Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Mũi tẹt xấu hay đẹp? Tướng số của người sở hữu và cách khắc phục

Nhiều người thắc mắc dáng mũi tẹt phải làm sao? Thấu hiểu nỗi lòng này, chuyên gia tại BV Hồng Hà sẽ giải đáp cặn kẽ qua bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi bài viết để đưa ra giải đáp khắc phục dáng mũi tẹt nhé!

1. Nhận biết dáng mũi tẹt bằng hình ảnh

Thực tế cho thấy, mũi tẹt là một chiếc mũi sở hữu phần sống mũi thấp, cánh mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi hứng hạt mưa. Đây là những khuyết điểm khiến tổng thể khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ, không cân đối và hài hòa.

Chính vì vậy, gương mặt của người sở hữu mũi tẹt sẽ không có điểm nhấn và kém thu hút. Đặc biệt, khi nhìn góc nghiêng chúng ta sẽ không cảm nhận được phần sống mũi nhô lên. Bên cạnh đó, mũi tẹt khiến đường thẳng sống mũi không đạt tiêu chuẩn.  Chính vì vậy, nhiều người tự ti, e ngại khi sở hữu chiếc mũi tẹt mất thẩm mỹ.

Dưới đây, hãy cùng BV Hồng Hà nhận biết dáng mũi tẹt kỳ hơn thông qua hình ảnh nhé!

Dáng mũi tẹt khiến khuân mặt trở nên không cân đối hài hòa

Dáng mũi tẹt khiến khuân mặt trở nên không cân đối hài hòa

Mũi tẹt là dáng mũi thấp

Mũi tẹt là dáng mũi thấp

2. Những dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay

Hiện nay, mũi tẹt được chia thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, bệnh viện Hồng Hà sẽ chia sẻ ba dáng mũi tẹt phổ biến ở người châu Á.

2.1 Mũi tẹt không sống mũi

Mũi tẹt không sống mũi chính là dáng mũi đặc trưng của người châu Á. Đây là dáng mũi cực kỳ thấp, có chiều dài ngắn và không cảm nhận được độ nhô của sống mũi. Đặc biệt là khi nhìn nghiêng càng lộ ra khuyết điểm mất thẩm mỹ này.

Dáng mũi tẹt không sống mũi

Dáng mũi tẹt không sống mũi

2.2 Sống mũi thấp, cánh mũi to bè

Dáng mũi thứ hai chính là sống mũi thấp và cánh mũi to bè. Đây là dáng mũi khiến gương mặt trở nên mất cân đối, kém hài hòa và kém sắc. Sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi bạnh sang hai bên khiến nhiều người tự ti, e ngại khi giao tiếp với người xung quanh. Đặc biệt, với những gương mặt góc cạnh mà sở hữu dáng mũi này thì càng làm khuôn mặt thô kệch.

Sống mũi thấp cánh mũi to bè

Sống mũi thấp cánh mũi to bè

2.3 Sống mũi tẹt, hếch

Cuối cùng chính là sống mũi tẹt và hếch lên phía trước. Đây cũng là một trong những dáng mũi phổ biến của người châu Á. Dáng mũi này sẽ không có độ nhô nhiều đặc biệt là nhìn về phần nghiêng của gương mặt. Hơn nữa, đầu mũi ngắn, to bè khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ. Với dáng mũi này, không chỉ nhìn nghiêng mà khi nhìn trực diện bạn sẽ nhận thấy rõ ràng.

Sống mũi tẹt, hếch

Sống mũi tẹt, hếch

3. Trên góc độ thẩm mỹ mũi tẹt là xinh hay xấu?

Vậy mũi tẹt trên góc độ thẩm mỹ là xinh hay xấu? Thực tế cho thấy, mũi tẹt không được ưa chuộng bởi nó gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Đặc biệt, mũi tẹt sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc của chủ nhân, khiến họ cảm thấy tự ti, ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người. Hơn nữa, kể cả bạn có sở hữu một đôi mắt đẹp, đôi môi chúm chím nhưng lại xuất hiện dáng mũi tẹt cũng khiến gương mặt trở nên mất cân đối. Từ đó, khuôn mặt của bạn sẽ kém sắc, không hài hòa như mong muốn.

Chính vì vậy, chúng ta có nhận thấy dáng mũi tẹt được đánh giá là dáng mũi xấu. Khi sở hữu mỗi tẹt, ngoại hình của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Tạm biệt mũi tẹt với dáng mũi cao đẹp tự nhiên tại BV Hồng Hà

Nhanh tay đăng ký!!!

4. Ý nghĩa dáng mũi tẹt đối với nhân tướng học

Nhiều người không chỉ thắc mắc dáng mũi tẹt theo tính thẩm mỹ mà còn có câu hỏi về nhân tướng học. Vậy người sở hữu dáng mũi tẹt sẽ nói lên điều gì trong cuộc sống? Dưới đây, bệnh viện Hồng Hà sẽ chia sẻ ý nghĩa dáng mũi tẹt đối với nhân tướng học. Những phán đoán này tuy không chính xác hoàn toàn nhưng vẫn nói khái quát được đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và con đường tình yêu của chủ nhân.

4.1 Tính cách

Về tính cách, theo nhân tướng học thì người sở hữu mũi tẹt sẽ có tính khép kín, sống cô độc một mình. Họ là người ngại giao tiếp và cực kỳ khó gần. Tuy nhiên, khi đã thân thiện với một ai đó thì họ sẽ chủ động chia sẻ mọi chuyện.

4.2 Người sở hữu mũi có giàu không?

Người sở hữu chiếc mũi tẹt sẽ có cuộc sống không như ý muốn. Cuộc sống của họ sẽ khá vất vả, gặp nhiều chông gai và khó khăn. Đặc biệt, những người này dù có cần cù và chăm chỉ đến đâu nhưng vẫn gặp vấn đề trong lĩnh vực tài chính. Hơn nữa, họ, rất vất vả vượt qua nhiều thử thách, khó khăn của cuộc sống mới vươn tới thành công.

4.3 Tình duyên của người mũi tẹt

Về đường tình duyên, họ là người có tính kiểm soát và hay ghen tuông. Từ đó, sẽ gây ra những cãi vã, mâu thuẫn và không lâu dài. Chính vì vậy, đường tình duyên của họ sẽ không thuận lợi như ý muốn. Tuy họ là người rất chân thành nhưng vì bản tính của mình họ sẽ không có đường tình duyên thuận lợi.

Tình duyên của người mũi tẹt không được thuận lợi

Tình duyên của người mũi tẹt không được thuận lợi

5. Tạm biệt dáng mũi tẹt với hai phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người muốn can thiệp phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để loại bỏ được dáng mũi tẹt. Chính vì vậy, nhiều công nghệ Hàn Quốc hiện đại bậc nhất đã ra đời. Trong đó, tại bệnh viện Hồng Hà sở hữu hai phương pháp hiệu quả nhất.

5.1 Bằng phương pháp A shape

Đây là một trong những phương pháp được chị em phụ nữ đánh giá cao tuyệt đối. Bởi lẽ, phương pháp này đem đến sự mềm mại, thanh thoát sẽ giúp dáng mũi được cao hơn. Đặc biệt với gương mặt của người châu Á, với phương pháp A shape sẽ cải thiện dáng mũi thấp thành mũi chuẩn S-Line.

Với phương pháp A shape, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo ra một đường ở sống mũi để tiến hành nâng mũi theo dáng hình chữ S. Các bác sĩ sẽ sử dụng những loại sụn tương thích với cơ thể như sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Sau khi hoàn thành xong ca phẫu thuật, gương mặt bạn sẽ trở nên thon gọn nhờ dáng mũi thanh tú, hài hòa.

Phương pháp nâng mũi A shape

Phương pháp nâng mũi A shape

5.2 Bằng công nghệ nâng cấu trúc mũi

Thứ hai chính là công nghệ nâng cấu trúc mũi để loại bỏ tình trạng dáng mũi thấp tẹt, mất thẩm mỹ. Hiện nay, sửa mũi cấu trúc cũng được xem là một trong những công nghệ làm đẹp hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Công nghệ này có thể khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm ở vùng mũi từ dáng mũi thấp, cánh mũi to bè, lỗ mũi hứng hạt mưa.

Tại bệnh viện Hồng Hà, công nghệ này đã được chuyển hóa 100 % từ nước ngoài. Từ đó, đảm bảo mang đến độ an toàn, uy tín và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, công nghệ nâng mũi cấu trúc sử dụng phương pháp tái cấu trúc toàn diện. Do đó những khuyết điểm của vùng mũi đều được loại bỏ triệt để.

Kể cả đối với những khách hàng rơi vào tình trạng phẫu thuật hỏng cũng có thể áp dụng công nghệ này để lấy lại dáng mũi tự nhiên. Hãy đến với bệnh viện Hồng Hà để sở hữu dáng mũi nhanh chóng, tiện lợi không tốn nhiều chi phí.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc

6. Khắc phục mũi tẹt bằng mũi cao tại nhà

Tuy có nhiều phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhưng nhiều người lại muốn khắc phục dáng mũi tại nhà. Lý do bởi họ chưa có đủ kinh phí, sợ phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Thấu hiểu nỗi lòng này, bệnh viện Hồng Hà sẽ chia sẻ những tips khắc phục mũi tên cao tại nhà ngay phần dưới đây.

6.1 Massage cải thiện mũi tẹt

Thứ nhất, bạn muốn cải thiện dáng mũi tẹt hãy sử dụng phương pháp massage. Đối với bài tập này, bạn phải có tính kiên trì, không được bỏ cuộc và thực hành thường xuyên mỗi ngày. Khách hàng có thể lựa chọn một trong những bài tập sau đây:

  • Bài tập đẩy mũi: Đây là một trong những bài tập có tác dụng sâu vào phần sống mũi, đầu mũi và cánh mũi. Bạn hãy sử dụng ngón tay trỏ để đặt lên đầu mũi, thực hiện đẩy mũi hếch lên phía trên. Hãy lặp lại động tác này 20 lần mỗi ngày, chỉ sau hai tháng, bạn sẽ thấy mũi cải thiện.
  • Cười nhăn mũi: Với bài tập này, bạn hãy thực hiện động tác nhăn mũi, chun mũi khoảng 10 phút mỗi ngày. Hãy chăm chỉ luyện tập, chỉ sau một tháng rưỡi, bạn sẽ thấy mũi thay đổi rõ rệt.
  • Bài tập ép mũi: Cuối cùng chính là bài tập ép mũi, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay để đặt lên hai cánh mũi. Đồng thời, hãy ấn từ ngoài vào trong thật nhẹ nhàng. Phương pháp này vừa giúp cải thiện tình trạng mũi tẹt, vừa khiến sống mũi, đầu mũi nhỏ gọn hơn. Hãy áp dụng bài tập ép mũi hằng ngày để mang lại hiệu quả như mong muốn.
Massage cải thiện mũi tẹt

Massage cải thiện mũi tẹt

6.2 Trang điểm tạo hình dáng mũi cao

Thứ hai, nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc massage mũi hằng ngày thì bạn có thể lựa chọn trang điểm. Trang điểm cũng mất nhiều thời gian nhưng sẽ ít hơn việc massage mũi. Do đó, makeup luôn là phương pháp được nhiều chị em áp dụng để cải thiện dáng mũi thấp, to bè.

Bạn hãy sử dụng phấn khối màu đậm để vẽ hai đường thẳng nhỏ song song ở phần sống mũi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vẽ nét mảnh, không nên vẽ quả đậm. Sau đó, hãy dùng cọ để tán phấn sao cho đường viên này được tự nhiên hơn.

Tiếp theo, hãy sử dụng bảng khối nhưng dùng màu sáng hơn để phủ lên vùng chữ T. Từ đó, hiệu ứng bắt sáng sẽ giúp mũi cao và nổi bật hơn.

Sử dụng phương pháp trang điểm để tạo dáng mũi cao

Sử dụng phương pháp trang điểm để tạo dáng mũi cao

6.3 Thanh cao dáng mũi bằng kẹp chống mũi

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng dụng cụ để làm mũi cao. Điển hình như kẹp chống mũi, đây là một trong những dụng cụ bán chạy nhất thị trường hiện nay. Kẹp chống mũi cùng là giải pháp giúp chị em sở hữu mũi cao tại nhà mà không cần đụng chạm dao kéo.

Với dụng cụ này, hãy kẹp mũi mỗi ngày từ 5-10 phút. Kẹp thường xuyên để sở hữu dáng mũi thon gọn, đầu mũi nhỏ và loại bỏ tình trạng mũi tẹt.

Sử dụng công cụ kẹp chống mũi giúp dáng mũi cao

Sử dụng công cụ kẹp chống mũi giúp dáng mũi cao

Trên đây, bệnh viện Hồng Hà đã đi chia sẻ cho các bạn tất tần tật những điều cần biết về dáng mũi tẹt. Qua đó chúng ta có thể thấy, dáng mũi tẹt có thể cải thiện bằng phương pháp tại nhà nhưng mà không mang hiệu quả rõ rệt như ý muốn.  Để sử hữu một chiếc mũi cao thon gọn, hãy đến với bệnh viện Hồng Hà ngay hôm nay. Với các phương pháp làm đẹp hiệu quả, đảm bảo mang đến cho bạn dáng mũi cao, thon gọn nhanh chóng, an toàn và không mất thời gian.

5/5 - (21 bình chọn)
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí