Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Bác sĩ BVĐK Hồng Hà giải đáp

Nâng mũi xong có đeo kính được không? Các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo, nâng mũi xong không được đeo kính ngay. Tốt nhất chỉ nên đeo kính sau khi nâng mũi được khoảng 3 – 4 tuần. Nếu có thể, hãy sử dụng các phương pháp thay thế khác để bảo vệ kết quả nâng mũi như dùng kính áp tròng, kính bridgeless glass hay các mẹo đeo kính đơn giản không ảnh hưởng đến mũi…

1. Nâng mũi xong có đeo kính được không – Chuyên gia thẩm mỹ BV Hồng Hà giải đáp

Nâng mũi xong đeo kính được không? Câu trả lời là không. Bác sĩ thẩm mỹ Robert Nguyễn (BVĐK Hồng Hà) nhận định, việc hạn chế đeo kính trong thời gian đầu sau nâng mũi là điều rất cần thiết. Đeo kính ngay sau khi nâng mũi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi mới làm. Mũi ở thời điểm hiện tại chưa ổn định và dễ bị lệch, vẹo sống mũi khi gọng kính đè lên.

Thay vì đeo kính, tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp thay thế khác như đeo kính áp tròng, dùng kính bridgeless glass, dùng nẹp mũi cố định hay áp dụng các mẹo đeo kính đơn giản mà không ảnh hưởng đến mũi.

Khách hàng chỉ nên đeo kính sau khi nâng mũi được khoảng 3 – 4 tuần. Đây là thời điểm sống mũi đã tương đối ổn định và lành lặn. Đeo kính hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, không sợ tụt hay lệch vẹo sống mũi. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại kính có điểm tựa vào vùng mũi làm bằng chất liệu mềm dẻo. Thao tác đeo kinh cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh tác động mạnh vào mũi.

Khuyến mãi

2. Các giải pháp giúp thay thế việc đeo kính thông thường

Sử dụng nẹp mũi cố định

Nếu có nẹp cố định, hãy đeo kính ngay trên nẹp. Thông thường, nẹp mũi được thiết kế với nhiều lớp đệm, giúp cản trở tác động của kính đến quá trình hồi phục vết thương. Tuy vậy, trong quá trình đeo kính cần đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Việc va chạm mạnh vào kính dễ ảnh hưởng đến sống mũi. Đeo kính không cẩn thận còn dễ tạo ra các vết lõm trên sống mũi không thể phục hồi.

Đeo kính ngay trên nẹp mũi

Đeo kính ngay trên nẹp mũi

Mẹo đeo kính đơn giản không ảnh hưởng đến mũi

Chị em thường truyền tai nhau mẹo đeo kính không ảnh hưởng đến mũi rất đơn giản. Vụ thể, bạn chỉ cần đẩy gọng kính cao đến phần lông mày. Sau đó sử dụng băng đính để cố định phần kính vào da để kính không tụt xuống mũi.

Mẹo đeo kính trên hoàn toàn không tác động đến phần sống mũi hay tạo ra các ảnh hưởng xấu đến form mũi sau nâng.

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Nên sử dụng kính áp tròng

Với những người mắc tật khúc xạ nặng, tốt nhất nên sử dụng kính áp tròng trong tháng đầu tiên sau khi nâng mũi để đảm bảo dáng mũi ổn định. Sau đó mới nên đeo kính như bình thường.

Không phải ai cũng quen đeo kính áp tròng. Thông thường phải mất 1 thời gian để quen với 1 dụng cụ hỗ trợ thị giác mới. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên thử dùng kính áp tròng trong vài tuần trước phẫu thuật.

Sử dụng kính áp tròng

Sử dụng kính áp tròng

Nâng mũi xong có đeo kính được không – Nên dùng kính bridgeless glass

Lý do chính cho việc không nên đeo kính sau khi nâng mũi là kính tạo áp lực lên sống mũi. Trong khi sống mũi đang trong quá trình hồi phục, rất dễ bị tổn thương và biến dạng.

Kính Bridgeless Glass chính là giải pháp tối ưu khắc phục vấn đề trên. Cấu tạo của kính không có phần tựa lên trên sống mũi. Vì vậy, nó được khuyến khích sử dụng cho những người vừa phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Dùng kính bridgeless glass

Dùng kính bridgeless glass

3. Một số lời khuyên về việc nâng mũi xong đeo kính được không

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cần ít nhất 4 tuần để vết thương lành hẳn. Thời gian bình phục còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Bên cạnh vấn đề nâng mũi xong đeo kính được không, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

– Tránh gây tổn thương mũi với ác hành động như chạm, sờ nắn hay tác động lực mạnh vào mũi vừa nâng.

– Trong 1 tháng đầu sau nâng mũi, kiêng các hoạt động mạnh như quan hệ chăn gối, rèn luyện thể dục thể thao.

– Tránh ngủ nghiêng vì tư thế khiến mũi lâu phục hồi. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm thẳng, đầu hướng lên trên để tránh mũi bị va chạm khi nghỉ ngơi.

– Luôn giữ cho mũi khô ráo, sạch sẽ. Tránh để nước dính vào vết thương gây nhiễm khuẩn và lâu lành hơn.

– Trong thực đơn ăn uống hàng ngày, cần loại bỏ các thực phẩm gây sẹo như hải sản, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, trứng… Tránh xa các đồ uống có ga, có cồn, chất kích thích, đồ ăn cay nóng…

– Uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ và quay lại bệnh viện tái khám theo lịch hẹn. Trong quá trình chăm sóc vết thương tại nhà, nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, khách hàng cần nhanh chóng gặp bác sĩ để xử lý kịp thời.

Lời khuyên về sau nâng mũi có đeo kính được không

Lời khuyên về sau nâng mũi có đeo kính được không

Nhanh tay đăng ký!!!

Tóm lại, bạn tuyệt đối không được đeo kính trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi nâng mũi. Việc đeo kính sẽ ảnh hưởng đến vùng mới mới làm. Gọng kính có thể khiến mũi bị trầy, xước, nặng hơn là cong vẹo và lệch sống. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản không làm ảnh hưởng đến mũi.

5/5 - (14 bình chọn)
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí