Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Cắt cánh mũi: 2 phương pháp thực hiện, giải đáp 9 câu hỏi liên quan

Không thể phủ nhận phương pháp cắt cánh mũi thực hiện tại bệnh viện Hồng Hà đang mang lại cơ hội sở hữu diện mạo hoàn hảo cho đông đảo người bệnh. Cùng lắng nghe những chia sẻ thông tin từ các chuyên gia thẩm mỹ của Hồng Hà về 2 phương pháp cắt/cuộn cánh mũi được áp dụng hiệu quả cũng như những giải đáp về 9 thắc mắc liên quan đến kỹ thuật thẩm mỹ này.

1. Thu gọn cánh mũi/ cắt cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi hay còn gọi là cắt cánh mũi là một cuộc phẫu thuật nhằm tạo hình lại mũi. Đây là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất.

Khi cắt, thu gọn cánh mũi có thể:

– Tăng hoặc giảm kích thước hiệu quả của mũi.

– Thay đổi hình dáng, đầu mũi, lỗ mũi hoặc sống mũi.

– Làm thay đổi phần góc giữa mũi.

Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tình trạng da, độ tuổi hay kích thước mũi của người bệnh. Do đó, người bệnh cần trao đổi rõ ràng với bác sĩ phẫu thuật về mong muốn của mình.

Cắt/thu gọn cánh mũi là phẫu thuật tạo hình lại dáng mũi

Cắt/thu gọn cánh mũi là phẫu thuật tạo hình lại dáng mũi

2. Tại sao phải phẫu thuật cắt cánh mũi

Mục đích của phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi là cải thiện dáng mũi, thu nhỏ cánh mũi lại, làm cho chiếc mũi phù hợp hơn với gương mặt và giúp người bệnh bớt tự ti về dáng mũi của mình. Do đó, nếu gặp các khuyết điểm về về dáng mũi, chị em đừng ngần ngại, hãy cải thiện ngay bằng cách thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

3. Thu gọn cánh mũi/ cắt, cuộn cánh mũi thích hợp trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt, thu gọn cánh mũi kém duyên được áp dụng cho những đối tượng sau đây:

– Người có mũi to bè, bành rộng sang 2 bên.

– Người có mũi thô, dài, mũi hếch lên trên

– Mũi thấp, lỗ mũi bất cân xứng, cánh to.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, tránh các biến chứng thì những đối tượng sau cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện: Người có bệnh lý tim mạch, máu đông ( hoặc loãng)…

Khách hàng trong thời kỳ kinh nguyệt hay đang có thai, không nên thực hiện thu gọn cánh mũi ngay mà cần phải kết thúc giai đoạn này mới được phép phẫu thuật.

4. Các phương pháp thu nhỏ cánh mũi / cắt cánh mũi đẹp tự nhiên

Có 2 phương pháp được áp dụng trong thẩm mỹ y khoa giúp thu nhỏ cánh mũi hiệu quả, an toàn đó là: Cắt và cuộn cánh mũi. Phương pháp này sẽ can thiệp vào sụn mũi và mô mềm, xử lý cắt gọt và chỉnh hình để vùng cánh được thon gọn, đồng thời tái tạo lại lỗ mũi.

Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng khuyết điểm cụ thể của mũi (độ dày, rộng để chỉ định kỹ thuật cắt, thu gọn cánh mũi phù hợp.

4.1 Phẫu thuật cắt cánh mũi

– Kỹ thuật thực hiện

Bác sĩ sẽ tạo 1 đường nhỏ tại phần rãnh sâu chân cánh mũi. Sau đó, sử dụng dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật phẫu thuật chính xác để tính toán, cắt bỏ phần mô sụn.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành khâu chỉ thẩm mỹ giấu da để nối liền vết cắt và tạo dáng lỗ mũi hình hạt chanh theo đúng tiêu chuẩn.

– Đối tượng thực hiện

Phương pháp cắt chỉ được chỉ định cho những khách hàng có cánh mũi cứng, dày, thô và lỗ mũi to vừa phải.

– Thời gian thực hiện: Quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng trong 30 phút.

4.2 Phương pháp cuộn/cắt cánh mũi

– Kỹ thuật thực hiện:

Bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ (khoảng 2 – 3 cm) ở sát trong chân mũi để đảm bảo tính thẩm mỹ, không làm lộ sẹo sau này.

Tiếp đến, sử dụng dụng cụ y khoa kết hợp kéo phần cánh mũi vào bên trong sao cho mũi cân đối, thon gọn nhất, cuối cùng khâu chỉ thẩm mỹ kín vết cắt rạch.

– Đối tượng thực hiện:

Phương pháp này chỉ định cho những khách hàng có khuyết điểm cánh mũi mỏng, rộng, lỗ mũi lộ to và kém duyên.

– Thời gian thực hiện: Phẫu thuật cuộn cánh mũi tiến hành trong 30 phút.

5. Quá trình phẫu thuật cắt cánh mũi

Mặc dù phẫu thuật cắt, thu gọn cánh mũi diễn ra trong thời gian ngắn và chỉ là ca tiểu phẫu tuy nhiên để có dáng mũi thon gọn tự nhiên phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn, tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ và mức độ an toàn của quy trình phẫu thuật.

Với những chị em đang thắc mắc cắt cánh mũi ở đâu đẹp thì Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện thực hiện.

5.1 Thu gọn cánh mũi/ cắt cuộn cánh mũi có đau không?

Thu gọn cánh mũi không gây đau, đó là khẳng định của những người bệnh đã từng thực hiện cắt/ thu gọn cánh mũi cũng như bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Chuyên khoa nâng mũi tại Hồng Hà sẽ tiến hành thẩm mỹ mũi với quy trình thực hiện an toàn và chuyên nghiệp bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ nên người bệnh hoàn toàn không phải lo lắng phẫu thuật cánh mũi có đau không?

Tuy nhiên, sau phẫu thuật vài ngày đầu người bệnh có thể sẽ gặp cảm giác sưng đau nhẹ, đây là hiện tượng bình thường của cơ thể và tình trạng đó sẽ nhanh chóng biến mất và không gây khó chịu nhiều.

Lưu ý: Với những người cơ địa xấu hoặc cách chăm sóc không đúng theo hướng dẫn nên có thể kéo dài tình trạng đau nhức từ 4-5 ngày, lúc này chị em nên tái khám.

Kỹ thuật cắt/cuộn cánh mũi không gây đau

Kỹ thuật cắt/cuộn cánh mũi không gây đau

5.2 Thu gọn cánh mũi/ cuộn cánh mũi có ảnh hưởng hay hại gì không?

Câu trả lời là không, bởi vì thực tế cắt hay cuộn cánh mũi chỉ là tiểu phẫu, bác sĩ chỉ can thiệp vào sụn mũi và mô mềm và không xâm lấn tới hệ thống các dây thần kinh, tế bào hay mạch máu của cơ thể.

Do đó, với những ai còn lo sợ phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng tới chức năng và gây ra các biến chứng ở mũi hãy gạt bỏ suy nghĩ này. Với phương pháp này mọi hoạt động, chức năng của mũi vẫn diễn ra bình thường ngay sau khi tiểu phẫu kết thúc.

5.3 Quy trình Cắt / Cuộn cánh mũi tại bệnh viện Hồng Hà

Người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả và tính an toàn khi thực hiện cắt/cuộn cánh mũi tại Hồng Hà khi toàn bộ quy trình đều được kiểm soát rủi ro tối đa theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Theo đó, một ca tiểu phẫu thu gọn cánh mũi sẽ trải qua 5 bước thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn khép kín:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành kiểm tra cấu trúc mũi, xác định các khuyết điểm cần cải thiện và tư vấn kỹ thuật phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Người bệnh được chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết để làm căn cứ cho bác sĩ đưa ra chỉ định nên hoặc không nên phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ. Đồng thời, chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng.

Bước 4: Phẫu thuật cắt cánh mũi

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ phát thảo, đo tỷ lệ mũi cân đối. Sau đó, thực hiện kỹ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi được chỉ định để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước 5: Chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật

Sau khi kết thúc ca tiểu phẫu, người bệnh được yêu cầu theo dõi 1-2 giờ tại phòng hậu phẫu. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc, hẹn lịch tái khám, cắt chỉ và bệnh nhân có thể về nhà.

Cắt, Thu Gọn Cánh Mũi

Nhanh tay đăng ký!!!

6. Kết quả sau cắt/cuộn cánh mũi nội soi tại bệnh viện Hồng Hà

Phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi mang lại cho chị em một dáng mũi như ý. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc xung quanh phương pháp làm đẹp này.

6.1 Thu gọn cánh mũi/ cắt cánh mũi bao lâu thì lành và hết sưng?

Thông thường, người bệnh sẽ mất từ 5-7 ngày để phục hồi cánh mũi, những biểu hiện sưng đau cũng biến mất hoàn toàn. Thu gọn cánh mũi là ca tiểu phẫu với thời gian thực hiện chỉ từ 30-45 phút. Thời gian hồi phục được rút ngắn đáng kể, người bệnh không phải nghỉ dưỡng và có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi kết thúc phẫu thuật.

Trong khoảng thời gian 3-4 ngày đầu, vùng mũi của người bệnh có dấu hiệu sưng tấy và đau ở mức độ nhẹ. 5-7 ngày ngoài tình trạng sưng đau giảm, người bệnh cũng cần đến bệnh viện để cắt chỉ. Từ sau 2 tuần vùng cắt chỉ ổn định, cánh mũi đẹp tự nhiên.

Để tiếp theo dõi sát kết quả và quá trình hồi phục của người bệnh, bác sĩ bệnh viện Hồng Hà sẽ lên lịch hẹn tái khám định kỳ: 1 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng. Vì thế, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ lịch tái khám này.

Thời gian hồi phục của mỗi người là khác nhau. Với những người cơ địa lành, được chăm sóc tốt, thường chỉ mất 3 ngày để hết sưng đau nhưng những người cơ địa dữ thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn.

6.2 Thu gọn cánh mũi/ cuộn cánh mũi có để lại sẹo không?

Cắt cánh mũi không để lại sẹo vì được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi chuyên môn giỏi của Bệnh viện Hồng Hà cùng quy trình kiểm định an toàn từ Bộ Y tế. Vì thế cam kết đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, thời gian bình phục nhanh, duy trì kết quả lâu dài.

Như đã phân tích ở trên, cắt hoặc cuộn cánh mũi sẽ kết hợp với kỹ thuật chỉnh hình nội soi nên không để lại dấu vết thẩm mỹ hay gây sẹo xấu cho người thực hiện.

6.3 Hình ảnh sau thu nhỏ cánh mũi nhỏ cánh mũi sau 1, 2 tháng

Hình ảnh kết quả thực tế của người bệnh sau khi thực hiện cắt/cuộn cánh mũi dưới đây sẽ là câu trả lời xác thực nhất cho những ai còn đắn đo có nên thực hiện cắt/cuộn cánh mũi không và phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi ở đâu đẹp Hà Nội.

Hình ảnh thực tế sau khi phẫu thuật cắt/thu gọn cánh mũi

Hình ảnh thực tế sau khi phẫu thuật cắt/thu gọn cánh mũi

6.4 Thu gọn cánh mũi/ cắt/cuộn cánh mũi có được vĩnh viễn không?

Phương pháp thẩm mỹ mũi này mang lại kết quả mũi thon gọn tự nhiên và thời gian duy trì lâu dài nhiều năm. Thực tế, thu gọn cánh mũi duy trì được bao lâu phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như quá trình chăm sóc.

6.5 Cắt cánh mũi kiêng ăn gì

Vì thế, để có thể bảo tồn được kết quả vĩnh viễn, sau cắt, thu gọn cánh mũi chị em cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và lịch tái khám định kỳ.

Lưu ý: Các cách thu nhỏ cánh mũi như dùng kẹp hay serum tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả và thời gian duy trì ngắn. Do đso, phẫu thuật chỉnh hình mũi là sự lựa chọn tối ưu dành cho người bệnh.

6.6 Cắt/cuộn cánh mũi kiêng ăn bao lâu

Thông thường, sau phẫu thuật nâng mũi người bệnh cần kiêng một số loại thực phẩm theo hướng dẫn của bác sĩ ít nhất khoảng 1-2 tháng. Nếu cơ địa tốt, thời gian lành thương nhanh thì việc kiêng cữ cũng không cần quá lâu. Người bệnh chỉ cần kiêng trong 2-3 tuần đầu cho đến khi vùng mũi ổn định hoàn toàn.

Lưu ý: Cần kiêng từ 2-3 tháng đối với các loại rượu bia và chất kích thích. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà cần quan tâm đến vấn đề cắt cánh mũi kiêng ăn gì.

6.7 Cắt, thu gọn cánh mũi sau bao lâu thì đẹp

Từ 7-10 ngày vết thương sẽ dần hồi phục và ổn định. Lúc này hiện tượng sưng và cảm giác đau nhói cũng đã giảm dần và hoàn toàn biến mất. Từ 10-20 ngày: Vết thương đã ổn định, cánh mũi cũng thon gọn, liền sẹo và đẹp tự nhiên hơn.

6.8 Cắt cánh mũi ở đâu đẹp Hà Nội

Bệnh viện Hồng Hà chính là địa chỉ cắt/cuộn cánh mũi đẹp, an toàn tại Hà Nội được nhiều người bệnh review tích cực và đánh giá cao. Bệnh viện thực hiện công nghệ thu gọn cánh mũi hiện đại nhất, được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện thực hiện.

Hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn, 1 chiều đảm bảo điều kiện an toàn tuyệt đối cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn, tay nghề cao, từng thực hiện thành công rất nhiều ca nâng mũi, đem lại cho người bệnh sự hài lòng và yên tâm tối đa.

Ngoài ra, Hồng Hà là địa chỉ nâng mũi chuẩn Hàn, số 1 về giá. Mức chi phí cho một ca phẫu thuật cắt/thu gọn cánh mũi đảm bảo ưu đãi bậc nhất trên thị trường, chế độ bảo hành lâu dài, hấp dẫn mở ra cơ hội làm đẹp vô cùng lớn cho đông đảo người bệnh.

6.9 Có nên đi cắt/cuộn cánh mũi không

Nên đi cắt/cuộn cánh mũi đó là lời khuyên của nhiều chị em dành đến cho những ai đang phân vân mà chưa quyết định. Phương pháp phẫu thuật này giúp xóa khuyết điểm về mũi như dáng mũi to, thô mang lại khuôn mặt thu hút, hài hòa.

Xung quanh vấn đề này rất nhiều người lo lắng cắt/cuộn cánh mũi có thể làm mất lộc. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào đề cập đến vấn đề này. Ngược lại, việc làm đẹp với phương pháp thẩm mỹ này mang lại cho người bệnh gương mặt với những đường nét hơn, xóa bỏ những mặc cảm, tự ti khi giao tiếp và mở ra nhiều cơ hội, may mắn trong cuộc sống.

Nên thực hiện cắt/cuộn cánh mũi để khắc phục khuyết điểm của mũi

Nên thực hiện phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi để khắc phục khuyết điểm của mũi

7. Thu nhỏ cánh mũi/ cắt cánh mũi giá bao nhiêu tiền?

Tại bệnh viện Hồng Hà chi phí phẫu thuật cắt cánh mũi được niêm yết công khai, minh bạch, đảm bảo ưu đãi số 1 trên thị trường. Cụ thể:

DỊCH VỤCHI PHÍ
Thu nhỏ/cuộn cánh mũi5 triệu đồng
Thu gọn đầu mũi9 triệu đồng

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp cắt/cuộn cánh mũi được chia sẻ từ các chuyên gia thẩm mỹ của bệnh viện Hồng Hà. Người bệnh đang gặp những khuyết điểm về mũi đừng bỏ lỡ cơ hội lột xác hoàn hảo cho khuôn mặt nhé.

5/5 - (10 bình chọn)
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí