Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn trên cơ thể làm chất liệu để nâng mũi. Xung quanh phương pháp thẩm mỹ này có nhiều chị em thắc mắc nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Hồng Hà sẽ giải đáp ngay sau đây.

1. Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn

1.1 Kĩ thuật khi thực hiện nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn được bác sĩ dáp dụng công nghệ Hàn Quốc trong quá trình phẫu thuật với kỹ thuật sau:

– Bác sĩ sẽ rạch một đường rạch nhỏ (khoảng 2-3cm) ngay dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh để lại sẹo.

– Sau khi tách được sụn sườn, bác sĩ tiếp tục gọt, chỉnh hình lại phần sụn tự thân theo tỉ lệ chuẩn để thực hiện nâng mũi cho khách hàng.

– Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại phần niêm mạc qua trụ mũi ( theo hình chữ V hoặc W tùy theo tình trạng của khách hàng), bóc tách phần mô da tạo khoảng trống đủ để đặt sụn sườn vào bên trong. Sau đó, bác sĩ thẩm mỹ sẽ căn chỉnh lại sụn cho thích hợp và khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

1.2 Chất liệu của sụn nâng

Khác với những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi trước đây, nâng mũi bằng sụn là kỹ thuật chỉnh hình lại toàn bộ đầu mũi, trụ mũi, sống mũi bằng chất liệu sụn tự thân, 100% chất liệu được lấy từ sụn sườn cơ thể.

Đây là chất liệu tồn tại ở các thanh xương sườn có tác dụng trong việc co giãn vách của ngực. Thông thường, mỗi người có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp thành từng cặp. Phần sụn mà bác sĩ thẩm mỹ lấy để nâng mũi thường được bóc tách từ các thanh xương sườn số 6, 7, 8.

Trước khi thực hiện phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ cần kiểm tra và đánh giá chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp. Vì thế, khách hàng không cần quá lo lắng về tính an toàn hay những ảnh hưởng đến chức năng của lồng ngực.

2. Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không – Giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ

Nâng mũi bằng sụn sườn cho kết quả lâu dài, duy trì trong nhiều năm. Những trường hợp chăm sóc tốt và cơ địa lành thì hiệu quả có thể vĩnh viễn.

Lưu ý: Khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám định kỳ.

3. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn

Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, nâng mũi bằng sụn sườn có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

3.1 Khả năng tương thích cao với cơ thể tới 99%

Sụn sử dụng để nâng mũi là sụn tự thân nên có khả năng tương thích rất lớn với cơ thể đạt tới 99%, thời gian tồn tại lâu dài. Do đó, không xảy ra nguy cơ dị ứng chất liệu nâng sụn nhân tạo.

Khi tồn tại lâu dài trong cơ thể, phần sụn cũng dần hòa hợp, đồng nhất với xương, sụn mũi và mô da. Vì thế, khách hàng không phải lo lắng gặp các biến chứng như lệch, vẹo hay đào thải sụn sau khi cấy ghép thời gian dài.

Khả năng tương thích tới 99%

Khả năng tương thích tới 99%

3.2 Không lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi

Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, nguyên nhân khiến mũi sau khi năng bị bóng đỏ, lộ hay tụt sóng là do chỉnh hình mũi quá cao, đầu da mỏng hoặc chất liệu sụn nhân tạo quá cứng, dẫn tới cơ thể không hòa hợp được phải đào thải ra ngoài. Vì thế, nâng mũi 100% từ sụn sườn tự thân là giải pháp khắc phục tình trạng này.

3.3 Dáng mũi đẹp tự, không để lại sẹo

Phương pháp này thể hiện sự ưu việt vì sau khi nâng, sụn cấy ghép sẽ đồng nhất với mô xương vùng mũi, dáng mũi sẽ cao đẹp tự nhiên như mũi thật.

Kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn sườn công nghệ Hàn Quốc đảm bảo không lộ dấu vết thẩm mỹ, đường mổ nằm khuất phía trong mũi nên không để lại sẹo sau khi nâng.

4. Quy trình nâng mũi sụn sườn tại BV Hồng Hà

4.1 Các bước phẫu thuật nâng mũi theo tiêu chuẩn của bộ Y tế

Bệnh viện Hồng Hà thực hiện quy trình nâng mũi theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

– Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp với khách hàng.

– Khách hàng làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định từ bác sĩ để đánh giá mức độ phù hợp.

– Đo, vẽ tỉ lệ cấu trúc mũi, xác định chiều rộng, dài của phần sụn lấy ra.

– Lấy sụn và tiến hành phẫu thuật.

– Theo dõi hậu phẫu và chăm sóc tại nhà, quay lại viện cắt chỉ sau 7-10 ngày và tái khám định kỳ.

4.2 Thời gian phục hồi sau nâng mũi bằng sụn sườn

Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn hay các phương pháp chỉnh hình mũi nào khác đều có thời gian hồi phục với 3 giai đoạn tương tự nhau. Cụ thể:

– Hiện tượng đau nhức sưng tấy vùng mũi

3-5 ngày đầu, tại vị trí vùng mũi được nâng sẽ có cảm giác khó chịu: Sưng đỏ, đau nhức. Đây là hiện tượng bình thường và cơn đau sẽ giảm dần qua từng ngày nên bạn không phải lo lắng nhiều.

– Mũi lành, cắt chỉ

Khách hàng sẽ hết hẳn sưng đau sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, thời gian lành thường còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Sau 10 ngày, khách hàng cần quay lại bệnh viện để bác sĩ cắt chỉ.

– Mũi ổn định, lên form đẹp

2 tuần sau phẫu thuật nâng mũi, khách hàng đã có thể tháo nẹp, cắt chỉ nhưng mũi vẫn chưa thể hồi phục 100%. Vì thế, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc khoa học để mũi nhanh hồi phục, lên form đẹp, lâu bền.

Thông thường, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám cho khách hàng sau 1 tháng để kiểm tra, đánh giá tình trạng mũi cũng như sức khỏe của khách hàng.

Sau 2 tuần mũi ổn định, lên form đẹp

Sau 2 tuần mũi ổn định, lên form đẹp

5. Yếu tố ảnh hưởng tới sự lâu dài của nâng mũi sụn sườn

Mặc dù đã trả lời được câu hỏi nâng mũi sụn sườn vĩnh viễn không nhưng có nhiều khách hàng vẫn không biết các yếu tố ảnh hưởng kết quả lâu dài của chiếc mũi.

5.1 Chất lượng của sụn nâng

Chất lượng sụn sườn tác động rất lớn đến hiệu quả thẩm mỹ mũi cũng như độ bền của ca phẫu thuật. Do đó, trước khi phẫu thuật, bác sĩ cần đo vẽ, đánh giá chính xác: Vị trí lấy, độ dài của sụn và số lượng sụn cần lấy.

5.2 Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ thực hiện chuyên môn cao

Đồng thời, sụn sườn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể phải được tạo hình nhanh chóng, không được để ngoài môi trường quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sụn.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn chỉ áp dụng cho những người trẻ tuổi bởi người lớn tuổi thường bị canxi hóa, cần thời gian hồi phục và ổn định lâu hơn người trẻ.

Đội ngũ bác sĩ có tâm có tầm

Đội ngũ bác sĩ có tâm có tầm

5.3 Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật

Ngoài chất lượng sụn sườn thì bác sĩ thực hiện cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó, phương pháp này đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao ở cả 2 quá trình:

– Quá trình lấy sụn từ xương sườn để nâng mũi

– Quá trình ghép sụn sườn vào mũi

Trong quá trình lấy sụn, bác sĩ thẩm mỹ phải đảm bảo thực hiện theo đúng vị trí và kích thước đã đo vẽ từ trước. Cần khéo léo khi lấy sụn để không gây xâm lấn cũng như tác động đến các bộ phận xung quanh. Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sự chuẩn xác với phần sụn lấy ra.

Sau khi lấy được sụn, bác sĩ cần cắt gọt chính xác và thực hiện ghép sụn nâng mũi chuẩn nhất.

5.4 Cơ địa từng người

Cơ địa của mỗi người là khác nhau do đó kết quả thẩm mỹ cũng sẽ khác nhau. Như đã nói ở trên, những trường hợp khách hàng có cơ địa lành, chăm sóc tốt, thời gian duy trì là vĩnh viễn.

6. Vì sao khách hàng lại tin tưởng lựa chọn nâng mũi sụn sườn tại BV Hồng Hà

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình mũi đang hoạt động tuy nhiên BV Hồng Hà vẫn là sự lựa chọn số 1 của khách hàng bởi những lý do sau:

– Đủ điều kiện hoạt động theo quy định từ Bộ Y tế.

– Trang thiết bị y tế hiện đại, đầu tư máy móc tối tân, cơ sở vật chất với phòng VIP chuẩn 5 sao.

– Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc hiện đại.

– Quy trình phẫu thuật nghiêm ngặt, đảm bảo không gây nhiễm trùng sau khi tiến hành phẫu thuật.

– Khách hàng được chăm sóc hậu phẫu bởi đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình, có tâm, chu đáo.

BV Hồng Hà - lựa chọn số 1 của khách hàng

BV Hồng Hà – lựa chọn số 1 của khách hàng

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc nâng mũi sụn sườn vĩnh viễn không cho chị em. Để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, hiệu quả lâu dài thì Bệnh viện thẩm mỹ Hồng Hà là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

5/5 - (17 bình chọn)
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí