Chi phí làm IVF hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí làm IVF là vấn đề quan tâm của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang có ý định thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Theo thống kê của các bệnh viện chuyên khoa, chi phí trung bình của một ca thụ tinh ống nghiệm rơi vào khoảng 90 – 100 triệu đồng, trong đó hơn 60% là chi phí thuốc điều trị.

1. Chi phí khi thực hiện kỹ thuật IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản, thực hiện bằng cách kết hợp tinh trùng với trứng rồi thụ tinh trong ống nghiệm tạo thành phôi thay vì diễn ra trong buồng tử cung của phụ nữ.

Thụ tinh trong ống nghiệm được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện một ca hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp vẫn khá cao.

Tại các bệnh viện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, chi phí làm IVF rơi vào khoảng 90 – 100 triệu đồng, 60% trong số đó là dùng để chi trả tiền thuốc. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động khiến chi phí có thể tăng hoặc giảm tùy vào tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng, các bệnh lý cần điều trị trước khi làm IVF, phác đồ điều trị hay cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, đối với trường hợp không thể chuyển phôi tương hoặc chuyển phôi tươi thất bại, người bệnh phải chuyển sang chuyển phôi trữ đông lạnh. Do đó, có thể sẽ phát sinh thêm các chi phí trữ đông phôi và chi phí còn phụ thuộc vào số lượng phôi cần trữ cũng như thời gian chuyển phôi. Tóm lại, chi phí thực hiện IVF mà từng cặp vợ chồng cần chuẩn bị để thụ tinh trong ống nghiệm sẽ không giống nhau.

Ngoài ra, do vấn đề về dân số và điều kiện môi trường ngày càng xuống cấp, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam ngày càng tăng cao, trở thành gánh nặng lớn cho các bệnh viện thực hiện hỗ trợ sinh sản. Tại nhiều cơ sở y tế, tình trạng quá tải bệnh nhân khiến bác sĩ không có nhiều thời gian dành riêng cho từng trường hợp bệnh, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tỷ lệ thành công từ lần đầu không cao, dẫn đến đội chi phí thực hiện cho những lần kế tiếp.

Chi phí làm IVF hiện nay rơi vào khoảng 90- 100 triệu đồng

Chi phí làm IVF hiện nay rơi vào khoảng 90- 100 triệu đồng

2. Quy trình thực hiện thụ tinh IVF

Quy trình thực hiện IVF được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho cặp vợ chồng

Bước đầu tiên trong quy trình IVF, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát cho cặp vợ chồng, thăm khám và thực hiện các siêu âm, xét nghiệm để chuẩn bị điều trị vào ngày thứ 2- 3 của vòng kinh.

Bước 2: Kích trứng, chọc hút noãn

Nếu bệnh nhân đã sẵn sàng, quá trình kích trứng sẽ được tiến hành. Quá trình kéo dài trong khoảng 10 – 12 ngày cho tới thời điểm chọc hút để lấy noãn. Sau khi chọc hút, chị em được nằm theo dõi tại bệnh viện trong khoảng 2 giờ. Tại thời điểm, tinh trùng của người nam cũng được thu thập để thụ tinh.

Bước 3: Kết hợp trứng và tinh trùng tạo phôi

Tinh trùng được tiến hành lọc rửa và tách lựa những tinh binh khỏe mạnh. Sau đó, đem kết hợp trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm (lab) đảm bảo vô trùng để tạo thành phôi.

Bước 4: Chuyển phôi vào buồng tử cung

Sau 3 – 5 ngày, phôi sẽ được bác sĩ cân nhắc chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi được chuyển vào chu kỳ tích trứng gọi là chuyển phôi tươi. Số phôi dư còn lại sẽ được trữ đông và sử dụng cho các chu kỳ tiếp theo nếu người bệnh thất bại trong lần chuyển phôi trước đó.

Bước 5: Xác định kết quả mang thai

14 – 16 ngày sau chuyển phôi, chị em có thể quay lại bệnh viện thực hiện để xét nghiệm beta-hCG nhằm xác định chính xác tình trạng mang thai. Nếu kết quả có thai, chị em được bác sĩ hướng dẫn về chăm sóc và quản lý thai kỳ IVF.

Trường hợp chưa có tin vui, cặp vợ chồng tiếp tục giao hợp tự nhiên và trong 1-3 tháng tiếp theo có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm lại.

Xét nghiệm HCG là cách để xác định kết quả mang thai

Xét nghiệm HCG là cách để xác định kết quả mang thai

3. Những giải pháp giảm thiểu chi phí làm IVF

Chi phí thực hiện IVF được đánh giá là tương đối cao, là yếu tố gây khó khăn cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trong việc tiếp cận kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Do đó, để tạo điều kiện cho những gia đình không có tài chính dư dả mong muốn có con, các bệnh viện thực hiện đã đưa ra một số giải pháp giúp giảm thiểu chi phí khi làm IVF như sau:

3.1 Thực hiện khám chữa đúng chuẩn bệnh một bác sĩ- 1 người bệnh

Thay vì phải trải qua quá trình thăm khám phức tạp với nhiều bác sĩ và nhiều công đoạn tốn thời gian và không đạt hiệu quả thì Bệnh viện thực hiện IVF đã xây dựng quy trình khám chữa bệnh một bác sĩ- 1 người bệnh. Từ việc theo dõi, thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị, thực hiện IVF… đều được diễn ra với một bác sĩ.

Phương pháp sẽ giúp theo dõi sát nhất tiến trình thực hiện. Đồng thời lên phác đồ điều trị, điều chỉnh phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
3.2 Đưa ra phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân

Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Sau khi thăm khám và xác định được kết quả ban đầu, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả đó để xây dựng lộ trình điều trị phù hợp, tối ưu và hiệu quả nhất.

Ví dụ, trường hợp cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, nguyên nhân từ phía người chồng bị tinh trùng yếu thì chỉ định thực hiện chụp tử cung vòi trứng là điều không cần thiết. Có thể loại bỏ bước trong quy trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm để giảm chi phí cho người bệnh.

3.3 Ứng dụng trang thiết bị hiện đại giảm chi phí cho người bệnh

Sự góp sức của những trang thiết bị hiện đại, mới nhất sẽ hỗ trợ cho quá trình thụ tinh ống nghiệm của người bệnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, giảm chi phí làm IVF:

– Giảm thiểu tối đa quá trình chuyển phôi đi chuyển phôi lại nhiều lần. Thay vào đó là kỹ thuật cấy phôi 5, chọn lọc những phôi đạt chuẩn, tốt nhất.

– Sử dụng công nghệ time-lapse trong quy trình nuôi cấy phôi. Hỗ trợ đánh giá chính xác về chất lượng phôi, từ đó tăng tỷ lệ mang thai thành công cho cặp vợ chồng.

– Sàng lọc phôi: Bác sĩ tiến hành các xét nghiệm để đánh giá chất lượng phôi, xác định xem số phôi  có gặp vấn đề bất thường nào hay không.

Đây là chu kỳ có tính liên tục, việc chọn lựa phôi khỏe mạnh, chất lượng sẽ góp phần đảm bảo gia tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện IVF.

Sàng lọc phôi giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn giảm thiểu chi phí IVF

Sàng lọc phôi giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn giảm thiểu chi phí IVF

Tìm hiểu về chi phí làm IVF để chủ động tài chính và tham khảo bệnh viện uy tín với mức giá điều trị IVF tối ưu nhất giúp cặp vợ chồng yên tâm thăm khám và điều trị, nâng cao tỷ lệ mang thai trong quá trình thực hiện IVF. Đồng thời, tiết kiệm tối đa tài chính cho cặp vợ chồng không có điều kiện kinh tế.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí