5 bác sĩ thụ tinh nhân tạo giỏi, uy tín tại Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ điều trị vô sinh hiếm muộn với phương pháp thụ tinh nhân tạo ở Hà Nội rất đông. Tuy nhiên, để hiện thực mong muốn có con ngay từ lần đầu thực hiện với tỷ lệ thành công cao thì cặp vợ chồng nên chọn 5 bác sĩ thụ tinh nhân tạo giỏi, uy tín dưới đây.

1. Thụ tinh nhân tạo được hiểu chính xác là gì?

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản giúp quá trình có thai diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Phương pháp được chỉ định thực hiện cho những cặp vợ chồng đang gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, không thể mang thai tự nhiên như: Tinh trùng yếu, số lượng ít, lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ, cổ tử cung yếu, vô sinh không xác định được nguyên nhân.

Thụ tinh nhân tạo giúp tăng tỷ lệ mang thai nhờ việc bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung, rút ngắn thời gian di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng và hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi tinh trùng tự di chuyển qua âm đạo vào cổ tử cung.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

2. Quá trình thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo có đau không?

Thụ tinh nhân tạo không gây đau đớn cho người bệnh. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây mê tại chỗ cho bệnh nhân nên cảm giác đau đớn sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có hiện tượng co rút nhẹ và hiếm gặp nhưng vẫn có thể gây tổn thương nhẹ tại âm đạo do đặt mỏ vịt khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

3. Quy trình thụ tinh nhân tạo được bác sĩ thực hiện thế nào

Bác sĩ thụ tinh nhân tạo thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản theo quy trình các bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị mẫu tinh trùng

Thu thập mẫu tinh dịch chứa tinh trùng của người chồng hoặc sử dụng mẫu tinh trùng của người hiến tặng đã được bảo quản đông lạnh trước đó.

– Bước 2: Thu thập trứng

Lấy trứng rụng tự nhiên của người vợ hoặc kích thích rụng trứng theo chu trình IUI mà không sử dụng thuốc rụng trứng. Trường hợp sử dụng thuốc kích rụng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định vào ngày đầu kỳ kinh.

– Bước 3: Lọc rửa tinh trùng

Bác sĩ tiến hành lọc rửa tinh trùng, lựa chọn tinh binh khỏe mạnh rồi cô đặc chúng thành một lượng dung dịch nhỏ.

– Bước 4: Bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung

Tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung bằng ống mềm (catheter) chuyên dụng. Mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành kỹ thuật. Người vợ tiếp tục nghỉ ngơi khoảng 30 phút, sau đó có thể ra về.

Bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung rất quan trong trong quy trình IUI

Bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung rất quan trong trong quy trình IUI

4. Thụ tinh nhân tạo có phải con mình không

Cặp vợ chồng có con từ phương pháp IUI, sử dụng trứng và tinh trùng của cả hai thì đứa trẻ sinh ra vẫn là con của mình. Với những trường hợp sinh con từ trứng hoặc tinh trùng hiến tặng, đứa trẻ sinh ra sẽ có quan hệ huyết thống với người chồng hoặc vợ.

Trong một số trường hợp vẫn có sai sót y khoa xảy ra làm nhầm phôi, noãn, trứng, tinh trùng của cặp vợ chồng. Do đó, để hạn chế rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện, bệnh nhân nên lựa chọn bệnh viện uy, có quy trình đảm bảo an toàn, chặt chẽ.

5. 5 bác sĩ giỏi chuyên thụ tinh nhân tạo tại Hà Nội

Tại Hà Nội, đội ngũ bác sĩ chuyên môn trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn rất nhiều. Trong đó có 5 bác sĩ được đánh giá cao về trình độ, kinh nghiệm, sự mát tay là:

5.1 TS. BS Vũ Thị Hồng Hạnh- Trưởng khoa vô sinh hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

TS.BS Vũ Thị Hồng Hạnh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn và các bệnh lý sản phụ khoa, từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản TƯ. Bác sĩ rất mát tay trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn, trong nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, bác sĩ đã đem lại niềm vui cho hàng nghìn cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trong nhiều năm qua.

Là một trong những bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giỏi, giàu y đứng, vững chuyên môn, bác sĩ Vũ Thị Hồng Hạnh đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại trong điều trị vô sinh hiếm muộn như: Thụ tinh nhân tạo, đông lạnh phôi, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, .. Bác sĩ thụ tinh nhân tạo luôn sẵn sàng đồng hành cùng các gia đình hiếm con trên hành trình tìm kiếm con yêu.

Ngoài ra, bác sĩ còn thăm khám, tư vấn và điều trị cho những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý sản khoa tại vị trí buồng trứng, vòi trứng, tử cung… gây ra những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản ở nữ giới.

Bác sĩ Vũ Thị Hồng Hạnh là bác sĩ thụ tinh nhân tạo rất mát tay

Bác sĩ Vũ Thị Hồng Hạnh là bác sĩ thụ tinh nhân tạo rất mát tay

5.2 GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Nguyên thứ trưởng bộ y tế

Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong ngành y tế và các bệnh viện sản khoa hàng đầu như: Nguyên giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương, nguyên giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia, Trưởng bộ môn phụ sản trường Đại học Y Hà Nội,… GS.TS Nguyễn Viết Tiến được mệnh danh là người có bàn tay vàng trong điều trị vô sinh hiếm muộn bằng pháp thụ tinh nhân tạo và rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại khác.

Bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực hiện điều trị hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng và đã từng điều hành Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia thực hiện thành công nhiều ca thụ tinh nhân tạo, giúp cặp vợ chồng hiếm muộn nhận tin vui.

5.3 Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoàng- Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bác sĩ Lê Hoàng là người giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thực hiện giấc mơ làm cha mẹ, trong đó có những ca bệnh khó, đã điều trị vô sinh hiếm muộn tại rất nhiều bệnh viện nhưng không thành công.

Bác sĩ Lê Hoàng là bác sĩ có chuyên môn cao trong thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản nói chung và kỹ thuật thụ tinh nhân tạo với tỷ lệ thành công cao ngay từ lần đầu thực hiện. Không những thế, bác sĩ cũng không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện hàng chục đề tài nghiên cứu y khoa có giá trị, hàng trăm bài báo khoa học đăng trên các tạp chí y học lớn… Hiện tại bác sĩ Lê Hoàng đang công tác tại bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

5.4 Tiến sĩ, bác sĩ Tô Minh Hương- Bệnh viện Đa khoa Vinmec

Bác sĩ có gần 40 năm kinh nghiệm chuyên sâu về khám, chẩn đoán và điều trị hiếm muộn theo quy trình IUI- bơm tinh trùng vào tử cung. Bác sĩ là một trong những chuyên gia về hỗ trợ sinh sản được nhiều bệnh viện biết đến.

Bác sĩ thụ tinh nhân tạo Tô Minh Hương cũng được đào tạo nhiều năm tại các nước có nền y học phát triển nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, từng tham gia làm việc tại các bệnh viện lớn trong nước như: Bệnh viện phụ sản Hà Nội và hiện tại bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec…

5.5 Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Trọng Hiếu – Bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội

Ông là chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa, nam khoa, hỗ trợ sinh sản ở nước ta. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh vô sinh, bác sĩ đã được nhiều cặp vợ chồng tin tưởng khi thực hiện các ca hỗ trợ sinh sản khó với kỹ thuật thụ tinh nhân tạo.

Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu cũng thường xuyên xuất hiện trong các chương trình tư vấn, giải đáp và cung cấp thông tin cho nhiều hội thảo, tờ báo chuyên ngành khác…

Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu (phải) - chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản khoa

Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu (phải) – chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản khoa

Trên đây là 5 bác sĩ thụ tinh nhân tạo mát tay, chuyên môn cao mà cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên tìm đến để có thể thực hiện được mong mỏi có con suốt nhiều năm. Hãy để hành trình tìm con của mỗi gia đình rút ngắn lại với những bác sĩ giỏi.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí