Bị viêm lộ tuyến có làm IVF được không? 7 Điều cần ghi nhớ

Bị viêm lộ tuyến có làm ivf được không, bác sĩ khoa sản BV Hồng Hà cho biết không nên áp dụng vì ảnh hưởng tới quá trình cấy phôi. Trước khi thực hiện IVF người mắc viêm lộ tuyến cần điều trị toàn bộ khu vực viêm nhiễm, kiêng cữ quan hệ vợ chồng, không tự tiện thay đổi liều thuốc, loại thuốc, tham khảo đánh giá chuyên môn của bác sĩ. Phòng ngừa viêm lộ tuyến tử cung tái phát cần lưu ý nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, lựa chọn quần lót cotton thoáng mát, vừa vặn và thăm khám phụ khoa định kỳ.

I. Phụ nữ mắc viêm lộ tuyến có làm IVF được không

Để trả lời cho câu hỏi bị viêm lộ tuyến làm được IVF không, chị em cần phải xác định mình đang ở trường hợp nào trong số các trường hợp dưới đây:

1. Viêm lộ tuyến đã được điều trị khỏi

Theo bác sĩ sản khoa của bệnh viện Hồng Hà, phụ nữ mắc viêm lộ tuyến nhưng đã được chữa khỏi triệt để có thể tiến hành làm thụ tinh nhân tạo.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bởi vì, lúc này cơ thể đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể đáp ứng được những yêu cầu để tiến hành chọc hút trứng và cấy phôi vào người mẹ. Đặc biệt, với những ca sử dụng công nghệ RFA hiện đại thì tỉ lệ thành công rất cao, tương đương với những ca chưa từng bị bệnh.

Dù vậy, để gia tăng tỉ lệ thành công và tiết kiệm tối đa chi phí, chị em nên chủ động chia sẻ lịch sử sản khoa của mình để bác sĩ có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

2. Với trường hợp đang điều trị viêm lộ tuyến

Nếu chị em đang trong quá trình điều trị bệnh, thì không nên thực hiện bất kỳ một biện pháp can thiệp sinh sản nào, kể cả IVF. Nguyên nhân vì:

  • Đối với bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc:

Thông thường, để trị viêm lộ tuyến, nữ giới phải uống thuốc kháng viêm để ức chế sự phát triển của phôi thai. Không những thế, những loại thuốc đặt sẽ làm thay đổi môi trường bên trong tử cung, dẫn đến tăng nguy cơ chết phôi.

điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc

  • Đối với người đã sử dụng RFA, áp lạnh trước đó:

Cơ thể đang trong quá trình phục hồi, tử cung vẫn đang yếu. Lúc này, thành tử cung vẫn còn mỏng, chưa sẵn sàng cho thai nhi làm tổ.

Hơn nữa, sức khỏe mẹ vẫn chưa trở về trạng thái tốt nhất, nếu mang bầu có thể đem đến nhiều nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên các cặp vợ chồng chưa nên làm IVF. Dù nôn nóng có con nhưng mọi quyết định đều phải được cân nhắc kỹ để tốt nhất cho cả mẹ và bé, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

3. Viêm lộ tuyến chưa được điều trị

Tùy vào mức độ viêm lộ tuyến cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên bạn có thể thực hiện IVF hay không:

  • Đối với bệnh nhân viêm lộ tuyến cấp độ 1:

Các tế bào xâm lấn bắt đầu xuất hiện nhưng vẫn chưa chưa gây ra viêm nhiễm diện rộng, tử cung hầu như chưa bị tác động. Lúc này, bạn vẫn có thể thực hiện IVF nhưng cần sự theo dõi và giám sát thường xuyên của bác sĩ.

các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Đối với viêm lộ tuyến cấp độ 2 và 3:

Bệnh nhân không nên thực hiện thụ tinh nhân tạo, bởi cơ hội thành công là rất thấp. Thời kỳ này, các mảng viêm nhiễm đã lây lan ở diện rộng khiến tử cung tổn thương nghiêm trọng. Phôi thai khi được đưa vào môi trường kém ổn định sẽ không thể phát triển, hơn nữa tỉ lệ sống là rất thấp.

Hành trình đi tìm con của những cặp đôi hiếm muộn rất vất vả. Để giảm bớt những khó khăn không đáng có, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì.

khám viêm lộ tuyến cổ tử cung trước khi thực hiện ivfII. Việc cần làm trước khi thực hiện IVF cho người mắc viêm lộ tuyến

Đối với những người mắc viêm lộ tuyến, cần đặc biệt cẩn trọng và phải chuẩn bị hết sức chu đáo trước khi tiến hành IVF. Chỉ có như vậy mới có thể giúp người mẹ nâng cao khả năng thành công của ca chuyển phôi.

2.1 Điều trị TOÀN BỘ khu vực viêm nhiễm

Nếu tử cung đang trong tình trạng viêm, thành dạ con mỏng dẫn đến thai nhi rất khó làm tổ. Bên cạnh đó, môi trường tử cung bất ổn định rất dễ dẫn đến thai lưu, đặc biệt là giai đoạn từ 1-3 tháng.

điều trị triệt để viêm lộ tuyến trước khi làm ivf

Chính vì thế, người bị viêm lộ tuyến cần được điều trị khỏi trước khi làm IVF. Tùy vào tình trạng viêm lộ tuyến, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc hay đốt, áp lạnh,….

Nếu may mắn giữ được thai mà tình trạng viêm không thuyên giảm, thai phụ có thể bị nhiễm trùng nước ối, gây nhiễm khuẩn các cơ quan như mắt, mũi, tai,… của trẻ sơ sinh.

2.2 Kiêng cữ quan hệ vợ chồng trong thời gian chữa trị

Để đạt được kết quả tốt nhất thì trong thời gian chữa bệnh chị em nên tránh quan hệ vợ chồng. Lý do bởi khi giao hợp, các vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội để di chuyển sâu hơn vào bên trong khiến bệnh càng nặng thêm.

kiêng quan hệ khi điều trị viêm lộ tuyến

Bên cạnh đó, tinh trùng khi phóng vào âm đạo cũng sẽ gây nên sự thay đổi pH ở khu vực này. Do đó, hiệu quả của thuốc bị giảm khi đặt trong âm đạo

Đối với trường hợp đốt hoặc cắt viêm lộ tuyến, bác sĩ cùng khuyên tuyệt đối chưa nên quan hệ trong vòng 1-2 tháng đầu để tử cung được phục hồi hoàn toàn.

⚠️⚠️⚠️ PHẢI ĐỌC: Thụ tinh trong ống nghiệm cần kiêng gì

2.3 Không tự tiện thay đổi liều thuốc, loại thuốc

Trong suốt quá trình chữa bệnh, chị em cần nghiêm túc thực hiện việc uống thuốc, đặt thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Cần kiên trì theo hết liệu trình, tránh tình trạng đang điều trị thấy đỡ liền ngưng thuốc.

Rất có thể thuốc đáp ứng tốt nên hiện tượng viêm đã giảm, chị em không còn cảm giác khó chịu nữa. Tuy nhiên, vi khuẩn gây viêm nhiễm vẫn còn trú ngụ phía sâu bên trong.

cần uống thuốc đầy đủ khi điều trị viêm lộ tuyến

Chính vì thế, cần kiên trì tuân thủ đúng loại thuốc, đúng liều lượng để điều trị triệt để căn bệnh. Tránh tình trạng bệnh vẫn còn hoặc tái phát khi vẫn đang trong thời kỳ mang thai.

2.4 Tham khảo đánh giá chuyên môn của bác sĩ

Trong một số trường hợp, viêm lộ tuyến đã được điều trị khỏi nhưng tử cung vẫn chưa khỏe mạnh hoàn toàn. Lúc này cũng chưa nên thực hiện IVF, bởi chị em cần tiếp tục bồi bổ và chờ đợi thêm một thời gian nữa. Khi nào tử cung sẵn sàng đón nhận phôi mới nên can thiệp sinh sản.

tham khảo ý kiến bác sĩ khi thực hiện ivf

III. Địa chỉ mát tay làm IVF cho người viêm lộ tuyến

IVF là phương pháp can thiệp sinh sản có chi phí rất tốn kém (dao động trong khoảng 80-120 triệu đồng). Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn các bệnh viện lớn, có uy tín để có được khả năng thành công cao nhất.

BVĐK Hồng Hà là đơn vị có trên 20 năm kinh nghiệm trong thăm khám, điều trị sản phụ khoa. Hiện nay, bệnh viện không chỉ phục vụ người dân Hà Nội mà còn được rất nhiều khách hàng các tỉnh khác tin tưởng.

địa chỉ mỗ giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt ở Hà Nội

Với thế mạnh về hạ tầng – kỹ thuật cùng rất nhiều y bác sĩ có kinh nghiệm, khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng dịch vụ mà còn có được cảm giác thoải mái, tiện nghi nhất.

Để đồng hành cùng Quý khách hàng trong hành trình tìm kiếm con yêu, BV Hồng Hà đang có những ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng thực hiện IVF:

  • Miễn phí 100% với dịch vụ thăm khám cho các cặp vợ chồng
  • Giảm 20% tổng chi phí gói thụ tinh ống nghiệm IVF

địa chỉ uy tín làm ivf cho người bị viêm lộ tuyến

IV. Cách phòng ngừa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái phát

Để viêm cổ tử cung không còn cơ hội quay lại, chị em cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Dùng nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, hạn chế ngâm mình dưới ao hồ bẩn
  • Lựa chọn quần lót cotton vừa vặn, không mặc quần bó sát

chọn quần lót rộng tãi khi bị viêm lộ tuyến

  • Thăm khám phụ khoa định kỳ và bất cứ khi nào nếu thấy dấu hiệu bất thường
  • Người chồng cũng cần khám nam khoa thường xuyên để tránh lây chéo sang bạn đời

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi bị viêm lộ tuyến có làm IVF được không. Tại BV Hồng Hà, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm ca thụ tinh nhân tạo cho người mẹ bị viêm lộ tuyến. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng. Chúc bạn luôn khỏe và sớm thực hiện được ước mơ làm mẹ.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí