Bệnh trĩ có gây vô sinh không: 9 Biến chứng ai cũng nên biết

[sapo]Em là Chinh, năm nay 27 tuổi, em rất thắc mắc bệnh trĩ có gây vô sinh không vì em được phỏng đoán là có búi trĩ ngoại giai đoạn đầu. Nhưng năm nay vợ chồng em kế hoạch sẽ có em bé, Không biết sự tiềm ẩn giữa bệnh trĩ và vô sinh là như nào? Cách điều trị ra sao?

Cảm ơn bạn Chinh đã gửi câu hỏi về cho Bệnh Viện Hồng Hà. Ngay sau đây, các BS chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề ngay cho bạn.[/sapo]

I. Lo ngại khi bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Trước khi tìm hiểu bệnh trĩ có gây vô sinh không, chúng ta hãy cùng làm rõ những ảnh hưởng của căn bệnh này đến đời sống thường nhật của các cặp vợ chồng:

Làm gián đoạn, mất thoải mái khi QHTD

Bệnh trĩ là hiện tượng mạch máu xung quanh hậu môn bị phình to, sưng tấy kèm theo biểu hiện là đau rát, ngứa ngáy ở hậu môn. Vì thế, lúc quan hệ tình dục sẽ gây khó chịu.

Nếu búi trĩ lòi hẳn ra ngoài sẽ khiến đối phương “mất cảm xúc” khi làm tình. Đặc biệt tâm lý người mắc bệnh sẽ cảm thấy tự ti, ngại sinh hoạt “giường chiếu”. Điều này vô hình làm ảnh hưởng đến khả năng có con ở nữ giới.

bệnh trĩ vô sinh không

Phá vỡ, cản trở quá trình thụ thai

Khi mắc trĩ, phần hậu môn của người bệnh sẽ bị u xơ tử cung, gây áp lực lên ổ bụng cản trở quá trình thụ thai, trứng không thể làm tổ.

Nữ giới mắc trĩ không thể sinh thường

Các chuyên gia cảnh báo, không nên đẻ thường khi bị trĩ vì sẽ ảnh hưởng đến việc thói quen sinh hoạt sau sinh. Không những thế, khi đẻ thường mẹ bầu phải rặn khiến búi trĩ thò ra thụt vào liên tục, vùng trĩ bị tổn thương gây nhiễm trùng.

bệnh trĩ có vô sinh không nữ giới

Làm suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng ở nam giới

Khi mắc trĩ, dương vật nam giới thường xuyên bị cương và cứng bất thường, quá trình xuất tinh suy giảm, số lượng tinh trùng yếu và nhanh chết. Do đó, khả năng thụ thai thành công cũng vì vậy mà giảm sút.

II. Thực hư tin đồn: Bệnh trĩ có gây vô sinh cho người mắc

Qua những phân tích, chúng ta nắm được rằng bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, bệnh trĩ gây vô sinh không thì chưa có một căn cứ y khoa nào giải đáp.

Nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ khiến bệnh nặng hơn dẫn tới những bất tiện về tinh thần lẫn sức khỏe như: sợ hãi, tinh thần bất ổn, ung thư hậu môn, đau đớn khi “gần gũi”… khiến khó thụ thai, ảnh hưởng đến việc sinh nở của phụ nữ và nam giới.

bệnh trĩ có mang thai không

KẾT LUẬN: Không cần khẳng định thêm, bệnh trĩ KHÔNG gây vô sinh nếu ở mức độ nhẹ. Nhưng những giai đoạn nặng sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của bệnh nhân. Vì vậy, bạn cần chú ý để biến chứng không phát triển mạnh lên.

??? PHẢI XEM: 8 Bệnh viện chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay

III. Tổng hợp biến chứng nguy hiểm bệnh trĩ đem lại

Bệnh trĩ phát triển rất nhanh chóng và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn hại nặng nề về sau:

Viêm nhiễm khu vực xung quanh hậu môn

Vì búi trĩ nằm rất gần bộ phận sinh dục, khu vực này khá nhạy cảm nên dễ bị nhiễm trùng. Khi nhiễm trùng nặng sẽ dẫn đến các căn bệnh liên quan đến nam giới, ảnh hưởng đến tinh hoàn và sự xuất “tinh binh”.

tình trạng bệnh trĩ

Xuất hiện khối mủ quanh hậu môn

Vì sự viêm nhiễm quanh búi trĩ quá nặng, nhiệt độ hợp lý làm các mụn mủ mọc lên ngày càng nhanh. Sau một thời gian dài nếu không được điều trị sẽ xuất hiện thành những khối mủ lớn, gây đau rát khi mặc quần và ngồi làm việc.

Giảm sút lượng máu trong cơ thể

Khi bị trĩ người bệnh luôn trong trạng thái bị táo bón, mỗi lần đi WC phải rặn mạnh lkhiến hậu môn chảy rất nhiều máu.

Quá trình diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị mất một số lượng lớn hồng cầu.

biến chứng bệnh trĩ

Búi trĩ dễ bị hoại tử và sa nghẹt

Bị bệnh trĩ ngoại mức độ nặng sẽ khiến búi trĩ phát triển lớn gây tắc hậu môn. Điều này khiến cho mỗi lần đi WC trở thành một nỗi ám ảnh. Nếu vô tình phân tiếp xúc trực tiếp vào búi trĩ có thể gây xuất huyết, hoại tử hậu môn

Tăng stress, mất tự tin

Chỉ những ai mắc bệnh trĩ mới cảm nhận được sự bất tiện mà nó mang lại. Mỗi lần làm việc nặng sẽ khiến búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn gây đau đớn, mất tự tin khi ngồi nói chuyện với người khác trong thời gian dài.
Thậm chí, khiến cho người bệnh cảm thấy sợ hãi, suy nghĩ nhiều, tâm lý bất ổn..

mắc trĩ có gây vô sinh

?️?️?️ PHẢI ĐỌC: 10 thói quen dễ dẫn đến vô sinh ai cũng từng mắc – Sửa ngay trước khi quá muộn

IV. Xua tan nỗi lo bệnh trĩ khi đến BV Hồng Hà

Theo các chuyên gia BV Hồng Hà chia sẻ, tùy thuộc vào từng cấp độ, bệnh nhân mắc trĩ sẽ được điều trị khác nhau như: sử dụng thuốc, ngâm rửa, cắt trĩ. Đến với Hồng Hà, dù bạn bị trĩ nội, trĩ ngoại cấp độ 1-2-3-4 đều được “xóa sổ” một cách triệt gốc, không tái phát và an toàn.

điều trị trĩ

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao trong việc điều trị búi trĩ

Cụ thể, quy trình khám chữa búi trĩ ở Hồng Hà vô cùng khoa học. Với tình trạng bệnh nhẹ, mới xuất hiện thì các bác sĩ khuyên người bệnh nên sử dụng các loại thảo dược tự nhiên để làm tiêu biến búi trĩ.

Còn mức độ nặng hơn thì bạn sẽ được tư vấn sử dụng thuốc tiêu trĩ hoặc làm phẫu thuật. Nhìn chung, cách “tiêu diệt tận gốc búi trĩ ” bằng cắt bỏ là hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Không chỉ thế, sau khi tư vấn và điều trị, bạn còn được căn dặn rất kỹ lưỡng và cách xử lý vệ sinh vùng hậu môn theo phác đồ điều trị trĩ độc quyền tại Hồng Hà. Để được giải đáp hay muốn biết chi tiết hơn việc xóa sổ trĩ thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Bệnh trĩ có gây vô sinh không đã được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết trong bài viết. Không những thế, nếu cơ thể bạn đang mắc phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc sinh sản thì hãy đặt lịch ngay với Hồng Hà hôm nay để được tư vấn miễn phí.