội tiết,…

– Khám phụ khoa: Để phát hiện những bất thường như tổn thương, dị dạng của cơ quan sinh dục. Một số bệnh được cho là gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng,…

– Siêu âm: Sau bước khám phụ khoa, siêu âm là phương pháp hiệu quả nhất giúp bác sĩ đánh giá được rõ hơn về những bất thường ở tử cung, buồng trứng.

– Chụp X-quang cơ quan tử cung- vòi trứng.

– Xét nghiệm AMH (dự trữ buồng trứng) và nội tiết tố.

– Xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV…

– Kết luận và phác đồ điều trị của bác sĩ: Qua những kết quả siêu âm, xét nghiệm kể trên, bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ giới và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Khám hiếm muộn ở nữ giới gồm nhiều bước siêu âm và xét nghiệm

Khám hiếm muộn ở nữ giới gồm nhiều bước siêu âm và xét nghiệm

3. Chi phí điều trị vô sinh

Đi khám vô sinh ở đâu, chi phí bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng. Thực tế, với một xét nghiệm chuyên khoa phục vụ cho quá trình điều trị hiếm muộn con cần chi trả khoảng 200-300 nghìn cho một lần thực hiện. Tức là, chi phí chung cho một lần khám và điều trị vô sinh ở mỗi người bệnh sẽ dao động từ 6-13 triệu tùy vào tình trạng sức khỏe cụ thể, gói điều trị bác sĩ chỉ định.

Chi phí điều trị vô sinh đắt nhất hiện nay nằm ở các phương pháp hỗ trợ sinh sản thực hiện bằng các tác động y khoa từ bên ngoài đó là thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm. Thông thường với phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ khoảng 10-13 triệu đồng; kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công cao hơn, tuy nhiên chi phí lại khá đắt vào khoảng 60-100 triệu đồng.

4. Địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín tại Hà Nội

Các cặp vợ chồng không phải lo lắng, khám vô sinh ở đâu uy tín, với những địa chỉ gợi ý dưới đây:

4.1 Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện tư, chuyên khám và điều trị các vấn đề về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại miền Bắc đã thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thụ tinh ống nghiệm IVF và được Bộ y tế cấp phép đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật này.

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội có phòng labo hỗ trợ sinh sản với trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên viên phôi học được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, từng thực hiện thành công hàng ngàn chu kỳ IVF với tỷ lệ thành công cao, không thua kém các trung tâm IVF lớn trong nước và khu vực.

Tuy là bệnh viện tư nhân nhưng tại đây lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị rất đông. Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh phức tạp như:

– Thụ tinh nhân tạo IUI bằng tinh trùng của chồng hoặc từ ngân hàng tinh trùng với chất lượng tốt nhất.

– Kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn

– Kích thích trứng rụng bằng phác đồ điều trị chuẩn

– Ngân hàng tinh trùng (Sperm bank), ngân hàng phôi sẵn sàng cung cấp cho người có nhu cầu, nhận của người hiếm người gửi tinh trùng,…

– Những ca vô sinh khó: xuất tinh ngược, không tinh trùng, không phóng tinh, liệt 2 chi…

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội là địa chỉ khám vô sinh uy tín

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội là địa chỉ khám vô sinh uy tín

4.2 Khoa Hỗ trợ sinh sản và Nam học – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội với khoa hỗ trợ sinh sản và nam học là bệnh viên chuyên khoa hạng 1 của thủ đô, đơn vị đầu ngành tin cậy của phụ nữ thành phố cũng như đông đảo bệnh nhân vô sinh hiếm ở những khu vực lân cận.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản và nam học trực thuộc bệnh viện chuyên khám chữa vô sinh hiếm muộn với hiệu quả mang lại cao. Đặc biệt là những trường hợp vô sinh nguyên nhân do người vợ, lựa chọn điều trị ở đây phù hợp hơn cả.

Trong nhiều năm qua, bệnh viện phụ sản đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như:

– Thụ tinh nhân tạo IUI- bơm tinh trùng vào tử cung IUI

– Đông lạnh phôi, đông lạnh và bảo quản tinh trùng

– Hỗ trợ phôi thoát màng

– Kỹ thuật IVF, ICSI, IVF xin noãn…

– Sinh thiết tinh hoàn (TESE)

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên khoa hiếm muộn và nam học đã điều trị thành công cho 49% cặp vợ chồng hiếm muộn đối với trường hợp thông thường và 56% đối với trường hợp qua sàng lọc.

4.3 Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc Gia – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện phụ sản Trung ương là bệnh viện tuyến cuối chuyên khám chữa bệnh sản phụ khoa, đặc biệt là điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn với Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia.

Trong nhiều năm qua, trung tâm đã áp dụng các phương pháp khoa học, chẩn đoán di truyền cùng nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh để giúp hàng triệu gia đình Việt thực hiện được thiên chức làm cha, làm mẹ của mình. Cụ thể một số kỹ thuật chữa hiếm muộn thực hiện tại Bệnh viện phụ sản Trung ương:

– Chuyển phôi nang (Blastocyst), lấy từ mào tinh (PESA/ICSI), đông tinh, đông lạnh, rã đông phôi, xin noãn, kỹ thuật ICSI,…

– Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng, tăng khả năng làm tổ của phôi

– Kỹ thuật chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc bội nhiễm sắc thể ở bố mẹ và sàng lọc 24 cặp nhiễm sắc thể.

4.4 Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu Điện

Trung tâm hỗ trợ sinh sản trực thuộc Bệnh viện Bưu điện được thành lập năm 2003 với tiền thân là bộ phận điều trị hiếm muộn thuộc khoa sản. Sau 6 năm hoạt động, trung tâm đã trở thành địa chỉ uy tín, đón nhận hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Trung tâm đã triển khai và làm chủ các trang thiết bị tiến tiến, ứng dụng thành công các kỹ thuật chuyên sâu trong khám và điều trị vô sinh mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho nhiều gia đình: bơm tinh trùng IUI vào buồng tử cung, đông lạnh tinh trùng, thụ tinh ống nghiệm, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh…

4.5 Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà không thể thiếu trong danh sách khám vô sinh ở đâu dành tới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn con, mong ngóng có con từng ngày. Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, Hồng Hà đã chắp cánh ước mơ làm cha, làm mẹ cho hàng triệu cặp vợ chồng tại khu vực phía Bắc.

Nhắc đến Bệnh viện Hồng Hà, chắc chắn phải kể đến đội ngũ y bác sĩ mát tay, kinh nghiệm lâu năm, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đạt hiệu quả cao, giảm thiểu được tối đa tình trạng thụ thai nhiều lần, tốn kém chi phí, gây tâm lý lo lắng, chán nản cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Hồng Hà cũng rất chú trọng đầu tư, nâng cấp hệ thống máy móc tiên tiến, phục vụ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong điều kiện tốt nhất cùng mức chi phí phù hợp, mở ra cánh cửa rộng lớn đón bé yêu đến với bố mẹ.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đã và đang thực hiện thành công các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản sau:

– Bơm IUI- đưa tinh trùng vào buồng tử cung (thụ tinh nhân tạo)

– Trữ lạnh phôi, tinh trùng

– Chọc hút trứng

– Tiêm tinh trùng vào bào tương của noãn ICSI để tạo phôi thai

– Rã đông phôi, noãn

– Giảm thiểu phôi…

Khám vô sinh ở Hồng Hà nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao

Khám vô sinh ở Hồng Hà nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao

Với những gợi ý về các địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn uy tín, chắc chắn khách hàng không phải lo lắng khám vô sinh ở đâu và chi phí ra sao rồi phải không nào? Hãy lựa chọn bệnh viện uy tín để quá trình mang thai, làm cha mẹ của mình đạt được nhanh nhất nhé!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí