Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Bác sĩ Robert Nguyễn trả lời

Nâng mũi và tiêm filler là 2 kỹ thuật thẩm mỹ phổ biến giúp khắc phục các khuyết điểm và làm đẹp mũi. Vậy khi nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Có gây nên ảnh hưởng gì không? Cùng lắng nghe chuyên gia PTTM tại BV Hồng Hà giải đáp trong bài viết dưới đây! 

1. Tiêm filler là gì? Ưu, nhược điểm phương pháp này

Filler là một chất làm đầy, được đo bằng đơn vị cc. Chúng được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ, có thành phần chính là  Axit Hyaluronic có khả năng tương thích sinh học cao, an toàn khi tiêm vào trong cơ thể người. 

Tiêm filler là kỹ thuật đưa chất làm đầy vào mũi nhằm nâng cao sống mũi theo mong muốn thông qua kim tiêm chuyên dụng. Lượng filler tiêm vào đã được bác sĩ tính toàn từ trước, sau đó nắn chỉnh mô mềm để mũi vào form cao thẳng như ý. 

Nâng mũi rồi tiêm filller được không

Tiêm filler là không đụng chạm dao kéo cho thời gian hồi phục nhanh

Tiêm filler được nhiều chị lựa chọn để nâng cao sống mũi bởi các ưu điểm sau: 

– Không phẫu thuật, không xâm lấn: Phương pháp sử dụng mũi tiêm chuyên dụng, không cần cắt rạch bằng dao kéo như nâng mũi nên hạn chế tối đa xâm lấn. 

– Không đau đớn: Trước khi tiêm, chị em được gây tê vô cảm vùng mũi nên tạm thời mất cảm giác trong suốt quá trình thực hiện, không hề xuất hiện đau đớn hay khó chịu nào. 

– Không lo bị sẹo thẩm mỹ: Mũi tiêm có kích thước siêu nhỏ nên chị em không cần lo lắng vấn đề để lại seo khi khi thực hiện. Sau khi tiêm filler, mức độ sưng đau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. 

– Thời gian nâng mũi bằng tiêm filler nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút. 

– Mũi cao tức thì: Ngay sau khi tiêm, có thể nhận thấy mũi cao rõ rệt, khác biệt hoàn toàn so với mũi ban đầu. 

– Tốc độ hồi phục nhanh: Do không can thiệp dao kéo nên tốc độ hồi phục vết thương rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. 

– An toàn:  Chất làm đầy filler đã được các tổ chức thẩm mỹ uy tín thế giới kiểm định an toàn cho người sử dụng. 

Tiêm filler mũi được nhiều chị em lựa chọn

Tiêm filler mũi được nhiều chị em lựa chọn

Nhược điểm: 

– Kết quả thẩm mỹ duy trì trong thời gian ngắn: Mũi tiêm filler chỉ duy trì hiệu quả trong khoảng từ 6 – 12 tháng, tùy cơ địa từng người. Theo thời gian, chất làm đầy sẽ tự tan và mũi trở lại bình thường. Muốn duy trì dáng mũi cao sang, đẹp tự nhiên, chị em cần tiếp tục tiêm filler lần 2, 3… 

– Phương pháp chỉ đem lại hiệu quả cao nhất khi mũi ban đầu đã có sẵn form dáng. Filler chỉ có tác dụng giúp nâng cao sống mũi để mũi đẹp hơn. Tiêm filler không giúp khắc phục được mũi nhiều khuyết điểm như cánh mũi to, đầu mũi thô, mũi hếch, hoặc khoằm… 

Nâng mũi bằng filler duy trì kết quả từ 6 - 12 tháng

Nâng mũi bằng filler duy trì kết quả từ 6 – 12 tháng

2. Có nên tiêm filler cho mũi không

Bác sĩ Robert Nguyễn, chuyên gia PTTM BV Hồng Hà khuyến cáo, không nên tiêm filler nâng mũi cho những trường hợp mũi gặp nhiều khuyết điểm như đầu mũi to, cánh mũi thô bè, mũi tẹt, khoằm hay vẹo vì không đem lại hiệu quả ca. Còn những người đã có sẵn form mũi, muốn mũi cao đẹp hơn thì nên tiêm filler để nâng mũi. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội mà tiêm filler nâng mũi mang lại, chị em không còn phải đụng đến dao kéo như trước đây. Chỉ sau khoảng 15 phút thực hiện, chị em nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao và thanh thoát hơn. 

Nâng mũi rồi có tiêm filler được không

Nâng mũi rồi có tiêm filler được không

3. Nâng mũi rồi có tiêm filler được không – Giải đáp từ chuyên gia

Hiện nay có rất nhiều trường hợp đã nâng mũi trước đó rồi nhưng kết quả không như mong muốn. Cũng có những trường hợp đã nâng mũi nhưng theo thời gian kết quả không còn đẹp như ban đầu nên muốn tiêm thêm filler để cải thiện tình trạng. Vậy nâng mũi rồi có được tiêm filler không? 

Theo bác sĩ Robert Nguyễn, nâng mũi rồi có thể tiêm được filler nhưng không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Chưa kể việc kết hợp 2 kỹ thuật này có thể gây nên nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Nếu đã nâng mũi và tiếp tục tiêm filler dễ khiến filler bị tràn và khó khăn trong việc nắn chỉnh tạo hình và cố định trong mũi. Chất làm đầy khó bám dính để tạo độ cao như mong muốn khi sụn nâng nhân tạo vẫn nằm trên sống mũi. 

Tốt nhất chị em nên thực hiện tiểu phẫu lấy sụn cũ ra khỏi mũi. Sau đó nghỉ ngơi một thời gian để mũi hồi phục và ổn định lại rồi mới nên tiến hành tiêm filler hoặc nâng lại mũi bằng chất liệu sụn mới. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cơ thể, hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể thể xảy ra. 

Việc chỉnh sửa mũi nhiều lần ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, để đảm bảo kết quả nâng mũi như ý và duy trì bền đẹp theo thời gian, chị em nên chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để thực hiện. 

Nâng mũi rồi có thể tiêm filler được nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm

Nâng mũi rồi có thể tiêm filler được nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm

4. Lưu ý quan trọng nếu bạn muốn tiêm filler sau khi nâng mũi

Thực tế cho thấy, tiêm filler sau khi nâng mũi tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Kỹ thuật này cũng không đem lại hiệu quả về độ cao cũng như dáng mũi sau khi thực hiện. Nếu chị em vẫn muốn tiêm filler sau khi nâng mũi thì cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng sau: 

4.1. Lựa chọn cơ sở uy tín để tư vấn nâng mũi rồi có được tiêm filler không 

Hãy lựa chọn bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép để kiểm soát tối đa biến chứng có thể gặp phải. Không nên ham rẻ thực hiện tại các đơn vị không có giấy phép hoạt động, không đảm đủ điều kiện thiết bị, trình độ chuyên môn để thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ có độ khó cao. 

4.2. Lựa chọn bác sĩ “mát tay” trình độ chuyên sâu 

Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể tình trạng mũi đang gặp phải và phác thảo ra các trường hợp có thể gặp phải sau khi tiêm. Sau đó quyết định khách hàng có đủ điều kiện để tiêm filler sau nâng mũi hay không, tránh tiền mất tật mang. 

Lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

4.3. Lựa chọn loại filler an toàn kiểm định bởi FDA – Nâng mũi rồi có được tiêm filler không

Nâng mũi rồi vẫn có thể tiêm filler được với điều kiện filler sử dụng phải đạt chất lượng cao. Sau khi nâng, filler có thể bám chặt vào sống mũi và tạo được độ cao như mong muốn. Việc lựa chọn filler rất quan trọng, bởi sau khi đã trải qua nâng mũi, filler thông thường rất khó bám vào sống mũi nhân tạo và khó cho hiệu quả như ý. 

Lựa chọn loại filler an toàn

Lựa chọn loại filler an toàn

5. BV Hồng Hà – địa chỉ thẩm mỹ mũi an toàn, niềm tin của phái đẹp

Dựa trên nền tảng hơn 20 năm hình thành và phát triển, BV Hồng Hà tự tin là đơn vị đi đầu về chất lượng dịch vụ thẩm mỹ với công nghệ hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. 

Với sứ mệnh thực hiện hóa ước mơ làm đẹp cho phụ nữ Việt, BV Hồng Hà đã thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi khác nhau như nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc, nâng mũi chuẩn Hàn… Hầu hết khách hàng sau khi thực hiện đều hài lòng với kết quả đạt được và cho phản hồi rất tốt. 

Đến với Hồng Hà, khách hàng sẽ được bác sĩ Robert Nguyễn, chuyên gia thẩm mỹ hơn 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện, đảm bảo mang đến dáng mũi hoàn hảo và đẹp tự nhiên nhất. 

BV Hồng Hà - địa chỉ thẩm mỹ mũi an toàn, niềm tin của phái đẹp

BV Hồng Hà – địa chỉ thẩm mỹ mũi an toàn, niềm tin của phái đẹp

Tóm lại, nâng mũi rồi có thể tiêm filler được nhưng cho hiệu quả không cao, tiềm ẩn một số rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Tốt nhất, chị em nên làm tiểu phẫu tháo sụn nâng cũ, nghỉ ngơi đến khi mũi ổn định hoàn toàn rồi mới nên tiêm filler hoặc phẫu thuật nâng mũi với sụn nhân tạo mới. Nếu vẫn muốn tiêm filler sau khi nâng mũi, chị em cần trực tiếp đến thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ để có quyết định sáng suốt nhất. 

Rate this post
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí